Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Thứ sáu ngày 13

Thứ sáu ngày 13
Aug 13, 2010 8:22 PMPublicPageviews 26 15


 

TƯỢNG TRẦN HƯNG ĐẠO
Bảnh mắt , bác Cú gọi cho mình ,bức xúc ,em xem cái thằng TN ,nó viết lung tung bôi xấu anh trên mạng .Tớ ,em biết rồi ,kệ nó đi ,anh là đàn anh ,anh chấp bọn ít tuổi hơn làm gì .Không được ,nó đang bêu xấu anh ! tớ : mạng ảo ,nó viết cho thỏa mãn thú tính của nó thôi,anh có biết hắn cũng cho em vào cuộc không , hắn cho tuổi em vút 1 phát lên bằng tuổi con mẹ Đỏ nào đó ,rồi thì còn bảo em với anh cặp kè với nhau ,mà anh và em có phải là rốn của vũ trụ đâu . Cú :nhưng nó xúc phạm anh .Tớ : có phải tên thật của mình đâu mà anh động lòng (thực ra vì tôn trọng bác ấy nên tớ gọi là Cú theo bút danh ,chứ tên cúng cơm của bác ấy còn lâu mới đẹp được như thế ) ,mà cái bác này người ta nói xấu mình cũng không thích ,người ta khen mình cũng không khoái ,kiểu như tình yêu đến anh không mong đợi gì ,tình yêu đi anh không hề hối tiếc ,chả lẽ lại là Two Systems ? Bác ta tranh thủ phân trần từ chuyện gi gỉ gì gi ,nào là tri thức ,nhận thức ,trí tuệ …sốt ruột ,tớ bảo : thôi ,cứ nghĩ thế này , ông trời của cụ Nguyển “ cho thanh cao mới được phần thanh cao „ ,mà em thì chả hiểu sâu sắc được bằng anh ,nhưng thấy hắn nhỏ hơn anh cả 2 thứ ,THANH thì chả có mà CAO cũng cỡ khoảng 7 gang tay cộng lại ,vậy là hắn đã thiệt hơn mình rồi ! Nghĩ bụng ,người ta vẫn gọi bác Cú là Spaghetti ( loại mì dài thuồn thuột cuả Ý ) , cười , thôi nhé ,chào bác ,em phải đi đây.
Cúp máy .Dạo này làm sao không biết , đi đâu cũng thấy cãi nhau ,cái máy tính hiền thế mà cũng thành công cụ để cãi ,cứ như 2 gái lấy chung một chồng , dở hơi , toàn chuyện giời ơi , mai lại thứ sáu ngày 13 ,chắc vận hạn luôn đi trước 1 ngày đây !
Thôi ,phải ra cửa hàng đã …
"Cười lên đi em ơi ,cười để giấu những giọt lệ rơi… "
- Anh hát cái của khỉ gì thế ? Tớ hỏi bác Minh .
Nghĩ, lão này có quái gì mà lệ rơi, ăn xã hội từ ngày sang Đức đến giờ, lại còn làm chui nữa, có tiền, có vợ đẹp như tiên, hôm qua mới trúng Lotto 300 Euro. Chắc xiên xỏ gì mình đây, mới sáng ra đã ám quẻ, được rồi, chờ đấy (trong đầu tớ lóe lên tia sáng như chuyện tình trước lúc rạng đông ) .
May quá, sáng nay, 4 người đến cùng lúc. Tớ nhìn bác ta rất quan trọng bảo, Anh phân công việc cho mọi người nhé .Hôm nay anh là sếp đấy. Bác Minh, “ Ok ".

Tớ chui vào WC, bụng dạ làm sao không biết … vớ được quyển “thế giới mới" hôm qua để trong đó, đọc ngốn ngấu . Đang đọc thì bác Minh gọi ời ời, em ra xem hộ anh cái vụ này . Vụ nào nữa đây, vội vàng chạy ra. Nhìn… mặt Irina thì căng thẳng như ngỗng rặn, mặt bà Insel thì đỏ gay (vì bà bị huyết áp cao). Hóa ra họ cãi nhau. Bác Minh đang đưa tay kéo căng xấp hàng ra phân tích cho Irina . “ so, so, ja …du machst so, ja… " (thế , thế nhé …mày làm thế, nhé .. ). Irina chả hiểu gì nhìn tớ cầu cứu, tớ cười rũ ra , mẹ tiên sư, chàng sang đây 30 năm, nàng Irina( người Nga ) thì ở Đức 15 năm , tổng tuyển cử là 45 tuổi, cả 2 HỌ trân trân nhìn tớ đang ngặt nghẽo, tức lắm , hừ, cái loại 8 năm !

Irina trách tớ : mày cười cái gì ? Tao đang sợ làm hỏng hàng của khách, Minh nó nói tao chả hiểu gì. Tớ : mày chỉ có cầm Euro là hiểu thôi, hôm nay chúng ta cố mà hiểu nhau, đừng có quen thói ỷ lại.

Bác Minh cau có nhấp nhổm định đi làm công việc của lão, tớ kéo áo bác ấy như kiểu quan họ định về mà em chưa cho về , hi… cười lên đi anh ơi.., hôm nay anh muốn truyền đạt kiểu gì thì truyền…Làm sao mọi người phải tự mà hiểu lấy, nếu làm hỏng hàng ráng chịu. Bà Insel đã cố gắng vắt bằng hết trí tuệ thông thái chính cống của người Đức nên hiểu nhanh hơn. Một lát, rồi cũng ai vào việc nấy. Chỉ có điều,
đôi lúc bất chợt cặp mắt "đa tình" của tớ chót bậu vào Irina, là cô nàng đánh ngay ánh mắt mang hình viên đạn sang bác Minh, tay chỉ vào đầu xoáy một cái (ý là, mẹ nó, thằng ngu). Tớ tủm tỉm đến bên bác Minh ra điều thông cảm (nhưng thật sự là trả thù xong rồi nên tớ cũng toại nguyện). Tớ bảo, em thấy anh giỏi thật đấy, chậm hiểu như con Irina mà anh vẫn chỉ bảo cho nó đến nơi đến chốn. Chưa hết câu- lão táng ngay: mất mẹ 1 tiếng đồng hồ của anh,8 đồng bạc , em truyền đạt cho nó chỉ mất 10 phút mà anh nói mãi nó chẳng hiểu mẹ gì, con này ngu thật !.Tớ an ủi : nếu ai cũng khôn cả thì anh em mình đâu có cơ hội gần gũi nhau thế này.Bác lại gườm gườm nhìn tớ như tớ là bưởng trưởng ở bãi đào vàng …ừ , egal!

Mở máy, xem tin tức y tế của hãng, chuyển hoá đơn …

Lướt Web …chính trị thời sự, cãi nhau ỏm tỏi …Tỉ giá ngoại tệ …Biển Đông biển đỏ …Hoa hậu chân dài chân ngắn, ca sĩ kiện cáo …

Gớm! lại kiện, các bố các mẹ thi nhau kiện, mà toàn những dân lắm tiền kiện nhau. Chỉ nhìn ĐỂU một cái là thành chuyện, ( giống chuyện sáng nay tớ thù bác Minh thế..hơ ..hơ…). Đang có cuộc thi hoa hậu đấy! Ừ xem làm được gì cho dân cho nước nhể? Mười mẹ đăng quang thì 9 mẹ lấy chồng ngoại quốc.Chưa thấy có quốc gia nào trên thế giới lại cuồng nhiệt bóng đá và thi hoa hậu như ở nước mình ,chưa có quốc gia nào nhiều hoa hậu sính chồng ngoại như ca sĩ và hoa hậu Vnam .Nếu đời thứ nhất là chồng Vnam thì đời sau nhất định phải là anh Tây ,hoặc ngược lại .Mà kinh phí đâu ra lắm thế ! chỗ đáng rót thì các bố chả thèm rót , cứ nhè chỗ “ trũng „ ấy thi nhau rót vào , hi ,thời nào chả thế ,“chúa dấu vua yêu một cái này „!

Ờ mà các bác ơi ,xem lại tí , các em còn non tơ lắm, nên các bác chú ý đừng bắt bẻ quá. Nếu có trả lời giống em Mai Khôi trong một cuộc thi sắc đẹp là “Theo em đàn ông thế kỷ 21 cần phải có chỗ ĐỨNG và CỨNG chỗ đó !" thì đừng có buồn ….khổ thân cho các em ...
Cái cơ bản không phải là chỗ nào nhạy cảm hay không nhạy cảm ,mà chỗ nhạy cảm thật sự đang nằm chềnh ềnh ở ngoài biển Đông cơ .Nhưng hình như ngoài ấy sóng to quá ,thôi thì cứ ao nhà cho chắc ,vừa được ăn vừa được tắm chả sướng à ,các bác nhề .
Chiều ,cơm nước xong …Lại đêm rồi ,thời gian trôi như ma đuổi…
Từ nãy gõ gõ sai lung tung , hôm nay quên không tắt đèn chat ,mấy người bạn nhảy vào hỏi thăm , người hỏi câu này thì lại trả lời vào câu của người kia , đoảng quá… buồn ngủ rồi ,3 hôm nay lão Jügen ám quẻ bấm chuông sớm quá, lão vào để thay hệ thống điện đóm gì ở dưới keller ,ngáp …
Theo dòng lịch sử , à GS Lê Văn Lan …lịch sử à ,cái môn này mình dốt mà vẫn thích ngó …chập chờn nhớ lại ,tháng tư vừa rồi , có dịp du lịch Cần thơ , trên xe Buss , đến một góc đường , ông tây ngồi cạnh (Anh hay Mỹ gì đó ) ,kéo nhẹ áo tớ hỏi : kia la tương gi ? hix , nói tiếng Việt bỏ dấu đây ,nếu không nhìn theo tay ông ta chỉ thì có Thánh chả hiểu ,nhưng vậy là họ cũng còn tôn trọng tiếng bản xứ chứ bộ ,hi ,tớ ghếch mắt nhìn ra , đó là bức tượng Trần Hưng Đạo một tay đang giữ kiếm và 1 tay trỏ xuống đất !,anh MC giải thích cho ông ta về THĐ là vị anh hùng dân tộc xong , đi lên trên phiá trước ngồi . Tớ đang lơ mơ gà gật thì ông ta lại hỏi tiếp là bức tượng ấy nói lên ý nghĩa gì ,chắc ban nãy chưa thỏa mãn với lời giải thích đây .Tớ gọi MC , hỏi THĐ trỏ tay như vậy có ý nghĩ gì ,anh ta cau có : thì em giải thích hộ anh đi …Tớ : ô hay nhỉ ,ai có việc của người ấy chứ ,em biết giải thích thế nào , MC : anh chưa bao giờ gặp phải câu hỏi như thế bao giờ , mấy người Việt trên xe cũng lờ lớ lơ ,chắc chả ai thông thái đến độ biết ý nghĩa của bức tượng ,bác tài quay xuống , giọng tỉnh bơ :- em cứ giải thích với ông ấy là THĐ chỉ xuống chỗ ấy ý nói : đấy ! còn chỗ đất trống đó chúng mày bán nốt đi mà chia nhau !
Cả xe cùng phá lên cười , ông kia ngơ ngác cười ,hình như ông ấy cũng hơi hiểu…
Lơ mơ…đi ngủ .Thôi ,khéo lại sa đà vào chuyện nhạy cảm mất ....
ĐHMy 12.08.2010
(Bị lỗi dấu trọng âm)

 • Private comment
  • Anh Anh
   • Anh
   • Aug 16, 2010 12:17 PM
   CHÀO HÀ MI ! CÁM ƠN HAMI ĐÃ GHÉ THĂM BLOG : anhduongtskhnv - MÔT BBLOG LÀM MẤY BÀI THƠ CHO VUI CỦA MÌNH : nguyenkimhongtskhnv. RẤT MONG HAMI LUÔN GHÉ THĂM. CẢM ƠN NHIỀU !CHÚC HAMI MỘT TUẦN VUI VÀ NHƯ Ý
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Mùa này chả làm thơ và yêu thì biết làm gì ? Chúc anh vui
  • Nguyen Kimhong Nguyen Kimhong
   Bài tản văn của Em hay , cách viết độc đáo , gợi cho người đọc phải suy nghĩ về nhiều điều . Anh rất thích .Cảm ơn Em đã ghé thăm . Chúc Em một tuần tốt lành , may mắn .
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Bài viết của TS thì cho toàn XH đọc.Còn HMi chỉ viết để mà viết thôi .Hi...Chúc anh luôn mạnh khoẻ
  • Private comment
   • Minh Minh
    • Minh
    • Aug 16, 2010 3:00 AM
    Dù sao đi nữa mình vẫn thích bạn ngắm tượng THĐ như thế này phía trước là bầu trời việt , con người việt bếp lửa việt đặc biệt hơn đó là nh..
    Dù sao đi nữa mình vẫn thích bạn ngắm tượng THĐ như thế này phía trước là bầu trời việt , con người việt bếp lửa việt đặc biệt hơn đó là nhũng con đường việt ... châu âu dù có đẹp văn minh và giầu có nhưng luôn ở phía sau hami như ở bức ảnh này hami nhỉ
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Hi ,anh thừa biết HMi chỉ thích ăn rau muống ao nhà mà .Chúc anh ngày an lành
   • Le Le
    • Le
    • Aug 16, 2010 1:20 AM
    thứ sáu này ngày mười ba đọc Hà Mi thấy ta bà sợ ghê dòng tùy bút trổ ngón nghề khi tưng tửng lạ khi phê phê cười nửa khép kín nửa khơi khơ..
    thứ sáu này ngày mười ba đọc Hà Mi thấy ta bà sợ ghê dòng tùy bút trổ ngón nghề khi tưng tửng lạ khi phê phê cười nửa khép kín nửa khơi khơi nửa như xua đuổi nửa mời mời vô tình đời thế cuộc ngu ngơ bên day dứt quặn bên vờ vật đau trầu nồng phí bởi khô cau má hồng bạc phận phải nhàu vì ai mười ba thứ sáu một vài mấy lời gan ruột hoa lài cắm đâu vũng buồn lộ vết chân trâu mảnh quê còn lại một câu đắng lòng đành thôi ngậm vị Có- Không nhỏ dòng tùy bút khóc vòng tử sinh đời còn mấy nẻo chông chênh hé môi nhoẻn nụ khuynh thành mà đau... ..... Chúc an lành Thằng Tiểu Tốt
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Lão tiểu tốt ơi ,thế chả cười thì biết lảm sao .Thế không cho cái sự đời vui buồn nó mọc cánh để bay đi à ? Nó ở trong lòng ấm ức không chịu được ,Tks lão đã chia sẻ
   • HOANG NHUNG MEDIA HOANG NHUNG MEDIA
    Đọc thứ 6 ngày 13 của chị thật dí dỏm ! Em lại thích con số ngược lại 31 . Ngày 31 , số 31 là thích nhất . Chúc chị một ngày nghỉ thật vui !
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     hi ,khôn thế .Nếu mà qui ra " thóc " thì 31 ,TO hơn 13 .Mà tính theo lịch thì hôm sau là ngày mùng 1 ,hoặc bỏ số 3 đi thì cũng là số 1,sự khởi đầu và sự chiến thắng .Tks bạn đã ghé,khi rảnh vào nhà chơi với mình nhé
   • Tran trong thang Tran trong thang
    Lão dân kinh doanh sợ con số 13 lắm nhá
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Lão à ,nhưng không thể không ra đường .Thôi thì hôm đó bước chân phải ra trước thế nào cũng vấp phải cục kim cương đó ,chúc lão may mắn !
   • hoa_xuongrong21 hoa_xuongrong21
    (Empty)
    • cao tien cao tien
     Cuối tuần anh gởi cho em chút nắng vàng Á Đông khi thu vào mùa , chắc thu bên ấy giờ này có chút se lạnh cho em khoe màu áo . Một người Việt xa xứ luô..
     Cuối tuần anh gởi cho em chút nắng vàng Á Đông khi thu vào mùa , chắc thu bên ấy giờ này có chút se lạnh cho em khoe màu áo . Một người Việt xa xứ luôn tâm đắc về quê nhà là niềm tự hào và đáng trân trọng .
     Nhũng ngày nghỉ vui nhiều hami nhé !
     • DM DM
      • DM
      • Aug 14, 2010 9:16 PM
      Cúp máy .Dạo này làm sao không biết , đi đâu cũng thấy cãi nhau
      Hay cãi nhau còn hay hơn khen nhau suốt ngày. (một hình thức phản biện xã hội-miễn đừng dẫn đến cấu nhau-hi hi...)
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Tớ thấy chỉ có đàn bà mặc váy chúng tớ mới hay cãi nhau thôi .Còn cánh đàn ông họ ít cãi ,chỉ choảng nhau là chính,hết bằng quả đấm lại đến tên lửa hạt nhân .Chứ cãi không thì ai chả cãi được ,hi hi hi...
     • Quang Tèo Quang Tèo
      Còn chỗ đất
      trống đó chúng mày bán nốt đi mà chia nhau !"... Chúng mày bán rồi tao lấy chỗ đâu cho "con-cháu" để ở hả?? thật dí dỏm. hôm qua đọ..
      Còn chỗ đất
      trống đó chúng mày bán nốt đi mà chia nhau !"... Chúng mày bán rồi tao lấy chỗ đâu cho "con-cháu" để ở hả?? thật dí dỏm. hôm qua đọc, nhưng hnay đọc lại thấy cách kết thật lạ - nhưng mà hay đó chứ! Báo - Chí, Văn - Chương là ngọn cờ đấu tranh mà....vấn đề nhạy cảm thì cho nó nhạy, nhưng đừng cảm nó nhé! Chúc bác vui vẻ! và có nhiều bài hay nhé
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Nhưng đừng " cảm " nó nhé .hi hi....Tks bạn đã bớt chút thời gian đọc những dòng tâm sự và động viên Hà Mi .Chúc bạn luôn vui !
     • Yahoo! User
      Yahoo! User
      • Yahoo! User
      • Aug 14, 2010 2:53 PM
      Hưng Ðạo Vương
      Trần Quốc Tuấn đã cỡi voi đến sông Hóa Giang, voi của ngài bị lún sình,
      ngài đứng trên mình voi chỉ gươm xuống dòng sông Hóa mà..
      Hưng Ðạo Vương
      Trần Quốc Tuấn đã cỡi voi đến sông Hóa Giang, voi của ngài bị lún sình,
      ngài đứng trên mình voi chỉ gươm xuống dòng sông Hóa mà thề rằng: " -
      Chuyến đi này, nếu ta không đánh tan giặc, ta thề sẽ không trở về. " ... Hà Mi ạ, chuyện nhạy cảm ư! mưa dầm thì thấm sâu, nếu như mỗi người đều có thể nêu lên được ít nhiều cái nhạy cảm đó thì tốt biết bao nhiêu! Bây giờ nằm mơ cũng không thấy nhân tài vì nước, vì dân; họ đã bị đồng hóa cho những chuyện a dua, bàng quang, ăn theo, cam chịu...để bảo toàn cho bản thân, họ tộc...mất rồi! Mà đặc biệt có ai nói họ còn phỉ báng nữa - thật là chua chát cho dân tộc Việt! Bài viết của em thật là dí dỏm và có tâm huyết đó! Chúc em luôn vui và hạnh phúc!
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Sư phụ vào cuộc rồi ! thế là HMi lại biết thêm 1 điều về ý nghĩa của bức tượng .hi ,nếu hôm đó có anh thì bác tài đâu phải bận tâm giải thích.Nh..
       Sư phụ vào cuộc rồi ! thế là HMi lại biết thêm 1 điều về ý nghĩa của bức tượng .hi ,nếu hôm đó có anh thì bác tài đâu phải bận tâm giải thích.Nhưng hình như tiếng nói của bác tài chính là tiếng nói trong lòng mỗi người dân mình anh nhỉ ...Câu chuyện trên là thật 100 % đấy anh ạ .Tks và chúc anh luôn vui.
     • KIỀU ANH HƯƠNG KIỀU ANH HƯƠNG
      Bài viết này cũng rất hay HM ạ ! Nhưng có lẽ nên để cái tít là "Thứ sáu ngày 13" thì sẽ đúng hơn... Bài tản văn nói về nhiều thứ, nhưng rồi ngườ..
      Bài viết này cũng rất hay HM ạ ! Nhưng có lẽ nên để cái tít là "Thứ sáu ngày 13" thì sẽ đúng hơn... Bài tản văn nói về nhiều thứ, nhưng rồi người ta cũng biết được mục đích chính của bài viết là gì.. ? Và hình như vào cái ngày 13, thứ sáu thì người đời mới chợt nhận ra một câu chuyện "xưa như trái đất.." về cái sự thơ ơ của người Việt mình trước lịch sử nước nhà... Chúc em thành công !
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Nhà thơ xem lại cho em , tựa đề chính là thứ sáu ngày 13 ,(phần trên cùng anh ạ ).Chứ không phải đầu đề là tượng Trần Hưng Đạo đâu .hi ,nhà thơ cũng nhầm !Chúc nhà thơ hường anh yêu luôn vui
     • Nguyễn Minh Tâm Nguyễn Minh Tâm
      Thứ 6 ngày 13 quả là nhiều chuyện nhỉ., toàn là những chuyện đời thường. bỗng kết bài như một nhát búa. "...MC : anh chưa bao giờ gặp phải câu hỏi n..
      Thứ 6 ngày 13 quả là nhiều chuyện nhỉ., toàn là những chuyện đời thường. bỗng kết bài như một nhát búa. "...MC : anh chưa bao giờ gặp phải câu hỏi như thế bao giờ , mấy người Việt trên xe cũng lờ lớ lơ ,chắc chả ai thông thái đến độ biết
      ý nghĩa của bức tượng ,bác tài quay xuống , giọng tỉnh bơ :- em cứ giải
      thích với ông ấy là THĐ chỉ xuống chỗ ấy ý nói : đấy ! còn chỗ đất
      trống đó chúng mày bán nốt đi mà chia nhau !"... Dùng chi tiết này làm đoạn kết cho bài viết quả là... khá! . Hami tưng tửng mà... thật tỉnh, nhỉ?
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Hôm nay là ngày chẳng làm nên trò trống gì anh ạ ,viết cũng vậy.Thế mà anh còn động viên HMi nữa ! ,à ,Hmi còn biết anh có 1 bài về đàn ông khóc mà lại nở ra đóa hồng nữa kia .HMi rất thích bài đó .Cuối tuần vui anh nhé !

      Không có nhận xét nào:

      Đăng nhận xét

      Bài nhiều người xem