Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

LONDON tháng 12.2016


London Eye nằm bên bờ sông Thames thơ mộng, người ta gọi là "mắt của thành phố", đó là một bánh xe khổng lồ và lên trên sẽ nhìn thấy cả tp, nên đến vào lúc tp lên đèn, mình bị hút bởi cảnh lung linh không thể tả, cảm ơn con người đã tạo nên những khung cảnh mê hoặc.
Qua Tower Bridge chiếc cầu nổi tiếng đẹp như trong cổ tích.
Qua chỗ đồng hồ Big Ben mình đã xem trong không ít những bộ phim và đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của London cũng như của nước Anh.

 Tham quan khu sinh vật cảnh tại London, đủ các loại cá to nhỏ, mầu sắc lạ kỳ, mình được sờ thử con sao biển, thấy ram ráp mềm mềm, có bọn chim cánh cụt yêu quá mà nó đứng chỗ tối có đóng băng nên chả chụp được, mình thích cái con ấy, đi lật đật thỉnh thoảng lại oạch, bụng giơ trắng hếu...

Buckingham cung điện, những đền đài, những khu vui chơi và decor lộng lẫy sang trọng...
Những con phố, đại lộ náo nhiệt, những miền quê thanh bình mờ mờ ánh sương, những con cừu lông xoăn gặm cỏ, cái lạnh cuối năm, những tà áo manto bay lật phật trong gió, những chiếc mũ kiểu Angle điệu đà, các chàng trai Anh nhiệt huyết, những cô gái mũi hơi dài trong nét cổ điển làm mình lại nhớ đến tiểu thyuết Trăm năm cô đơn hay Ngôi nhà của những hồn ma...
Hâm thật, đời cứ mơ mơ thực thực... ha ha, cảm ơn những người bạn Anh đã iu qúi mình.
Hôm nay leo xe Tour mất 30 bảng đi quanh cho khỏi mỏi chân, sau bị mấy người bán vé bên đường giơ quảng cáo ra, dỗ thế nào mua thêm 3 nơi tham quan nữa tc mất hơn trăm bảng, cuối cùng đi được có hai nơi, vé vào khu tượng sáp chưa đi được, đúng là mất tiền ngu rồi dù đã sang 2 lần, khụ.

My 12.2016


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài nhiều người xem