Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Thông báo bạn hữu- Truyện ngắn: Lotus Duft

THÔNG BÁO BẠN HỮU
20:57 18 thg 3 2012Công khai96 Lượt xem 51


DSC_0472.JPG

Hóng hớt thấy mọi người báo: Tháng tư là bên yahoo 360 plus chuyển hết sang yahoo Blog- Trang này khg hoạt động nữa.
Chia tay nhà cũ. Thật lòng thấy buồn, mình có sang nhà mới nâng cấp của Yahoo blog, nhưng thấy nó sao sao ấy, nên mình sẽ chơi bên:
http://www.vnweblogs.com/
http://danghamy11.vnweblogs.com/post/29730/354641
Còn 3 tháng nữa là tròn 2 năm HMy đã gắn bó với ngôi nhà này
(tính đến ngày 17.03.2012)
Tổng lượt xem: 117055
 • Tổng số khách: 18403
 • Bài viết: 199
 • Lời bình : 5915
. Buồn cũng như vui.
Thực sự trong này HMy đã sống với những vần thơ và bài viết của chính nỗi lòng mình, và những trăn trở sẻ chia từng trang viết của bạn bè nên không quan tâm đến những vấn đề tranh cãi riêng tư khác (ngoài mục đích Văn Chương).

HMy vẫn đăng bài bên này, nhưng không còn nhiều thời gian đi thăm bạn bè, xin mọi người thông cảm.
Trong năm qua Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây và nxb Văn Học đã phát hành tập thơ đầu tay Nhiên Sơ của Đặng Hà My. Đó chính là món quà kính tặng lên CHA MẸ mình và chia sẻ với bạn đọc.
Sắp tới, HMy sẽ ra mắt tập truyện ngắn (45 câu chuyện). Đầu đề: TÌNH CHUYỆN.
Nietzsche diễn tả mọi chân lý của con người như là ảo tưởng. Ông cho cái gọi là chân lý chỉ là sự áp đặt và ngôn ngữ cung cấp những luật đầu tiên của chân lý, từ đó tạo ra sự tương phản giữa chân lý và sự dối trá. Con người – kẻ dối trá – sử dụng cái áp đặt của mình, tức là chữ, để biến cái phi-thực thành thực. Con người tin rằng mình biết một điều gì về sự vật tự nó khi nói về cây, về màu sắc, tuyết và hoa…, tức là những sự vật chung quanh; thực ra, theo Nietzsche, con người chẳng sở hữu gì ngoài những ẩn dụ về sự vật – những ẩn dụ chẳng dính dáng gì đến các thực thể nguyên thủy. Nietzsche cho rằng mỗi một chữ trực tiếp trở thành ý niệm và mỗi một ý niệm phát sinh xuyên qua sự “đặt ngang nhau những cái không hề giống nhau.” Chiếc lá chẳng hạn. Không có cái lá nào giống cái lá nào, nhưng đều được gọi chung là lá. Cũng như khi ta gọi ai đó là “đàng hoàng” (honest). Thực ra, chúng ta chẳng biết có một phẩm chất gì gọi là “đàng hoàng” cả, chỉ biết nhiều hành động khác nhau được cá thể hóa, rồi xem như chúng giống nhau bằng cách loại bỏ đi cái khác nhau rồi gọi chúng là những hành động “đàng hoàng”. Cuối cùng, chúng ta chưng cất từ chúng một phẩm tính ẩn giấu với cái tên là “đàng hoàng”.(st)

Những trách móc! Yêu! Ghét!...có cả...nhưng giờ phút chia tay mọi thứ đều tràn đầy nhân ái, tình người. Mình yêu và cầu chúc cho tất...tất cả các bạn!DSC_0069 - Kopie - Kopie.JPG

Đây là 1 trong tập truyện của mình, nhưng mình sẽ sửa và biên tập lại sau:
Bài đã đăng bên Web của chị Thủy Hướng Dương;
http://thuyhuongduong.vn/vi/news/Ban-van-chuong/Lotus-Pafum-Da-ng-Ha-My-405/

Truyện ngắn của Đặng Hà My.


1. Trời mưa đá, những hạt nhỏ bằng hột đậu xanh rơi xuống đường, lăn qua lăn lại, vài hạt lọt qua cổ áo của cô, len lỏi xuống khe ngực, chiếc khăn vẫn nằm nguyên trong túi xách, chả buồn lấy ra.
Về nhà, nấu vội vàng xong góc cơm thân phận nơi xứ người, cô vừa ăn vừa khe khẽ hát một điệu Giáng Sinh mới, lại một mùa Weihnachten đến rồi. Tranh thủ lấy keo dán mấy ông sao Decor vào kính cửa số.
Thắp nến màu đỏ cho tuần thứ 2, bên cây thông thơm, giống này phải chọn, khi mua cũng phải ngửi, nếu lá không có mùi nhất định không mua, cho cũng không lấy.


Có điện thoại réo. Ai gọi, hơn 9h đêm rồi. Bên Đức… chả ai hẹn nhau giờ này.
- Chị đây! Tiếng phụ nữ đầu kia nghe dõng dạc.
Cô ngập ngừng:
- Xin lỗi…ai đấy?
- Chị là vợ anh… chị muốn ghé qua em trò chuyện một lát được không?
Thời này ai còn đánh ghen nữa nhỉ. Mà mình có nhớ quái gì “bản nháp„ ấy nữa đâu.
Cô ngán ngẩm:
- Có gì quan trọng không chị?
- Vấn đề không ở chỗ ấy, chị chỉ muốn tâm tình với em thôi, chị vừa đọc bài thơ của em ở một trang mạng…
Hừ, thơ mạng bây giờ nhan nhản, có gì mà phải khoe đọc hay không đọc, đúng là cái thời nhà Bill Gates. Nhưng cô vẫn đồng ý.
Khoảng lát sau chiếc Mercedes đen đã đậu cửa.
Tiếng chuông binh bong…
Người đàn bà bước vào nhà, thoảng mùi hoa sen, ngan ngát.

Chị mặc áo choàng màu đỏ. Gương mặt tươi rực rỡ như lần cô gặp ở Bochum cách đây hơn một năm.
Tuy là phụ nữ, nhưng cô thích ngắm phụ nữ đẹp, nhất là vẻ đẹp khi không cần có người khác giới chiêm ngưỡng. Cùng giới với nhau, họ không cần phải ưỡn ẹo, không cần phải vùi đầu vào học hàng trăm ngàn thủ thuật sợt trên mạng, khẹc, cô ghét cái kiểu mặc bộ đồ màu hồng trong suốt đến tuyệt vời, mặt đờ đẫn tỏ ra ngoan hiền như những con chiên sùng đạo.
Và có thể nói không ngoa, chị đẹp thật. Khuôn mặt trái xoan, mũi dọc dừa, vẻ đẹp đoan trang giống như hoàng hậu Nam Phương, bất giác thấy một trời lạnh lẽo, những người đẹp hay sống một mình.
Cô cất áo khoác cho chị. Chị bảo muốn uống cappuchino.
Vừa uống, người đàn bà vừa nhìn cây thông tán xanh rì, khẽ nói:
- Ngày xưa, chị cũng yêu những cành thông, nhất là dịp mùa giáng sinh về, trong nhà lúc nào cũng là cây thông thơm, và nến...
Cô bảo:
- Em không thích thông lắm, mỗi khi rụng, lá vương hết ra nhà, chỉ thích mùi thơm của nó. Trong phòng tắm của cô lúc nào cũng có chai dầu tắm mùi lá thông Tannen baum.

2. Hai chị em nói chuyện làm ăn của các hãng xưởng. Rồi những đơn đặt hàng của Poco, Ikea, Zurbrüggen...những chuyến hàng mây tre đang trên đường từ Việt Nam sang... cũng chả hiểu sao hai người trở nên thân mật nhanh thế. Dù rằng cô vẫn có chút tò mò không sao giải thích nổi.
Chị mở Email bằng máy tính xách tay mang theo, chỉ cho cô xem những trang Web làm ăn của chị.
Cô ớn, công việc hàng ngày quá đủ rồi, lại ngó nghiêng Email với hợp đồng, chán.
Vào bếp, rót một tách trà hoa quả, thứ nước trong vắt mầu vàng, cô vừa uống vừa đi ra...
- Chị cũng thích thơ à?
- Có chứ, ngày xưa chị cũng làm thơ, chỉ làm cho một người, nhưng anh ấy không đọc em ạ.
Cô cúi xuống, chỉ cho chị những bài khác, thấy chị đọc rất say mê.
Hóa ra, không chỉ có Email và những con số...Hai chị em kề sát nhau, hơi thở có mùi mật ong...
Bỗng chị ta choàng tay qua cổ cô...Lạ nhỉ, chưa kịp hết hoảng hồn thì chị ta vít đầu cô xuống...
Chiếc môi gắn nhẹ lên cổ cô và nói thì thào:
- Này nói thật, chị đã từng ghét em lắm, ghét như thuốc độc, nhưng khi đọc những dòng chữ em viết, chị thấy đồng cảm...
Cô im lặng như một dấu tĩnh từ; phép phân tâm đang truyền vào trí não, ngoắt nghéo, khó hiểu... Làm sao người ta có thể dung hòa sự yêu ghét bằng một vài câu thơ? Nếu vậy thì cần gì đến tôn giáo và thần linh hay thờ cúng nhỉ.

Mùi hoa sen, ngát nồng như người ta hay dâng lên chùa, còn nguyên mùi hương lửa...ngọn nến đỏ đang cháy rần rật...
Cô vẫn đủ tỉnh táo so sánh cách biểu lộ tình cảm của người tây phương, khi người ta mến mộ nhau họ vẫn hôn khẽ khàng qua cổ như vậy, có gì là lạ nhỉ.
Chị đứng dậy và cầm lại tách cappuchino đang uống dở, cô thở phào.
Liếc xuống dưới, chân chị mang đôi giày cao cổ có viền vân hoa màu đen, chị bảo không có thói quen cởi giày mỗi khi đến nhà người khác. Mọi người đều biết là chị làm dáng, chị điệu, như một con công đực xòe cánh...có những đại nhạc hội, sẵn sàng cắm trên vành mũ một chiếc lông chim, kiêu hãnh...
Trong ánh sáng liêu trai, cặp mắt người đàn bà đang độ chín rực lóng lánh thăm thẳm như có nước, nhiều khi không tin nổi, người như vậy lại không có hạnh phúc.
Xóa vội ý nghĩ ngại ngùng ban nãy, cô lại vui vẻ nói chuyện rất cởi mở.

Quãng 11 h đêm. Chị choàng áo khoác đỏ để ra về.
Ôm cô, chào từ biệt...“Ừ, chuyện thường mà”, cô nghĩ nhanh và chút cảnh giác khi vòng tay kia tay lại đụng chạm vào mình... Nhìn sang cành thông xanh sẫm huyền bí, tự hỏi, sao không thấy mùi thơm của nó, mà thay vào đó, chỉ thấy mùi Lotus thoảng ra từ cơ thể chị?
Linh cảm có một dòng điện tràn qua, khi chị bóp bờ vai cô, nói nhỏ:
- Tschüß em, chị về nhé.
Cô gật đầu vô tư như chim gõ kiến
Nắm lấy tay chị, (bàn tay ấy hơi thô ráp, không nuột như gương mặt), cô chia sẻ:
- Tự nhiên em thấy thương chị...
Lời của cô nhiều mùi xã giao hơn thật lòng.
Chị ta lại ôm vòng qua người cô, âu yếm...mùi hoa sen nồng lên...
Ông trời thật bất công, tại sao trong giờ này...một người đã là qúa thừa, lại có tận hai người phụ nữ ôm nhau, và nói lời từ biệt.
Nếu là đàn ông, khi chia tay- chắc chắn phải là rơi từ trên giường xuống, chứ không bao giờ chân còn đi giày như chị cả.
Cặp mắt vẫn loáng nước...lại gì nữa đây? Lại mặn chát à? Lòng bỗng mênh mông mềm hơn nước, hình như cô không đứng vững.

Như chớp được lúc mềm yếu nhất của cô...rất nhanh, chị ta luồn tay vào cổ áo cô, kéo mạnh tà áo ngủ mong manh bằng vải cotton có những bông hoa nhài tây Jasminum mesnyi màu tím.
Chị ta xoa lên người cô như một tên lần đầu tiên đi ăn trộm...vừa như hối hả, vừa như mò mẫm... người ta tả mòn bút, khi làm tình giữa đàn ông và đàn bà, họ hôn nhau, xoa lên từng phân vuông, từng centimet thịt da... nhưng đằng này...
Cô giật thót người, gạt tay chị ta ra, kinh tởm.
Chợt thấy tay chị ta cứng ngắc... bằng sức mạnh khéo léo của một con cáo, một tay bỗng lùa thật nhanh, như làn gió thốc vào người cô...và cô còn kịp nhìn thấy mảng da thịt của cô nổi lên, trắng tinh trong ánh nến...
Làn da cơ thể cô, cô thừa biết nó mịn màng, màu sữa mềm ngọt mẹ đã cho cô, và chỉ có mẹ là người phụ nữ chăm sóc cho nó từ tấm bé, chưa bao giờ có một người cùng giới nào lại được phép động đến, nó như một sự xúc phạm, không...hình như cô đang bị trừng phạt thì đúng hơn...(cô muốn tả tiếp, nhưng trí não đã làm chủ được những ngón tay, để cô tránh viết tiếp điều mà người ta có thể lẫn lộn với những trang chỉ viết về các trò chơi nặng tính dục).
Trong những Show mang ca sĩ đi hát, cô cũng biết vài cặp đôi, cả nam và nữ họ đồng tính. Có khi chứng kiến họ vồng người trong đêm như những sườn đồi di động. Nhưng không bao giờ lại nghĩ mình như họ được. Đàn ông nó luôn là dấu dương, còn cô là dấu âm, âm hoàn toàn, và cô cũng chả thiếu dấu dương ấy bao giờ...
Cái dấu âm như vũ trụ với một lỗ đen ngòm khi chưa xuất hiện vụ nổ Bing Bang.
Thoáng thấy chút tò mò, phiêu lưu, chút thương cảm đồng sàng, lập dị... và thấy có cái gì như sự lợm lợm nơi cuống họng. Nếu như nôn được...
Bàn tay lướt qua... hình như có cả trò đùa của ánh nến, ánh đèn, hoa sen và cành thông khi chuẩn bị bước vào giờ thứ 24 , tận cùng của một ngày, cái đuôi sau chót của màn kịch?
Đức Phật ư, không biết lúc yêu Ngài như thế nào, Ngài thuyết giảng con đường tự giải thoát khỏi tất cả mọi khổ đau bằng cách buông thả ư?
...Nhưng cô không thể kiên nhẫn thêm một giây khắc, cô hét lên; lấy hết sức gạt tay chị ta ra khi ngón tay mang dấu âm vừa chạm vào đầu ngực của cô.

Lạy trời, nếu như cô và chị là hai người đồng tính, có lẽ đó sẽ là bức tranh đẹp đẽ, cao quí và trong sạch nhất về hai người phụ nữ đẹp, cái đẹp của loài lưỡng tính.
Nhưng không, sau tiếng hét của cô, cặp mắt kia long sòng sọc :
- Đồ khốn! tao chỉ muốn xem cơ thể mày có cái gì mà anh ta chết mê chết mệt như thế?
Colosseum - đấu trường La Mã hiện ra. Đấu nhau cũng là cách đi đến con đường tự giải thoát cuối cùng.
Cô hoàn toàn trống rỗng, ngớ ngẩn chửi giả :
- Mụ ngu như loài chó hoang, mụ không thấy tôi đã cho thằng chồng mụ vào sọt rác từ lâu rồi hả...thịt da à, ai cũng thế mà thôi!
Lúc này cô cũng khỏe hơn bao giờ hết, hớn hở nắm cổ áo chị ta lôi xềnh xệch... chỉ vào chiếc giường chỉ có một chiếc gối và một chiếc chăn đơn màu tro hoa hồng làm minh chứng. (Lúc ngu người ta hay cố tình thanh minh những điều ngốc nghếch!)

Người đàn bà gạt tay cô ra, định tát, nhưng cô cũng không vừa, mắt hai người như tia chớp... sư tử xuất hiện lúc này cũng chỉ đáng làm cảnh mà thôi.
Cô phanh chiếc áo bị chị ta làm bật ra ban nãy và thách thức:
- Bà cắn đi, đồ bệnh hoạn!
- Mày là con đàn bà khốn nạn nhất. Tao đã từng yêu chồng tao hơn cả bản thân!
Những người đàn bà luôn nói về sự tiết hạnh và yêu chồng con mình. Tưởng gì.
Đàn bà muôn thưở chỉ nói chuyện về đàn ông, còn đàn ông thì muôn đời quan tâm đến chính trường.
Cô chả thấy tức giận nữa, chỉ thấy thương, đàn bà ghen xấu lắm, và chỉ muốn giải thích cho chị ta bằng một câu gì đó...
Nhưng chị ta bồi tiếp:
- Con đĩ...
Câu này dành cho bất cứ người phụ nữ nào bị người ta ghen, hoặc ghét. May mà trong đời, cô chưa phải gọi ai vậy bao giờ, vì phái đẹp chót là thế rồi, chả lẽ tự chúng mình chửi vào mặt chúng mình. Đó có thể là từ vựng, từ cổ chăng? Lỗ sĩ quá, xuất ngoại làm quái gì, nếu như cô, cô sẽ chửi là đồ Schlampe, dịch nghĩa nó y chang, lại sạch miệng, giữ được cái mùi vị mật ong ban nãy; Eva còn kịp che chiếc lá nho, còn họ, khỏa trắng cả linh hồn.
Cô cười mỉm, bình tĩnh, ung dung như người đã qua trường tập thiền, nói như hát:
- Chồng bà khác quái gì bọn ong đực, nó chết ngay sau khi giao phối với ong chúa!
Rồi cô ngắm chị ta như con quái vật bằng silicon, họ đã ly hôn rồi mà sao bà ấy còn ghen như thế. Lại còn dám thử bóp vào vồng nhật nguyệt của cô để tìm căn nguyên cho thứ bệnh tình ái nơi chồng mình, thứ thông minh đột biến của gien tạo hóa?

Truyền thuyết lại cứ kiêu hãnh hơn nhiều: Khi thần Zeus đặt Hercules lên trên bầu vú của Hera trong lúc bà đang ngủ, thế là cậu bé vô tư bú được dòng sữa thần thánh của bà và trở thành bất tử. Thử làm phép đối xứng, trên đời này làm quái gì có thằng đàn ông nào bất tử, loài mình nhiều khi cứ lẫn lộn sữa thánh và sữa người...hix! Cuộc sống nhàm chán nên người ta cứ thích trò chơi cút bắt.

Cô mải đuổi theo những suy nghĩ về người nữ, chứ không phải một đàn bà. Ngọn nến thẳng đứng cháy không một điều phân vân, mùi thông bắt đầu lại thoang thoảng loang ra...có lẽ cộng hưởng từ loại dầu tắm mùi thông từ cơ thể cô nữa.
Chị ta dường như đọc được hết ý nghĩ trong đầu cô...buông tay bất lực...giọng nhỏ dần:
- Nhưng dù sao, mày không nên như thế, mày lấy anh ấy ra làm bản nháp, trong khi tao yêu thương anh ấy hơn bản thân...
Cô chẳng buồn nói nữa; Bản nháp! Hơ, nháp còn sai đáp số nữa là...thần Ái Tình là đứa trẻ ranh có biết đọc biết viết đâu mà ký giao kèo.
Chị ta đang quì xuống sàn nhà, nhặt cái sắc có dây loằng ngoằng như con rắn trên nền gỗ, có những vân nâu chạy lòng vòng hình những quả táo dại nổi trong đêm. Mùi sen lẫn vào mùi lá thông...lúc lẫn lộn, lúc phân định.

Lẽ nào chị ấy đang điên, chị ở gần một trường đại học ở Bochum. Cô chợt rùng mình…Theo thống kê, nơi ấy có sinh viên hay tự tử nhiếu nhất nước Đức, người ta cũng nghiên cứu hiện tượng đó, và kết luận, thiết kế nơi ấy rất hộp, không có những phong cảnh tấp nập vui vẻ, dẫn đến nhiều người stress... Cô bảo:
- Thôi, chị về chuyển chỗ ở đi, đừng ở nơi ấy nữa, những gì qua rồi hãy cho nó qua.
Rồi nâng chị dậy. Định cúi xuống lau mắt cho chị….
Nhưng chị ta hắt tay cô ra, đứng lên, môi mím chặt, lạnh lùng bước ra khỏi cửa.
Tiếng xe nổ rì rì...

Cô đóng cửa chính, lao ra phía ban công nhìn cho tới khi đèn xe xi nhan nháy nháy....khuất hẳn qua góc ngoặt của phố đêm.
Quay vào phòng, lại phảng phất mùi hoa sen.
Chợt nhớ ra điều gì...cô mở tủ kính, lấy ra lọ Parfüm ngày trước anh ta mua tặng mà cô chẳng bao giờ dùng, thấy trên vỏ hộp giấy màu tím có in chữ: Lotus.

Đ.H.M


Đặng Hà My Ảnh của Đặng Hà My


Lưu ý đối với những người dùng có thính giác và thị giác yếu:

Để hoàn tất mẫu đơn này bạn phải nhập một ký tự trong chuỗi mã hoặc một vài số trong chuỗi mã âm thanh. Nếu bạn không thể đọc hoặc nghe chuỗi mã, Yahoo! rất sẵn lòng giúp đỡ bạn. Đại diện Ban Chăm sóc Khách hàng Yahoo! sẽ cần liên lạc với bạn. Vui lòng cung cấp số điện thoại và địa chỉ email của bạn và gửi yêu cầu bằng cách vào trang này - http://help.yahoo.com/l/us/yahoo/vi/general.html Để yêu cầu trợ giúp về đăng ký, vui lòng đọc các Điều khoản Thỏa thuận về Sử dụng Dịch vụ Yahoo! tại trang http://info.yahoo.com/legal/vn/yahoo/utos/ trước khi gửi yêu cầu.Trang này dùng công nghệ Adobe Flash. Vui lòng tải và cài đặt Adobe Flash Player.


4000

 • Đàm Xuân Hoán Đàm Xuân Hoán
  Nếu U em thấy mệt khi gẩy thơ thì chăm đứa bé,ai lại để nó làm bong bóng mũi quá...Thơ văn cũng đầy vừa thôi...Ông anh hay há mồm nói thật, rẫu cũng ngại kinh !
  • Bình luận riêng
   • PHẠM BÁ CHIỂU PHẠM BÁ CHIỂU
    Hehe Cảm ơn Hà My về những vần thơ đẹp như có cánh thiên thần. Em lại giấu anh trong một
    trời hoa nắng
    Che những chiều thu
    Lướt tím mắt môi..
    Hehe Cảm ơn Hà My về những vần thơ đẹp như có cánh thiên thần. Em lại giấu anh trong một
    trời hoa nắng
    Che những chiều thu
    Lướt tím mắt môi người
    Những nồng nàn đẫm vàng sóng
    sánh
    Chín rũ mật trên môi

    Anh gọi tên em từ nơi không
    địa chỉ
    Từ những phong thư không có
    dấu tháng năm
    Câu thơ thần thoại
    Thổi tràn lên mí ướt
    Giữa mặt đời nửa tỉnh nửa mê..... Đặng Hà My Cũng siêu tốc bài thơ nhỏ đáp lại thịnh tình chủ nhà nhé. Nếu có bạn trai nào hỏi thì bảo PBC vui tính thế thôi, chứ chiêm ngưỡng HM còn phải xin phép chàng!
    MIỄN LÀ EM NGỤ GIỮA TRÁI TIM ANH
    Phạm Bá Chiểu

    Anh mãi giận một thời hoa nắng ấy
    Tranh môi anh, hoa nắng đậu môi
    nàng
    Nhưng thương mãi một thời hoa nắng
    đỏ
    Đậu tình ta, nhóm bùng lửa huy
    hoàng

    Em đừng nghĩ mình cách xa nhiều
    thế
    Em ở đâu thoát trái đất vòng quanh?
    Em cứ ở hành tinh nào xa nhất
    Miễn là em ngụ giữa trái tim anh!

    Nên anh chẳng cần biết em địa chỉ
    Chẳng thư tình đóng dấu ấn tháng
    năm
    Chỉ đổ tim nơi nữ hoàng em ngự
    Những thơ tình đóng dấu ấn riêng
    anh!
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     (tiếp này) Nơi sinh linh bí ẩn tràn ngập đại dương Nơi mặt trời thổi bùa mê em bay trên bảy vồng ngũ sắc Nơi mình lữ hành trên tầng cao vô lượng E..
     (tiếp này) Nơi sinh linh bí ẩn tràn ngập đại dương Nơi mặt trời thổi bùa mê em bay trên bảy vồng ngũ sắc Nơi mình lữ hành trên tầng cao vô lượng Em hút vào môi anh Vũ trụ thai nghén qua vồng miệng Narayana nằm nghiêng Chiếc thuyền khổng lồ trôi bồng bềnh trên biển Sữa mông mênh Em nữ thần Là vợ Là người tình Thực thi bản song ca Hoan Lạc Anh gieo vào em nghi lễ siêu phàm Quyền Lực trong trùng dương xứ sở Khai hoang mênh mông những miền đất đỏ Nơi loài người ngụp lặn trong khối lỏng vô miên Nơi chân trời ôm trái đất và biển cả Có sa mạc bất tận Có vầng Heli chói lòa Sen nở từ cuống rốn Những tế bào yêu nảy mầm chốn Nhân Sinh... Đặng Hà My (thở đã rồi viết tiếp ....he he ....)
   • Bình luận riêng
    • MAI THANH MAI THANH
     Đặng Hà My
     17:36 21-03-2012


     ???? Vay bac MThanh la ai vay? Cung cong tac o HV a? Không công tác ở Học viện làm sao mà biết được những chuyện như vậy chứ?
     • MAI THANH MAI THANH
      Đặng Hà My
      17:36 21-03-2012


      ???? Vay bac MThanh la ai vay? Cung cong tac o HV a? Không công tác ở Học viện làm sao mà biết được những chuyện như vậy chứ?
      • phanthanhbinh0602 phanthanhbinh0602
       chưa ngủ hả em mà mời anh cafe bây giờ làm ly mình thức luôn nhé thôi ngủ đi cưng mai còn đi làm chúc ngủ ngon mộng đẹp tuần mới vui vẻ và may mắn nhé
      • Bình luận riêng
       • Hoa Gao Hoa Gao
        Chưa biết chị có còn thời gian để về nhà mới vui vẻ nữa không , chị viết vài dòng ở bên nhà chị để chuẩn bị chia tay em và mọi người đáy . bài th..
        Chưa biết chị có còn thời gian để về nhà mới vui vẻ nữa không , chị viết vài dòng ở bên nhà chị để chuẩn bị chia tay em và mọi người đáy . bài thơ em tặng chị, sẽ là kỉ niệm đẹp mãi , nhưng bài thơ mà chị muốn nói nó rất " bình thường " mà khi đọc chị đã xúc động cay cay nơi khóe mắt , lại là bài thơ khác . qua nhà chị đọc em sẽ rõ nhé . Hẹn gặp lại !
        • Đặng Hà My Đặng Hà My
         Em khong bat ngo, vi em biet luc nao chi cung yeu thuong em nhu the. Em xin mang theo ben minh nhung an tinh trong sang thanh thien cua chi Hen gap chi
       • HOANG NHUNG MEDIA HOANG NHUNG MEDIA
        Đọc bài viết cũng thấy vui, cũng thấy buồn Chị ạ. Em mua được tập thơ của chị ở nhà sách Đông Tây rồi. Trải lòng với cuộc đời sẽ thấy được cái..
        Đọc bài viết cũng thấy vui, cũng thấy buồn Chị ạ. Em mua được tập thơ của chị ở nhà sách Đông Tây rồi. Trải lòng với cuộc đời sẽ thấy được cái '' đa đoan'' trong thơ Đặng Hà My. Cuối tuần đầy yêu thương nhé chị! Thân ái!
        • Đặng Hà My Đặng Hà My
         Có những tấm lòng như Hoang Nhung qủa là hạnh phúc, chả có bút mực nào tả hết được, thay lời cảm ơn Chuc HN mai xinh dep va viet hay, hen SG nha
       • PHẠM BÁ CHIỂU PHẠM BÁ CHIỂU
        Đặng Hà My
        04:08 23-03-2012


        Cảm ơn bs kiêm nhà thơ tình PBC. Anh vẫn khoẻ chứ? Cứ chờ anh cho ăn kẹo mà chưa thấy gi, he he.. Anh
        k..
        Đặng Hà My
        04:08 23-03-2012


        Cảm ơn bs kiêm nhà thơ tình PBC. Anh vẫn khoẻ chứ? Cứ chờ anh cho ăn kẹo mà chưa thấy gi, he he.. Anh
        khen động viên tinh thần cô em quá, chứ mà còn đang học tập theo các
        anh cũng tướt cù bơ. Thôi, kệ, cứ nghĩ đến đâu viết đến đó, cho vui anh
        a. Hẹn SG nhé . Hi.. Cảm ơn thi sĩ, văn sĩ Hà My. Anh chưa học được thói quen có những lời động viên có cánh đâu- Anh hoàn toàn nói thật mà, truyện ngắn của em thật sự hay với những thủ pháp cực kỳ linh hoạt và điêu luyện như một người viết truyện ngắn có tay nghề lâu năm ấy chứ. Thế mà thực ra chỉ là một người gần như lần đầu vào lĩnh vực này... Khi nào có kẹo anh sẽ mời em chắc chắn rồi với lời mời đặc biệt của riêng anh nha        1174- MỜI CƯỚI (thơ vui)
        Phạm Bá Chiểu

        Mời em đi dự cưới
        Anh chẳng cần quà đâu
        Chỉ cần em đem đến
        Chính em… làm nàng dâu! Hê hê, vui tí, chúc chủ nhà chủ nhật thật tuyệt vời nhé
        • Đặng Hà My Đặng Hà My
         Em lại giấu anh trong một
         trời hoa nắng
         Che những chiều thu
         Lướt tím mắt môi người
         Những nồng nàn đẫm vàng sóng
         sánh
         Chín rũ mật..
         Em lại giấu anh trong một
         trời hoa nắng
         Che những chiều thu
         Lướt tím mắt môi người
         Những nồng nàn đẫm vàng sóng
         sánh
         Chín rũ mật trên môi

         Anh gọi tên em từ nơi không
         địa chỉ
         Từ những phong thư không có
         dấu tháng năm
         Câu thơ thần thoại
         Thổi tràn lên mí ướt
         Giữa mặt đời nửa tỉnh nửa mê..... Đặng Hà My
       • Thành Thành
        Bữa ấy em đi anh đứng lại
        Thoáng nhìn nhau nén tiếng thở dài
        Hè cháy bỏng mùa em ngơ dại
        Không còn đêm dịu liếm vết đau.... .............
        Bữa ấy em đi anh đứng lại
        Thoáng nhìn nhau nén tiếng thở dài
        Hè cháy bỏng mùa em ngơ dại
        Không còn đêm dịu liếm vết đau.... ........................
        Bước em đi ngập ngừng hai lối Phận dừng trên ngả ái Thảo Miên Thăm thẳm cọng hoa chiều héo cuốn Gió gửi thu khóc nấc ngày điên Ừ, em về nẻo ấy xôn xao Một bờ rất lạnh Một bến sôi Thơ anh viết riêng nơi suối chín Trăm năm chỉ đủ một ngày ... trôi
        • Đặng Hà My Đặng Hà My
         Anh
         Trong đêm nay cũng như ngàn đêm khác
         Dòng suối em gồng mình len qua từng phiến gỗ mục
         Nơi em đi qua dù trong dù đục
         Vẫn cuồn cu..
         Anh
         Trong đêm nay cũng như ngàn đêm khác
         Dòng suối em gồng mình len qua từng phiến gỗ mục
         Nơi em đi qua dù trong dù đục
         Vẫn cuồn cuộn hình hài chảy về phía biển khơi
         Anh
         Dù đêm nay cũng
         như ngàn đêm khác
         Vầng trăng vữa ra trong vực thẳm lang thang
         Sao xanh nhấp
         nháy triệu năm về mệt mỏi
         Cánh thi ca em
         vẫn hướng mặt trời
         Anh
         Vồng mây chẳng
         làm nên vũ trụ
         Cũng góp chút
         vờn óng ả cả thiên hà
         Dù ngày mai mình không duyên nợ
         Phút nồng nàn
         còn tỏa hướng về nhau. Đặng Hà My

       • Đàm Xuân Hoán Đàm Xuân Hoán
        Nếu đúng là con zai U em thì anh đây mở mồm nói thật...chả gì bằng ! U em hiện tại nghĩ thế nào thì nghĩ...
        • Đặng Hà My Đặng Hà My
         Em co 11 dua con kia ma, he he, hom nao mang toi chao nha tho Dam Xuan Hoan nhe
       • phanthanhbinh0602 phanthanhbinh0602
        hehe ,anh cũng nhóm máu o đó cho nhận được hết với các nhóm máu bên này vẫn bình thường mà cuối tuần có đi đâu không vậy ? chúc vui vẻ nhé hàmy
        • Đặng Hà My Đặng Hà My
         He he, cafe anh oi
       • Đặng Hà My Đặng Hà My
        Sao em không khóc
        ..
        Sao em không khóc

        Sao em không khóc?
        Khi hoàng hôn tím lịm bên trời
        Khi gió đêm cào rách mặt người
        Mây đen xé tung vòng tóc

        Sao em không khóc…
        Trong nỗi đau cuộn sóng lênh đênh
        Sẹo đời loang dài cỏ mọc
        Cây sầu ngàn nhánh buồn tênh

        Thì hãy về phía anh
        Nơi bình yên có mùa hoa Lưu ly đỏ
        Có mái rêu thành cổ
        Có cô gái ngày xưa nhón gót điệu Valse

        Nơi anh lặng lẽ chắt chiu từng giọt nhạc
        Đổ về em từ Cố đô hóa đá
        Gom những vết lăn trầm
        Ghép thành vô tận nụ cười Em.

        Hãy đi về phía Anh
        Về phía anh..và…

        Đặng Hà My
        • 小燕 小燕
         Tuân lệnh chị!
        • Bình luận riêng
         • Bình luận riêng
          • phanthanhbinh0602 phanthanhbinh0602
           sao lại bỏ anh em bên yahoo thế sẽ rất buồn nếu không thấy em chúc đêm cuối tuần ngủ ngon nhé
           • Đặng Hà My Đặng Hà My
            Úi zời anh ơi, yêu anh chả hết, sao nỡ bỏ? He he, hun thì hun, sợ gì, nhóm máu o hiếm cực, nên chỉ biết cho chứ nào có dám nhận. Cuối tuần đẹp, trên anh có gì vui không?
          • Thành Thành
           Ta từng ôm nõn nà em ướt đẫm Gọi trăng lên nhú đỉnh gió xôn xao Ta hú gọi cả ngàn hoa lạ lẫm Nhắc tên em trong những cõi khát khao...
           • Đặng Hà My Đặng Hà My
            Ai nỡ mang đi trời thơ ấy
            Để suốt đời tôi trống một dòng
            Sao gió chỉ thổi về phương ấy
            Bắt tôi kể lể mãi chuyện lòng…
          • Đàm Xuân Hoán Đàm Xuân Hoán
           Khiếp ! U em úp cái hình thằng bé đầy bong bóng mũi.Ông anh đây cứ tưởng...Đúng nà dân văn chương !!!
           • Đặng Hà My Đặng Hà My
            He he, con trai em day!
          • Bình luận riêng
           • Bình luận riêng
            • Cá Gỗ Cá Gỗ
             He he, chắc tiểu thư chuyển nhà mọi người ái ngại nên chia sẻ còm riêng nhiều quá. Khe khe, thôi quay lại nhà cũ đi tiểu thư ơi
            • Bình luận riêng
             • Bình luận riêng
              • Đặng Hà My Đặng Hà My
               - Nếu tôi là người tự do, em có lấy tôi không? - Khó nhỉ...nếu vậy, em cũng ở một mình cho xong. Vì em đã gặp nhiều người đang còn "tự do" mà. -..
               - Nếu tôi là người tự do, em có lấy tôi không? - Khó nhỉ...nếu vậy, em cũng ở một mình cho xong. Vì em đã gặp nhiều người đang còn "tự do" mà. - Nếu như tôi gặp em cách đây vài năm, khi mà... - Chẳng khi nào cả. Em gặp anh, chính là anh bây giờ, chứ không phải anh là người tự do hay không tự do. - Tôi sẽ là thằng đàn ông chẳng ra gì, bởi tôi đang lợi dụng tình cảm của em đấy. Nhưng lúc nào tôi cũng cầu mong em tìm được một người... - Một người có trách nhiệm như anh chứ gì? Người nào, đừng giáo điều xưa như trái đất thế. Em cũng cầu mong cho anh luôn hạnh phúc, em không bao giờ có ý niệm làm thay đổi cuộc sống của ai cả, vì còn nhiều người cần đến anh, chứ không phải riêng em. Anh hiểu chưa? Người đàn ông với cặp mắt ưu tư, giờ lại cộng thêm một nỗi buồn mênh mang... Ừ, giá mà...có phép lạ... ĐHMy .
               • Bình luận riêng
                • Bình luận riêng
                 • Bình luận riêng
                  • PHẠM BÁ CHIỂU PHẠM BÁ CHIỂU
                   Truyện ngắn viết được như Hà My quả đáng khâm phục. Truyện ngắn, theo mình, ăn nhau ở những nút thắt. Truyện Hà My đưa ta từ nút thắt này đến nút ..
                   Truyện ngắn viết được như Hà My quả đáng khâm phục. Truyện ngắn, theo mình, ăn nhau ở những nút thắt. Truyện Hà My đưa ta từ nút thắt này đến nút thắt khác- đến nghẹt thở vì những ngạc nhiên rồi òa ra đầy lý thú. Và hơn tất cả, theo mình, đó là cái kết bất ngờ. Thủ pháp kết bất ngờ là đòn tập hậu được các tác giả sử dụng linh hoạt làm truyện ngắn vang hơn- Như tiếng đàn đột ngột dừng lại nhưng âm hưởng còn mãi vọng ngân. Hà My đạt độ siêu khi sử dụng thủ pháp này- Mùi nước hoa hương sen bỗng thức dậy một tiềm thức...thức dậy một kỷ niệm, thức dậy một thời yêu đã qua mà vẫn đó... Đẹp! Đẹp cả bố cục tổng thể, đẹp cả những ngôn từ hơi ngông nghênh mà trí tuệ... Hê hê, vài lời của một người ngoại đạo lĩnh vực truyện ngắn. Chúc HM, đã quá hay trong lĩnh vực thơ ca, viết nhiều truyện ngắn nữa cho bạn đọc thưởng lãm một tài năng nhé.
                   • Đặng Hà My Đặng Hà My
                    Cảm ơn bs kiêm nhà thơ tình PBC. Anh vẫn khoẻ chứ? Cứ chờ anh cho ăn kẹo mà chưa thấy gi, he he.. Anh khen động viên tinh thần cô em quá, chứ mà còn đ..
                    Cảm ơn bs kiêm nhà thơ tình PBC. Anh vẫn khoẻ chứ? Cứ chờ anh cho ăn kẹo mà chưa thấy gi, he he.. Anh khen động viên tinh thần cô em quá, chứ mà còn đang học tập theo các anh cũng tướt cù bơ. Thôi, kệ, cứ nghĩ đến đâu viết đến đó, cho vui anh a. Hẹn SG nhé . Hi..
                  • Bình luận riêng
                   • Bình luận riêng
                    • Bình luận riêng
                     • MAI THANH MAI THANH
                      -Truyện này đã đọc và bình rồi mà! Nhân vật "cô" trong truyện thật là cao thượng, kiêu điệu - coi đây gần như là một tự truyện được không? - B..
                      -Truyện này đã đọc và bình rồi mà! Nhân vật "cô" trong truyện thật là cao thượng, kiêu điệu - coi đây gần như là một tự truyện được không? - Bác Uẩn đã ổn định sức khỏe, thế là yên tâm rồi! Nhân đọc truyện ngắn trên, bỗng nhớ lại câu chuyên cũ cách nay gần vài thập kỷ: Một cô bé xinh đẹp, thông minh - con gái một vị trưởng khoa của Trường Nguyễn Ái Quốc, nay là Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh - vào Trường nhận lương cho bố. Khi đi qua cổng trường, bác bảo vệ hỏi: "Cháu đi đâu?". ". "Cháu vào trường có việc, bác hỏi làm gì?"; và rất tự nhiên, cô bé ung dung lướt qua cổng bảo vệ. Bác bảo vệ đành nhượng bộ, rồi làm một "cuộc điều tra" xem cô bé này là con cái nhà ai, mà "ngang ngược" đến thế! Thì ra, đó là con gái trưởng khoa Đặng Quang Uẩn. Bác bảo vệ đã "mách" với vị trưởng khoa về "tội" của cô bé. Nghe đâu cô bé bị bố "quạt" cho một trận về "tội thiếu khuôn phép", vì cậy có bố là trưởng khoa! Cô bé ấy chính là tác giả của truyện ngắn "Lotus Pafum".Từ bé, cô đã có tính cách "cao thượng, kiêu điệu" của nhân vật "cô" trong truyện ngắn trên đây! Hì hì!
                      • Đặng Hà My Đặng Hà My
                       ???? Vay bac MThanh la ai vay? Cung cong tac o HV a?
                     • Bình luận riêng
                      • Đinh Diên Kỳ Minh Đinh Diên Kỳ Minh
                       Jasmine pafum Rose pafum
                       • Đặng Hà My Đặng Hà My
                        thay cu tuong tu may co trong anh ma ra tho la ok roi. he he...
                      • Bạch Tầm Xuân Bạch Tầm Xuân
                       Cái còm hôm qua mất tiêu rùi, hôm nay còm lại: Chờ tập truyến ngắn của ĐHM đọc (bù cho thơ). keke, ngắm ảnh người đẹp và đoc truyện, và đọc thơ, bà con sướng nhé!
                       • Đặng Hà My Đặng Hà My
                        Co nguoi ban noi la; giat minh, cha biet no co loi minh vao khong?
                      • Đinh Diên Kỳ Minh Đinh Diên Kỳ Minh
                       Jasmine pafum Tên em là một loài hoa Hương đưa thoang thoảng nhưng mà thơm lâu Giờ này em ở nơi đâu Nhớ em anh viết mấy câu nhắn thầm Giữa ta có mối..
                       Jasmine pafum Tên em là một loài hoa Hương đưa thoang thoảng nhưng mà thơm lâu Giờ này em ở nơi đâu Nhớ em anh viết mấy câu nhắn thầm Giữa ta có mối tình câm Gặp nhau chẳng nói chỉ thầm thương nhau Để rồi từ đó về sau Xa nhau lại nhớ về nhau tiếc thầm DIZIKIMI CHIA TAY VỚI 360 PLUS NGƯỜI ĐẸP NGƯỜI ĐẸP Lò Ngân Sủn Người đẹp trông như tuyết Chạm vào lại thấy nóng Người đẹp trông như lửa Sờ vào lại thấy mát Người không khát - nhìn thấy người đẹp cũng khát Người không đói - nhìn thấy người đẹp cũng đói Người muốn chết - gặp người đẹp lại không muốn chết nữa. Ơ! Người đẹp là ước mơ Treo trước mắt mọi người!
                       • Đặng Hà My Đặng Hà My
                        Rose Parfüm, cu tuong dich sang tieng Trung quoc hay tieng phan chu? Hi hi
                      • Đinh Diên Kỳ Minh Đinh Diên Kỳ Minh
                       Tôi cũng lập nhà mới theo chỉ dẫn rồi nhưng chán lắm.Muốn gửi ảnh hay video hoặc chỉ dẫn cho bạn bè như ở trang này là không thể được vì khung com. ..
                       Tôi cũng lập nhà mới theo chỉ dẫn rồi nhưng chán lắm.Muốn gửi ảnh hay video hoặc chỉ dẫn cho bạn bè như ở trang này là không thể được vì khung com. không có các chế độ đó. Ngay phông chữ kích cỡ cũng chỉ đơn điệu như nhau. Chèn ảnh và video cũng rắc rối không giống như ở trang này.Em có lập trang facebook, Netblog ,Bloger Blog không? Tôi đã lập tất cả các trang đó nhưng rất ít người vào lạ lẫm.Không biết rồi đây sẽ ra sao.Em sắp in truyện ngắn nữa à? Tôi tin truyện của em cũng rất cá tính như thơ em mà còn hơn với cái chất "tưng tửng" vốn có của HM. Tôi chờ đọc "đứa con tinh thần"thứ hai của em đây.Lần này chắc mang nặng đẻ đau hơn? Chúc cho mẹ tròn con vuông.
                       • Đặng Hà My Đặng Hà My
                        Em viết truyện này tháng 12.2011. Khi in cũng sẽ phải cắt bớt và sửa lại thầy ạ.. Mấy truyện sau thì ổn hơn chút. Thôi, coi như món tinh thần của mình. Thức đêm, viết...quen rồi. Không viết, không chịu được. Khổ!
                      • Đặng Hà My Đặng Hà My
                       CUNG BẬC MÀU HOA GẠO ĐHMy tặng chị Kim Kim Hạnh (blogger Hoa gạo) Cháy lên nhìn Cháy lên lời Cháy lên môi Cháy lên nước mắt Cháy lên nụ cười..
                       CUNG BẬC MÀU HOA GẠO ĐHMy tặng chị Kim Kim Hạnh (blogger Hoa gạo) Cháy lên nhìn Cháy lên lời Cháy lên môi Cháy lên nước mắt Cháy lên nụ cười Cháy lên hạ đỏ Ơi trái tim mang lửa mặt trời Khao khát đốt màu hoa gạo Cho phố hừng lên Cho phố bừng lên Cho phố ngời lên Như từ ngàn năm hú gọi Như từ trăm năm vang dội Như âm ba của rừng Như vũ điệu của gió Như cung bậc của dòng sông Và như tấm áo choàng của vầng trăng Trút xuống Phủ lên dập dờn ngọn sóng Có buổi chiều nhón nhịp chân trần Phố như điệu wals ngày cuối hạ Có buổi chiều nâng ngón thon dìu từng chiếc lá Hoàng hôn tím gót tang- gô Có khúc giao hưởng ngày chưa bén lửa Ủ trong màu hoa gạo Đỏ một mùa chờ Cháy một mùa chờ Và réo rắt Nghiêng từng nốt lặng trong mơ Ơi trái tim ấp ủ lửa mặt trời Khát khao cháy màu hoa gạo Phố đã thu rồi Ngai ngái heo may Mà ngón thon vẫn khảy lên trong trong chiều bạt gió Cung bậc một mùa say... Germany- ĐHMy 21.09.2010
                       • Thongngohuy Thongngohuy
                        Lâu lâu, hôm nay mình mới có thời gian vào thăm trang của Hà My. Đang đọc truyện ngắn LOTUS PAFUM thì thấy yahoo báo có thư, mở ra xem thì nhận dược l..
                        Lâu lâu, hôm nay mình mới có thời gian vào thăm trang của Hà My. Đang đọc truyện ngắn LOTUS PAFUM thì thấy yahoo báo có thư, mở ra xem thì nhận dược lời chúc của Hà My. Cảm ơn bạn nhiều,Chúc mừng Hà My xuất bản tập thơ đầu tay NHIÊN SƠ và sắp ra mắt tập truyện ngắn,Đúng là truyện cũng như thơ của Hà My đều có nét tươi mới, rất riêng, rất " Hà My"
                        • Đặng Hà My Đặng Hà My
                         Hà My xin cảm ơn những ân tình không bao giờ quên. Chúc gia đình nhà mình luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui
                       • Cá Gỗ Cá Gỗ
                        Đọc bài này bên nhà THD rồi, tóm lại chuyện ngắn của cô cũng giống như thơ vậy, rất riêng. Mà gắn bó với thằng già khú 360 tuổi lâu như vậy mà nỡ dứt áo ra đi à
                        • Đặng Hà My Đặng Hà My
                         Phải mang "con" mình đi giấu, dù xấu đẹp cũng là của mình...họ cứ mang ra ngắt tay chân rồi cắm vào của họ...hãi...đau lắm, chả trách ngày trước chị..
                         Phải mang "con" mình đi giấu, dù xấu đẹp cũng là của mình...họ cứ mang ra ngắt tay chân rồi cắm vào của họ...hãi...đau lắm, chả trách ngày trước chị NV bị mất "con", mới thấy họ bực thế nào. Chị Jackmin bỏ Blog luôn, không dám đăng thơ mình nữa, sợ bị họ vặt...Anh ở lại, bảo trọng nhé
                       • Bình luận riêng
                        • Bình luận riêng
                         • Hoa Gao Hoa Gao
                          Chị có dự định sẽ viết những dòng cảm nhận của mình với một bài thơ của em . một bài thơ thật " bình thường " của em mà lại " Thật đẹp " làm chị ..
                          Chị có dự định sẽ viết những dòng cảm nhận của mình với một bài thơ của em . một bài thơ thật " bình thường " của em mà lại " Thật đẹp " làm chị rất xúc động . chị yêu em hơn , nó làm chị nhớ lại một HM từ ngày đầu tiên ...vì những cảm nhận tốt đẹp ấy mà chị và HM gắn bó đến bây giờ . Tiếc là 360 plus sắp đóng cửa , mà chị lại bận quá , ko biết có kịp thực hiện ở đây ko ... Nếu có thời gian và Đ/k có thể, chị sẽ thực hiện dự định ở nhà mới nhé . chúc HM luôn cười tươi , mãi đẹp và luôn hạnh phúc !
                          • Đặng Hà My Đặng Hà My
                           Bài thơ em viết tặng chị của em đấy (người đàn bà múa xinh đẹp ạ) dài quá, nên không cho tiếp vào phần comment được, chị đọc lại phần trên nhé. ..
                           Bài thơ em viết tặng chị của em đấy (người đàn bà múa xinh đẹp ạ) dài quá, nên không cho tiếp vào phần comment được, chị đọc lại phần trên nhé. Em sẽ Allo cho chị, rồi chị em lại tâm tình cả buổi chiều...trời mưa bên Hồ Tây, chị nhỉ.
                         • Hường Vũ Hường Vũ
                          Như một cuộc chia xa ấy hà My ạ. Mình vừa từ ngoài mình vào. Thấy ngùi ngùi nỗi chia xa!...
                          • Đặng Hà My Đặng Hà My
                           Người đẹp làm thơ
                           Thành nữ hoàng qua từng câu
                           chữ
                           Người đẹp làm thơ
                           Bóng mênh mông phủ kín khắp bầu
                           trời
                           Người đẹp làm thơ ..
                           Người đẹp làm thơ
                           Thành nữ hoàng qua từng câu
                           chữ
                           Người đẹp làm thơ
                           Bóng mênh mông phủ kín khắp bầu
                           trời
                           Người đẹp làm thơ
                           Đâu cần kể lể
                           đâu cần than khóc
                           Đâu cần à ơi

                           Nhìn xem... chuỗi kim cương trên
                           mí mắt
                           Vẫn long lanh
                           Tràn ngập
                           Bến riêng nàng… HMy (HMy vẫn qua đọc bên cô giáo và bạn bè. Yêu thương nhiều!)
                         • Bình luận riêng
                          • Đàm Xuân Hoán Đàm Xuân Hoán
                           U em lại viết thêm truyện,anh đây thì lười hay chán mà chỉ thích ngắm trăng,vờn cỏ cây,thỉnh thoảng ngồi lẩm nhẩm : Giá như !
                           • Đặng Hà My Đặng Hà My
                            Đọc còm bên nhà ông anh, khiêm văn tốn. Thơ của Đàm Xuân Hoán mới là thơ, chứ HMy chỉ là hậu duệ thui, sao dám bì với lớp đàn anh được. Thật lòng đó.
                          • Bình luận riêng
                           • VTA - NLC VTA - NLC
                            Đọc thông báo của HM mà lòng thấy bùi ngùi khó tả. Chuyện ngắn thì đọc bên nhà THD rồi... Dù sao thì cũng là quyết định của HM. Chúc HM dù xây nhà..
                            Đọc thông báo của HM mà lòng thấy bùi ngùi khó tả. Chuyện ngắn thì đọc bên nhà THD rồi... Dù sao thì cũng là quyết định của HM. Chúc HM dù xây nhà ở đâu thì cũng có nhiều bạn bè chia sẻ. Chúc tập truyện ngắn sớm ra đời và được bạn bè đón nhận như Nhiên sơ nhé!
                            • Đặng Hà My Đặng Hà My
                             Cảm ơn anh, chúc anh mãi là Hiền nhân như thế nhé.

                            Không có nhận xét nào:

                            Đăng nhận xét

                            Bài nhiều người xem