Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

VÔ TÌNH HAY VÔ HÌNHVÔ HÌNH HAY VÔ TÌNH

                                                        Viết ngắn Đặng Hà My

Một lần, xem bói trên mạng, lật số 3 lên, thấy dòng viết về tính cách nàng thế này:

Bạn thuộc tuýp người của gia đình. Vào những ngày nghỉ, ngoài việc đi chơi cùng bạn bè, phần lớn thời gian bạn sẽ dành để dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc gia đình, đi chợ, chuẩn bị những vật dụng thiết yêu cho cả nhà.

 Có thể nói, bạn giống như một "vị thánh" vậy, một lòng một dạ với người bạn yêu, nên sẽ rất khó để bạn có thể phản bội họ. Tuy nhiên, nếu bất chợt một ngày nào đó tình yêu của bạn đang có trục trặc, lại đúng lúc xuất hiện một người đúng hình mẫu lí tưởng của bạn, nói không chừng, nếu không đủ tỉnh táo và lí trí, trái tim bạn sẽ bị loạn nhịp đấy.

Đọc xong, nàng cáu kỉnh và thấy chẳng có gì để suy nghĩ tiếp, ai chả thế, gì đâu mà riêng ai.

Người ta nói nàng là người cực kỳ đoan chính, nàng vặn vẹo cột sống cố giữ thăng bằng cho cái chính chuyên trong nàng khỏi lệch về bên trái. Người ta lại bảo nàng thuộc túyp người không đứng đắn, nàng lè lưỡi trêu ngươi và thề rằng lưỡi của mình hoàn toàn có xương chứ không lờn lờn uốn éo như bọn sên xám xịt.

Nàng có những cuộc ngoại giao trong khẩu khí bằng sự mẫn tệp dưới vòi sáng trí não. Nàng cũng có sự đong đưa vụ lợi để ngu ngốc được dịp len vào cởi tung mọi ràng buộc luân lý và những phi lý về đạo đức.

Nước mắt có ai đó ví như kim cương, có ai ví như hạt sương. Chẳng ngu gì mà không si mê cái hạt kết tinh từ cacbon để sinh ra thứ lóng lánh mê hồn trận ấy. Nàng chọn kim cương.

Nàng cũng thấy nghẹt họng bởi thấy lão Aureliano Segundo phàm tục nói với thiên hạ rằng:“ loài bò cái hãy dạng háng ra kẻo cuộc đời ngắn ngủi lắm!„

Có con thì ngay lập tức ghếch cả bốn vó lên để duy trì nguyên mẫu từ thưở hồng hoang, còn có con cố thò dài cổ ra như loài hươu cao cổ để tung hê sự kiêu hãnh đắc lực của mình.

Nàng cười nhàn nhạt như hoa tháng một, đồ bỏ, vậy chẳng kém gì mà không mở cái bị ra. Trong cái bị chắc chắn sẽ là những chiếc sừng bò.

Đôi khi có thể là nàng Clara hờ hững mà anh chàng Esteban cho đến lúc chết cũng không bao giờ nắm bắt được.

Nàng cho rằng tất cả đàn ông trên thế gian đều là thằng gù trong nhà thờ Đức Bà.

Thế mà cái thuần phong mỹ tục Việt luôn ám ảnh phóng vào nàng từ mồm miệng của những tên đàn ông vô lối và những mụ đàn bà thuộc giống cái suốt ngày chỉ biết dò hỏi về tình ái của người khác.

Cái mà họ thu được là những viên đạn lép, và nàng cũng nhất quyết không bao giờ đồng vị hóa với dạng này.

 Thế giới vẫn vô tình nhưng không vô hình.

Nàng đang yêu, yêu người đàn ông không giống như những người đàn ông khác.

                      ĐHM tháng 8.2013

4 nhận xét:

 1. Nàng đang yêu, yêu người đàn ông không giống như những người đàn ông khác.

  ********
  VÀ CHỢT MỘT HÔM NÀNG NHẬN RA RẰNG : NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀY CŨNG GIỐNG NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÁC . NÀNG BẬT CƯỜI KHANH KHÁCH QUAY LẠI VỚI CHÍNH MÌNH.
  ( mình e rằng ngày đó rẽ tới . đó là GIẢI THOÁT, HM À...) MÌNH LẠI CŨNG ĐOÁN MÒ THOI, NHƯNG EM LÀ ... ĐÚNG ĐẤY! HIHI..............

  Trả lờiXóa
 2. Nàng đã rào hết tất tật những ngõ ngách bằng sắc đẹp, bằng ngôn ngữ vô hình và cũng vô tình. Lạc vào, ta làm sao trốn thoát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em còn thiếu chiếc lưới bác ơi. Hì, chúc cuối tuần vui vẻ ạ.

   Xóa

Bài nhiều người xem