Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2016

NÓI XẤU CẢ NHÀ ƠI!

NÓI XẤU CẢ NHÀ ƠI!
Thực ra theo mình nghiên cứu thì kiếp trước ai thù ghét nhau thì kiếp này phải trả nợ, nghĩa là phải ở chung, chơi chung cho đến khi nao bõ ghét thì thôi.
Y rằng, hôm qua hớn lên, chị Huyền Lê phóng ô tô đến đón mình ở nhà riêng (nói cho oai vì mẹ bảo thôi cho nó một chỗ riêng cho nó tự do, chứ giờ còn ế chỏng chơ thế này mỗi lần về ở chung nhiễu lắm), bà Chũm thì bảo phóng xe qua nhà mẹ mình rồi chờ ở đó.
Đến đúng giờ hẹn, chị huyền véo von: Em ơi, chị đang đứng truớc cửa nhà lão Vũ (lão nhà văn này viết cũng sát thủ lắm) sát nhà em.
Mình ngó chả thấy đâu, gọi, chị bảo: à, chị đang mua xăng tí.
Mua xăng gì 15 phút sau mới thấy đứng như ma hiện hình ngay đối diện đưòng. Hoá ra đâu mà đổ xăng, bà ấy chui vào Phây, cố đi like cho cả làng rồi mới xuất hiện, trong khi ấy bà Chũm đang rên lên, tôi đang chờ ở nhà mẹ cô, các mụ có nhanh không tôi chết mất, gió quá, mà chả ai lại ở cạnh hồ Tây lúc này, có cho tôi biệt thự tôi cũng vãi luôn.
Hí hí, khoảng 20 phút muộn thì mình và chị Huyền cũng về tới điểm hẹn, hoá ra bà Chũm có khổ cóc gì đâu, bà còn chả nhìn thấy ai ngoài cái iphonne đang tự sướng.
Nào là nhe răng cười, nào là chúm môi như kiểu hôn gió của „Marilin muốn rồ“ nữa chứ, chả thèm chấp.
Sau màn chào hỏi mẹ mình, 3 chị em đứng trước cửa nhà lại tiếp tục tự sướng, gía lúc này có hoàng tử đi qua rước lên kiệu cũng lạy hồn chả thèm, mặc cho gió hồ vần vũ, cứ mê mẩn dòm vào màn hình 2 inh, cái thú chơi với màn hình thế nào có lẽ nó tiềm ẩn từ xa xưa, có điều ngày xưa các cụ chơi và hành lạc kiểu khác, tự hiểu.
Qua trường Chu Văn An, nơi mình và chị Huyền đã học thời phổ thông (còn bà Chũm dân Lam Đệnh không thèm chấp) và tha hồ chụp, anh bảo vệ cho vào cổng còn rủ tí đi „ca phé“ nữa mới hot chứ.
Vòng qua nhà Bát Giác, biệt thự này sát Hồ Tây ngay sau truờng CVA, ngày trước học sinh tụi mình hay ra xem người ta quăng cá trộm, sóng nước mênh mông cũng lãng tình lắm, có thể vì thế nên sau này mình hay viết về Hồ Tây chăng?
Hành sự xong cũng đói, ba chị em rong ruổi đi ăn phở lấy sức.
Lấy sức xong bò sang bên cạnh định uống nước xơi bánh ngọt. Tự dưng nhìn thấy cái áo mầu hồng diêm dúa cực, thế mới sinh chuyện.
Bà chũm mân mê cái áo như trẻ con thèm quà rằm tháng tám, mình thì chả bao giờ thích cái rua rua thế nên lờ đi quay mặt ra lòng đường nhìn xe và biết thừa bà Chũm đang hát trong lòng: „ em có nghe thấy chị nghĩ gì không? Em có nghe thấy gió hát gì không?“
Bụng bảo dạ, đừng hòng, giờ quay lại ăn đạn liền.
Chị Huyền thiếu cảnh giác di truyền, cũng lơ ngơ dòm, chưa kịp định thần thì bà Chũm nựng ngọt, thề, hơn cả con gái Hàng Đường:
- Chị lớn nhất, tặng em..m…m đi…i, đi…đi chị.
Ơ, hơ hơ, eo, sởn hết da gà, mấy trăm nghìn của người ta, chị Huyền nhìn sang mình, mình nhìn chị Huyền nhưng bây giờ là phút phải rõ ràng: Chỉ mặt đặt tên, ăn có mời, làm có khiến, danh sách ấy là chị Huyền Lê nhé.
Cực chẳng đã, chị Huyền vừa ngạc nhiên vừa lãnh đạm rút ví ra mua tặng luôn.
Bà chũm cầm cái áo xong sướng lắm, người ít biết điều nó thế, mình quay lại:
- Có tài thì đi mà dụ zai nhoé!
Bà ỏn ẻn cười, mình cũng ẻn ẻn cười, thực ra trong lòng thương bà ấy, cái áo vào trăm đáng gì, mình nghĩ khoảng vài triệu thì mình mới mua tặng.
Mình vừa nghĩ xong thì chị chủ lại treo một cái khác màu tím than lên, tông này mình thích, quay sang chị Huyền:
- Thế còn em, em thích cái này!
Bà chũm chửi:
- Thế mà HM nó bảo vài triệu nó mới mua, đúng là nổ vãi.
Hai bà quay ra nói xấu mình, mình khinh, thường là lúc khinh thì mình sẽ lùi gần lại và chụp mấy cái hình chân ngắn như giò nợn, may quá vớ được cái chân váy của Chũm ta, cho chị Huyền xem cười lăn, cất dành khi dìm cho chít thôi.
Thế nhưng cũng chả nịnh được cái áo, chị Huyền giờ lờ đi, cười như hoa gạo rụng.
Đành vậy, bà Chũm khéo mồm hơn nên mình thua.
Đi tiếp đến chỗ ngoặt phía đường Thanh Niên bỗng nhiên chị Huyền cáu nói to:
- Cái thằng taxi dở hơi, đỗ kiểu gì để cho vướng hết đường!
Ô, chả liên quan, mình ngơ ngác nhìn, làm gì có thằng nào trong taxi, chắc buổi trưa nó đi ăn, chỉ có mình và bà chũm trong ô tô thôi, mà xe taxi còn cách xe mình những 3, 4m.
Mình hiểu luôn nên hét to như kiểu nói với tay taxi:
- Bà vừa mất mấy trăm mua áo cho con dở hơi ngồi cạnh rồi đấy.
Thế là hoà, cả ba chị em ôm mề cười như ma cù.
Qua phố cổ, chui vào Hàng Muối uống càphê, bà chũm sĩ diện giả tiền, mình biết ý nên cũng chỉ khẽ khàng dám uống níp toong thoai, cho bà trả cũng đỡ buốt ruột, là mình biết bà thích trả những cái như cốc nước, trà đá, hay nắm hướng dương, tính bà thế.
Thế mà ngồi cũng không yên, bà cứ hỏi: em, nước hoa của chị đâu.
Mình đáp:
- Đợi mai kia lấy loa kèn nở xát, thơm lừng, giờ chả ai dùng hoá chất.
Bà không tha:
- Em, thế phấn son của chị đâu.
- Mai mang xô vôi tặng bà.
Là mình cũng nói thật, thế mà bà rên, nào là cái lũ vịt kìu Đức nó ki po, nó cứ lờ đi như là tình iu đến không mong, tình êu đi không tiếc.
Cho bà lẩm bẩm, kệ, chấp gì, toàn dân viết lách tế nhị là hơn, mà thỉnh thoảng cũng hay nói xấu chính phủ là mình ghét đặc, gì thì gì cũng phải bám lấy chủ đề Đảng Pác muôn lăm chứ chả chơi cái kiểu sòn đô sòn cho lành, hèn cũng được.
Đi lòng vòng rồi ghé hàng bún riêu Hàng Mắm, tức là cạnh ngay Hàng Muối, mà kỳ thế, uống Hàng Mắm, ăn Hàng Muối, tự dưng thấy nhân văn đầu năm phết.
Bà Chũm tranh thủ chụp mình với chị Huyền, chả biết đứng góc nào mà mặt mình tẹt như cái bánh rán, chân mình và chị Huyền như giò nợn cuốn nây.
Rõ ràng chị Huyền cao gần 1m7 mà giờ như 1,35m.
Còn mình thì trên dài dưới ngắn, trong khi ấy từ xưa mình không phải là chân đến nách liếc gì, nhưng mà cân đối, trông cũng ra phết chứ lông lỗi gì đâu, thế rồi bà Chũm bốt ngay lên tường fây nhà bà, mình rên lên bà lờ như trẻ trường câm điếc Xã Đàn.
Cuộc yêu nào cũng phải rời ra, cuộc chia tay nào cũng phải thù dai, bọn mình ra lấy xe, chiếc Toyota của chị Huyền ngon lành nằm ngay giữa trục sát phố cổ, một cậu ra thu phí, rõ rồi, dân người ta nghèo người ta mới tranh thủ đi vặt tiền vài cái xe để cho các bà ung dung tự tại mấy giờ đồng hồ.
Nhưng mình ngồi phía sau nên chả làm cách nào với lên được, phía trên bà Chũm áo hồng xinh như mộng, chị Huyền đại gia đẹp như tranh, mình thấp cổ bé họng quá mà thấy hai nàng ngơ ngác tội nghiệp, đành xúi:
- Chị bảo với cậu ấy là chúng mình đi viết bài.
Ơ, y như rằng, chị Huyền sau sự cố vừa rồi nên chị hiểu ý lắm, nói như mấy diễn viên đớp lời sau cánh gà:
- Bọn chị đi viết bài.
Thế là cậu kia đi luôn không vòi nữa. Có lẽ do mặt chị ấy nghệt ra vì nghe mình nói chứ không có ý định nói thế.
Mình sướng quá, bảo cậu này như thế là tốt, sao không quay xe lại thưởng.
Chị Huyền biết mình hay thương người lao động chứ không phải thương bà Chũm nên hứa nay mai chúng mình quay lại sẽ tìm thưởng và ca ngợi cậu í. Thấy không, toàn người nhân văn chưa. Mình thề chả nói dối bao giờ.
Trong khi ban nãy thấy chị Huyền hí hoáy xoá ảnh, Chũm hỏi sao xoá, trả lời xanh như tàu lá me:
- Tại mấy cái ấy nó đẹp, chị xấu!
Trước khi chia tay, hai bà còn ghé nhau thì thào như lúc mình với chị Huyền thì thào nói xấu nhà Chũm, mình nghe thấy hết:
- Công nhận con HMy nó đểu, nó vừa điêu nữa.
Bà Chũm còn thêm một câu kết:
- Nhìn ảnh nó cũng điêu vặt ruột nữa là ngoài.
Thôi, cũng chỉ dám nói với tôm cá trong làng FB thôi, đừng lộ ra kẻo lại mắc tội nói xấu sau lưng.
Chúc cả nhà thứ bảy máu lên hết tim!
(Vừa viết đến đây thì chị Huyền, đúng là thiêng thế lại réo sang nhà sàn tụ tập, đúng là xa thấy nhớ ngay, nên có cả rau lang xào mình khoái, hay mai bà mua cho mình cái áo nhỉ, hi ha, nhưng hôm nay có chút ngoại cảnh nên hẹn mai chủ nhật sang tụ bên nhà Sàn Nguyễn Trọng Tạo, có bác nào sang xem chị Huyền trổ tài nấu ăn thì sang nhé. Nói nhỏ thôi…)
My, HN 12.03.2016

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài nhiều người xem