Thứ Ba, 8 tháng 1, 2013

PHO TO 3

BUÔN CHUYỆN (ảnh ưỡn ẹo của tớ 2011)
Mar 17, 2011 2:32 AMPublicPageviews 14 22IMG_0051.JPG

Máy bay hạ cánh, sân bay Frankfurt to đẹp văn minh là thế, vậy mà hơn một tháng nay người ta bắt đầu áp dụng cái trò phải bỏ 2 euro vào để lấy xe đẩy đồ, bất tiện kinh khủng, khách trong và ngoài nước, hoặc khách du lịch đến Đức, đâu có sẵn 2 đồng tiền xu ấy, có người loanh quanh đến hàng tiếng đồng hồ để đổi tiền, rồi lấy xe, rồi trả xe, bực mình quá, nó tiết kiệm được mấy thằng nhặt xe thì tốn hết thời gian của khách, một ngày biết bao nhiêu người (mà lại là sân bay quốc tế nữa), nhân lên số giờ tìm trả xe... nếu so ra thì những ông nhặt xe cung cấp cho XH được bao nhiêu kiến thức? Người nào ngại không lấy xe thì cứ tha hồ mà đẩy với vác vali, khác quái gì cái cảng nhập cá.(Nhiều khi cứ nói Vnam này nọ, nhưng khối cái còn tiện lợi Đức hơn nhiều).
Lão San toe toét cười đón ở cửa sân bay, nào ôm cái, he he, cái con mụ này, chuyến về VNam nào sang mặt mũi cũng hớn hở thế nhỉ, - ừ, tại ăn lắm “khế ngọt” mà, à sao hôm nay lão không đi làm à? + Biết mụ về nên lấy cái giấy ốm, rồi ra đón mụ. - Sướng thế nhở, các lão làm hãng xưởng quậy đủ đường.
Hôm nay tuy vẫn 17 độ C, nhưng khá ấm áp, nắng vàng nhẹ như tơ mật rải khắp, không khí trong vắt, đất nước người ta, sạch sẽ từng góc phố, trật tự ngăn nắp, không có tiếng còi xe inh ỏi… chạnh lòng, không biết bao giờ VN mình mới thoát nạn đào đường và tắc xe…
Buổi tối, mấy người từ xa cũng đến chơi, tranh thủ ngày cuối tuần. Cái Hoa bao giờ cũng kê ghế thoai thoải, gác chân lên bàn, cái giống này ngày xưa mẹ nó bảo bị đẻ ngôi ngược, bây giờ vẫn cứ ngang ngạnh thế.
Lần nào cũng như lần nào, lão Cương luôn “nhiễu” nhất, cặp kính thì dầy cộp, cứ nhấc ra nhấc vào, làm như mình quan trọng lắm: - Anh hỏi cô, bây giờ về Vnam người ta có cho đi lại tự do hay theo dõi gì không? Mụ nhìn lão từ đầu đến chân: -Anh khùng à, đến bố anh về Vnam bây giờ người ta còn chả cần biết nữa là anh, lúc nào anh cũng nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ không bằng. Nói đến đây, mụ liếc vội sang lão, nhưng không thấy lão tự ái gì cả. Lão vẫn hỏi tiếp:+ thế ví dụ như anh đi từ Nam ra Bắc có ai theo dõi anh không? - Ối giời ơi, “ăn Hartz IV” như ông anh mà cũng sợ có người theo dõi á, chán quá, anh mà làm được gì cho dân cho nước thì anh đã chả phải sang bên này lãnh trợ cấp XH, về VNam người ta còn thương hại chả hết, khổ, có gì mà vinh dự hả. Em nói thật, cứ như cỡ anh, về đi với mấy em chân dài cho sướng, đừng có quan tâm đến thời sự nọ kia, không đủ tầm đủ đất cho anh đâu. Lão C vẫn bần thần:+ tại ba anh cũng đang muốn hồi hương…nhưng thấy VNam mình chủ quyền có vẻ không có! – hơ hơ, có vẻ không có? ai bảo thế, cái tổ kiến thì đừng có chạm vào, ảnh hưởng gì đến miếng cơm manh áo nhà các bố hả, cái thứ người tài để lãnh đạo thì chỉ có bánh xe lịch sử quay đến đâu thì biết đến đó, chả cần phải phân tích hay bon chen cho mệt, vũ trụ kia kìa, tưởng im lìm thế, đến giai đoạn, tự dưng oành một phát, xuất hiện người có khả năng làm thay đổi cả thế giới, mà cũng có khi hủy diệt mẹ nó cả thế giới thì cũng ảnh hưởng quái gì đến mình! Thế các lão đã đọc cuốn “mặt trái của Hitler”chưa? Trong ấy người ta cứ đưa hết ra ví dụ này đến ví dụ khác, nào là nếu ngày ấy mà Hitler đỗ trường ĐH mỹ thuật thì sao, rồi nếu như ông ta chỉ là hoạ sĩ thôi thì thế giới sẽ thế nào. Thế nào là thế nào, cái đếch gì chả có qui luật, cứ có vỏ dưa thì sẽ có vỏ dừa, thế thôi. Nghĩ bụng, như nước Nhật đấy, văn minh là thế, bỗng ùng một phát 8,5 độ richte, ai cứu.
Lão Bảo bỗng xen vào: “Ý thức là hình thức cao nhất của sự phản ánh thế giới hiện thực, là hình thức có đặc tính riêng của 1 dạng vật chất có tổ chức cao là bộ óc con người. Hoạt động ý thức chỉ diễn ra trong bộ não con người. Ý thức ra đời cùng với quá trình hình thành bộ óc người nhờ có lao động, ngôn ngữ và những quan hệ XH, đó là nguồn gốc XH của ý thức, bộ óc con gười cùng với thế giới bên ngoài tác động lên bộ óc, đó là nguồn gốc tự nhiên của ý thức”. He, thằng cha này khùng, mọi người chóng hết cả mặt, nhưng mụ thì hơi hiểu hiểu, lão định nói về cái vỏ não của cha Cương đây, 2 lão này luôn luôn bất đồng với nhau, tự dưng bê nguyên xi dòng tài liệu ở đâu vào, chả ăn nhập quái giề.
Mụ nhớ lại, lần trước bố mụ sang Pháp, có ông TBT báo nhân dân ngày xưa BT, 3 lần nhờ người đến để xin gặp cụ, nhưng cụ kiên quyết không gặp, thì lại là lý do khác. Đằng này, cứ nghĩ toàn chuyện ngược đời đâu đâu. Thì mụ thừa biết, những người có trí tuệ thật sự họ đã chả hỏi mụ những câu vớ vẩn ấy. Ờ, mà cũng chỉ những người có trí tuệ hạn hẹp như mụ mới có ông bạn quí hoá thế. Hơ, cái Hoa xen vào: - như tớ đây, có lúc còn cặp kè với con cháu nhà cảnh sát trưởng, ngụy quân ngụy quyền, sướng bỏ mẹ, nó cũng bác sĩ, lại đeo thêm mấy bằng “ thạc, tiến” gì đó nữa, chứ kém cạnh đếch gì quân Đỏ nhà ta, nó chiều tớ như bà hoàng, nói gì thì nói, ví như ngày xưa, chắc bố tớ nọc cổ ra oánh tớ chết à, có nghĩa là, mày con cái nhà đỏ roi rói từ đầu đến chân, lại đi quan hệ với cái giống đen xì xì à, còn phía “bên kia”, thế nào cũng bĩu môi bĩu mỏ: cái đồ CS Bắc Kỳ, dân cán bộ BK ăn cá rô cây, leo ngọn đu đủ… hơ hơ, bây giờ đổi mới lắm rồi các cha ơi, về đi mà thèm.
Chế độ nào chả có mặt trái của nó, nhưng túm lại, người ta cứ xa xả câu từ xưa tới giờ: Quan thì tham! Ờ, thế mà dân thì sao, dân có gian không, hơ hớ, đếch thằng nào dám nhận mình gian! Gần chỗ mụ có mấy mợ, được vài tay “kiều” bảo lãnh sang làm vợ, mới đầu em nào cũng ỏn ẻn, ngoan như cháu ngoan Bác Hồ, cuộc sống đầy đủ mọi thứ, thế mà vào cửa hàng của người ta, vẫn chôm đồ, có 8 mợ thì 6 mợ có vết, muối mặt! Có đứa bị bắt đến cả chục lượt. Thế mà cũng hùa nói leo theo chồng: -quan bên Vnam tham lắm! Cái Hoa lại léo xéo: - Ai chả tham, cứ lên chức quyền xem, cứ cờ đến tay xem, có thằng nào mà không chịu phất không. Còn vài bố rách việc bên này, lúc nào cũng nhân với chả quyền, tưởng anh Mỹ đã to lắm à, anh ấy xa bỏ mẹ, anh Tầu bên sát cạnh, thỉnh thoảng anh í ngứa tay, đợi đêm tối đến, cứ véo cho một phát ngay trong chăn có mà giãy đành đạch, anh Mỹ quay sang thì thằng em đã toi đời. Mà cái giống Tầu khựa ít nói chỉ làm, có khi ngứa răng, cắn yêu một nhát, rồi đặt địa hình lung tung, không ói hết cả mật xanh mật vàng ra ấy à. Thế nên các cụ bẩu, bán anh em xa mua láng giềng gần là thế. Làm lãnh đạo, cũng hãi, biết đâu mà lần.
Mà đúng, về Vnam, mụ vẫn thấy thoải mái, dễ chịu là Ok, còn muốn thế nào nữa. Như lão Cương, mang tiếng là học cao, sang nước người ta, chả làm nên trò trống gì, làm nghèo thêm đất nước họ, mẫu này mà về Vnam đòi đa đảng với dân chủ thì có lẽ kéo mẹ nó về thời kỳ lúa nước hết. Cứ như anh bộ trưởng bộ y tế Đức là người VNam đấy, giỏi thế, nhưng môi trường đào tạo thì lại khác anh Ngô Bảo Châu. Những người như thế họ chả nói thì thôi, ai mà đợi đến lão Cương, he he!
Thằng Chiêu, trùm làm Show ca nhạc bên Tiệp, khục khặc bảo: thôi các bố ạ, lo kiếm tiền rồi về Vnam mà sống, cứ rách việc mà thế với chả sự. Thằng Chiêu coi lũ ca sĩ với chân dài như tôm tép, nhiều khi về Vnam, vào những cuộc thi tuyển để nhặt ca sĩ hay hoa hậu đi biểu diễn, nó săm soi: con này được, con này tốt…cứ như soi cá ở chợ tạm ấy. Mỗi lần gặp nó ở SGòn, vào phòng khách sạn của nó bất kể giờ nào, tuyệt nhiên không có bóng các em, nó bảo nó dị ứng cái vụ gái mú, ấy vậy nhưng rõ ràng nó là thằng đàn ông chính hiệu, he he, đếch hiểu được. Ngày xưa, nó chả biết quái gì về ca nhạc cả, đến âm nhạc nửa nốt bẻ đôi nó cũng cóc hiểu. Ngày sang Tiệp ban đầu còn khó khăn, nó chôm đồ và tiền của 1 thằng chủ cũng người VNam bên ấy. Tối hôm đó, cả lũ ngồi đánh bài, thằng chủ kia than thở: - Mẹ nó, mất toi 20 ngàn “cu” với cái đồng hồ hạt xoàn của vợ… Thằng Chiêu ngứa tai quá, hộc mồm luôn: - Lấy đ. đâu ra 20 ngàn, mẹ kiếp, có mỗi 10 ngàn…Thế mà thằng chủ kia cũng chả biết nó nói thật hay đùa, cũng đếch nghĩ là cái thằng con trai Hà Nội lịch lãm thế mà lại có lúc cùng đường đi chôm đồ của hắn. Sau, mấy đứa bạn thân hỏi, thằng Chiêu tâm sự thật: - thằng chủ này thiếu đếch gì tiền, riêng tiền đi đánh bạc mỗi ngày lên cả ngàn, mình đang khó khăn nên chôm tạm, nhưng ghét là nó còn “nổ”, tao chôm có 10 ngàn mà nó lại dám tâng lên 20 ngàn, biết thế hôm ấy tao bốc mẹ nó cả két, cho nó kêu luôn thể! (Hơ hơ, hoá ra thằng này cũng vẫn có tâm ra phết nhở), à, cũng đã xong đâu, sau khi chôm thêm được cái đồng hồ, Chiêu lại đem tặng cho một con tây tên là Ever làm ở phân xưởng may thuê cho vợ chồng thằng chủ kia, loanh quanh thế nào, vợ thằng chủ túm được con Ever, hỏi là cái đồng hồ xuất xứ ở đâu, con bé kia thật thà bảo: - thằng Chiêu nó tặng! Chả biết vụ ấy sau này thế nào, nhưng mỗi khi kể lại chuyện đó, thằng Chiêu vẫn chửi con Ever là: - Cái giống tây nó ngu thế không biết!!!
Lão Bảo, ở gần Dortmund, cũng đang ngồi xù một góc, tay đang vặn lại dây đàn, kiểu như “kìa đàn đã so dây” đây! thằng cha này 2 bằng đại học, thế mà bây giờ vẫn phải mở một cửa tiệm sửa chữa điện tử, vì dân Đức nó cũng cóc cần sử dụng cái học vị của lão. Mỗi khi về Vnam chơi, lão cũng hay làm thơ và chơi nhạc. Lão đang tìm vợ, mà lần nào lão cũng khựng, lão nhờ mụ tìm hộ, mụ giới thiệu cho lão mấy em, lão vẫn lắc đầu, thỉnh thoảng lão lại gào lên: này, tên bắn không nên là đền đạn đấy nhé! Mụ chửi lão: Đồ điên, lấy con nào cũng sợ nó ăn hết của của lão, thế thì nhịn đi, mai mốt xuống dưới âm ti mang theo cho đủ bộ.
Lão Chu, người Hải Dương, vừa xem tivi vừa gọt xoài, ít nói, cũng kén vợ, bên này có vài mối nhưng vẫn sài lắc, lão rất cảnh giác, nên trước khi lão về Vnam, mụ dặn: sợ à, thì cứ đi 2 bao cao su vào cho chắc. Thế rồi, hôm nay mới dám thẽ thọt, chả biết yêu đương kiểu gì, tuần vừa rồi em kia điện sang kêu là đi siêu âm thai sinh đôi. Hí hí! Mụ bụm miệng… là sao? có phải, nghĩa là… 2 con nòng nọc chui vào một trứng hử?! Lão này chưa lấy vợ lần nào, khổ, gìn giữ mãi, bây giờ mặt đang méo xệch, cứ hỏi liên hồi: bây giờ làm sao đây hả mụ. Cho chết, chuẩn bị hậu sự đi chứ còn thế nào.
Hix, không cẩn thận mụ biến thành trung tâm môi giới hôn không công thì bỏ bà, hơ…thế mà hôm lão Chu đóng vali cho cái Hoa về VNam, lão lại chửi nó là đàn bà con gái gì mà tởm, mở vali ra thấy cả xấp bao cao su. Hờ hờ, thế bi giờ thì đứa nào khôn, đứa nào dại? Cái Hoa nó bảo, nó phải cẩn thận, thứ nhất là cái vụ HIV, viêm gan B, hepatitis C, người ta khôn ba năm dại một giờ, mà đứa chó nào chả thích rực ruột đi tìm cái “giờ dại ” ấy, ha ha!
Còn lão San, tiến sĩ dược học, bọn Đức nó cũng cóc thèm, suốt ngày lọ mọ hãng xưởng, thỉnh thoảng đi dạy bọn y dược gì đó. Lão vừa bê tặng mụ 1 bịch sữa tổng hợp có 24 chai dt 0,3l, loại này phi công vũ trụ hoặc người già ốm yếu gì đó hay uống, mụ tính toán ngay trong đầu, hay mụ nhập loại này về công ty luôn, rồi chuyển về Vnam, lão S bảo: thực phẩm chức năng ở Vnam đểu hết, chúng nó cứ nhập hết sữa nọ sữa kia, quảng cáo rùm beng, rồi nhập cả “công” về, đóng lấy, sữa thật thì được 1 phần , còn đâu toàn sữa tạp, bọn anh nghiên cứu biết hết, nhưng mình ở bên Đức thì làm gì được, tố ai, bây giờ chỉ có xách tay là xịn 100% thôi.
Hi, lão này là dân phố Hàng Bông, sang đây 15 năm, cái nhà lão bây giờ mà bán đi thì phải mang bao tải đựng xiền, thế mà cứ rúc bên này làm quái gì cho khổ, hôm giới thiệu cho lão mấy em làm Nail ở Köln, tiền nhiều như lá mùa thu cho xứng với lão, cũng xinh đẹp như ai, mà lão vẫn chê, lão bảo lão đếch cần tiền, lão cần cái hồng nhan tri kỷ. Giới thiệu cho lão mấy em sinh viên đang du học, lão bảo cũng chả ăn đời ở kiếp được. Ví thử 1 ngày có 24 tiếng, yêu đương cứ cho là từ 15 phút đến 1 tiếng đi, thế còn 23 tiếng kia ngồi đực ra mà nhìn nhau à. Lão kể, tuần vừa rồi có một em sinh viên y khoa 22 tuổi ở Leipzig, khi đi chơi với nhau về, em í để lại trên bàn mấy câu thơ tặng lão, lão đọc, và thấy cô ta làm thơ cũng được, nhưng lão biến luôn, vì lão vốn nghét thơ lắm. Lão cứ luôn dặn dò mụ: này, thơ thẩn vừa thôi không hâm đấy, mụ bảo: em hâm trước khi thơ thẩn rồi, he he…em cũng toàn bị thơ nó lừa, thế là lão lại bào chữa cho mụ ngay: - à, nhưng may, anh thấy em còn được cái điêu kéo lại! Ơ, mà mụ cũng chả biết điêu là cái đếch giề, người ta đếm 1, 2, thì mụ tiếp là 3, 4…Thế mà vẫn cứ bị mang tiếng thế nhỉ. Mụ luôn muốn cho bạn bè mụ gặp điều tốt lành thôi, lần trước lão San về Vnam, mụ bảo: hay anh đi cắt tình duyên đi, sẽ dễ lấy vợ. Lão cũng nghe theo, nhờ người đi lễ… Thế mà vừa mới sang Đức có mấy hôm lão đã gọi điện kêu ầm ĩ lên: em ơi, sao chưa thấy gì, em toàn xui trẻ con đi ăn cứt gà sát… Mụ cười rũ: thấy gì là thấy gì, thôi, để lần tới em về nhắm cho anh vài đám, mà bớt cái khó tính đi, đàn ông đẹp trai hào hoa thế, mới 40 tuổi đầu mà cứ lo ế. Con gái bây giờ, 30 -35 tuổi còn đủng đỉnh đầy ra kia kìa.
Các lão cứ dòm dòm mặt mụ, vì mụ chọc các lão là đồ pha ni lông. Thế mà lại cứ khoái đến thăm hỏi tâm sự vói mụ, trong khi ối em công dung ngôn hạnh nhớ, nếu để chấm điểm, các em í điểm 9, 10. Còn mụ cùng lắm được 2 cộng, trừ bù cái tính lẳn khẳn mắm tôm của mụ thì cũng thành số 0 tròn hơn trái đất!
Lão San bảo, thế anh em mình chụp ảnh chung đi, cho vào Blog của em, nhỡ có lọt mắt xanh em nào thì giới thiệu cho anh nhé. Lão lia liạ chụp, nào là trong nhà, ngoài phố, lão bảo mụ cũng nên tranh thủ ưỡn ẹo để lão chụp cho vài tấm kỷ niệm, kẻo sau này lão lấy vợ thì còn có cơ hội nào chụp nữa. Ừ, thì cho lão thêm danh hiệu phó nháy cũng được.
Mụ bảo, bao giờ anh lấy vợ, em tặng anh cái máy đo thân nhiệt, để biết ngày rụng trứng của vợ, và cái máy đó nó tính luôn ngày có thể sinh con trai hay con gái, của Germany chính hiệu. Lão khoái lắm.
Vừa tranh thủ ngó vào Blog tí, có cái Email của mấy thằng bạn, cũng chơi Blog, họ bảo sao có con mẹ nào cứ đi theo rình rập nói xấu mụ. Mụ biết ngay, mụ bảo: “liệt nữ không lấy 2 chồng, trung thần không thờ 2 chúa, quân tử vào mạng không dùng 2 nick”, ai chả biết mẹ ấy, hễ thấy anh nào vào nhà mụ là mẹ đi theo ngay, vào nhà mấy anh í để hẹn hò liên lạc và tranh thủ... để “ca ngợi”mụ, lúc nào cũng còm ẩn hẹn hò với các lão anh, chậc, cũng vì mẹ ta trót mê cái thằng người tình trăm năm của mụ hay sao í, nên khoái cái kiểu đi ghen ngược, trời ạ! Hôm gọi điện thoại nói chuyện, mẹ ta dám bảo mẹ ý có tình tính tang với nttnăm của mụ mới chết chứ! Xong rồi lại còn chị chị em em ngọt hơn cả cam Canh tiến vua, thế dưng mờ á, đằng sau lưng chỉ muốn cho em vào vạc dầu thôi. Nhưng cũng nên cảm ơn cái người ấy, vì có họ thì mình mới biết hoá ra mình cũng có giá trị ra phết, mụ chỉ là số o, tự dưng có người bỏ cả thời giờ vàng ngọc ra để đi bêu rếu mụ, dựng chuyện thẳng đứng như lá cờ có hình con chim "hồng lạc" của lão Tạo... vẽ trong cái hội thơ xuân ấy, hi hi...Ừ thôi, cho dù người ta có bệnh hoạn thì người ta cũng là con người mà. Mụ bảo bạn mụ chấp làm quái giề. Chấp thì chấp mụ đây này, người thật, việc thật, hềnh hệch như mụ, tên cúng cơm, mặt mũi rành rành, trốn vào đâu cho thoát. Kể ra có thời gian mụ cũng thử làm vài cái nick xem thiên hạ thế nào, sẽ làm vài cái coppy hoặc photoshop ảnh xinh như mộng, ngoan như con chiên, thẽ thọt thì thào… lúc ấy thì ối anh bổ chửng! Việc quái gì phải đi dòm người khác. Thế nên bác Lê Hựu Hà mới viết: yêu thương gì loài người, toàn những bon chen và ganh ghét…he he- Tôi là ai?
DÙ CHỈ MỘT PHẦN BÉ NHỎ
CŨNG KHÔNG CHỐI BỎ MẶT MÌNH
HÃY SỐNG, SỐNG VÀ CỨ THẾ
SỐNG VÀ CỨ THẾ- ĐẾN CÙNG.

Vừa ăn trộm câu này ở http://vinhnq.vnweblogs.com/post/9150/283834
Một lát, có 2 cô gần đó chạy sang, ối giời ạ, đưa toàn là Rechnung tiền điện với tiền nhà, bảo là tại vì mụ khóa konto nên tiền chưa chuyển tiền đi, đúng là oằn hết cả người.
Ô, dưng mà! Cứ như là trong mơ ấy nhớ, bỗng…các lão thi nhau rút ví ra, lão nào cũng bẩu: để anh thanh toán cho. Mụ lầu bầu ngay: - Ối giời ạ, các anh có hâm không, em cần quái gì vài trăm euro của các anh, bây giờ có anh nào hiến tặng em cái nhà ở VNam thì em lấy tạm làm chỗ trú mưa che gió chứ lấy tiền làm quái giề, hề hề…
Giật tạm câu thơ của bà Hồ:
“Lâm tuyền quyến cả phồn hoa lại,
Rõ khéo trời già đến dở dom.”

ĐHMy 09.03.2011
Ảnh do lão San chụp khi vừa sang.


IMG_0026.JPGIMG_0013.JPGIMG_0030.JPGIMG_0029.JPGIMG_0024.JPG

Đang kể chuyện ở VNam cho lão San thèm...


IMG_0023.JPGIMG_0017.JPGIMG_0010.JPGIMG_0048.JPGIMG_0045.JPGIMG_0053.JPG
 


IMG_0012.JPGIMG_0027.JPG


 • phanthanhbinh0602 phanthanhbinh0602
  đêm nay vào đọc văn thơ của hà my ,mới biết em cũng đức ,đúng là hữu duyên đọc xong bài này anh cười chảy cả nước mắt vì nghe em tả cảnh hi thế ..
  đêm nay vào đọc văn thơ của hà my ,mới biết em cũng đức ,đúng là hữu duyên đọc xong bài này anh cười chảy cả nước mắt vì nghe em tả cảnh hi thế mà cứ tưởng cô học sinh trường chu là nhà thơ ở vn tết rùi anh cũng về 2 tháng,hứng ngay những ngày rét nhất vn
  • Đặng Hà My Đặng Hà My
   Tết em cũng về 2 tháng. Nhà ngay cạnh hồ Tây anh ạ, rét run..Thế là lại phải vào SGòn tránh rét 2 lần. Đấy, mang tiếng ở bên này về mà chịu rét kém quá. Một phần bên này chỗ nào cũng có sưởi ấm. Còn ở mình thì ngồi đâu cũng rét
 • Jasmin Jasmin
  Nói đến đây, mụ liếc vội sang lão, nhưng không thấy lão tự ái gì cả. Lão vẫn hỏi tiếp:+ thế ví dụ như anh đi từ Nam
  ra Bắc có ai theo dõi anh kh..
  Nói đến đây, mụ liếc vội sang lão, nhưng không thấy lão tự ái gì cả. Lão vẫn hỏi tiếp:+ thế ví dụ như anh đi từ Nam
  ra Bắc có ai theo dõi anh không? - Ối giời ơi, “ăn Hartz IV” như ông
  anh mà cũng sợ có người theo dõi á, chán quá, anh mà làm được gì cho dân
  cho nước thì anh đã chả phải sang bên này lãnh trợ cấp XH, về VNam
  người ta còn thương hại chả hết, khổ, có gì mà vinh dự hả. Em nói thật,
  cứ như cỡ anh, về đi với mấy em chân dài cho sướng, đừng có quan tâm đến
  thời sự nọ kia, không đủ tầm đủ đất cho anh đâu. Lão C vẫn bần thần:+
  tại ba anh cũng đang muốn hồi hương…nhưng thấy VNam mình chủ quyền có vẻ
  không có! – hơ hơ, có vẻ không có?.... 100% em à. Cuối tuần vui nhé em
  • Đặng Hà My Đặng Hà My
   Yêu chị nhiều
 • Vinh Vinh
  • Vinh
  • Mar 26, 2011 2:47 AM
  Con gái mình thích tản văn của bạn "người ta đếm 1, 2, thì mụ tiếp là 3, 4…Thế mà vẫn cứ bị mang tiếng thế nhỉ" Nó cũng điêu điệu lắm . Look at http://hohoangmy.com
  • Đặng Hà My Đặng Hà My
   Thay me Vinh gioi thieu.
   Hom nao cho co HMy duong Link chau nhe, yeu chau nhieu
 • TênTên
  TênTên
  • TênTên
  • Mar 22, 2011 12:01 PM
  Hay!!! Đọc tạp nham à quên tạp văn của mụ thấy chí lý thật. Mình khoái cái quan điểm "quan tham, dân gian", và cách viện dẫn " những người như ông b..
  Hay!!! Đọc tạp nham à quên tạp văn của mụ thấy chí lý thật. Mình khoái cái quan điểm "quan tham, dân gian", và cách viện dẫn " những người như ông bộ trưởng y tế Đức còn kín tiếng..." Chưa biết thì thôi, chứ biết roài thế nào cũng phải moi móc tất thảy của mụ ra để xem cho thỏa chí tò mò đấy! dưng mà dần dần mỗi ngày xem một vài thứ thôi. Mụ nhé!
  • Đặng Hà My Đặng Hà My
   Biết lão bận CV, thế mà vẫn dành thi giờ đi moi móc xem mụ kêu than cái sự đời dư thế lào, nên cảm kích lắm. He he, tự dưng có đóa hồng tình iu , thấy sung sướng quá lão nhể
 • Vinh Vinh
  • Vinh
  • Mar 22, 2011 2:43 AM
  Cảm động lắm. Cám ơn bạn. Có nhiều bài mình viết thấy giống những bông thơ đó đâu của ai đã nở là mình lại thôi. Đôi lúc tự dưng nó nhập vào, ..
  Cảm động lắm. Cám ơn bạn. Có nhiều bài mình viết thấy giống những bông thơ đó đâu của ai đã nở là mình lại thôi. Đôi lúc tự dưng nó nhập vào, mất cả sáng tạo, dù chỉ là chất liệu chung. Thơ của các chàng thì hay được các nàng coi là viết tặng riêng họ, thơ các nàng viết tất nhiên là chung chung dù cảm xúc cụ thể, nhưng các chàng dù được tặng đích danh vẫn cứ nói hình như không phải tặng anh. Qua đó thấy đàn ông tham, thích được yêu nhiều nhiều, hay chúng ta tràn trề quá bờ bến, nhỉ? Thơ bạn có một con đường riêng, kiêu hãnh tự nhiên và rất hấp dẫn
  • Đặng Hà My Đặng Hà My
   Ồ, sao 2 đứa mình giống nhau quá, nhiều khi mình không dám đọc 1 ai đó, sợ lây, viết giống họ, hi hi, Hmy cũng hay nghĩ, ồ, hay là câu này hình như a..
   Ồ, sao 2 đứa mình giống nhau quá, nhiều khi mình không dám đọc 1 ai đó, sợ lây, viết giống họ, hi hi, Hmy cũng hay nghĩ, ồ, hay là câu này hình như ai đã viết rồi ấy nhỉ, nên tốt nhất là đọc để "soi "chứ không dám "học" Chính vì ngửi thấy thơ chị rất khác va rât riêng, nên cũng đọc và soi đấy, he he.
   Chúng ta tràn trề với đàn ông á? câu này lại nhầm rồi! Vì ta tự rút cái xương sườn không sử dụng đc vào việc gì tạo nên ng đàn ông của riêng mình rồi, thì làm gì có ông nào ở cõi trần tục này có mặt trong ấy được, nhể

 • Vinh Vinh
  • Vinh
  • Mar 22, 2011 1:51 AM
  Chào Hà Mi, Bạn viết tự nhiên và hấp dẫn mà. Liệu còn che giấu chưa chia sẻ nhiều không thôi. Đọc mấy bài trên blog NTTạo là biết bạn " lộ" rồi. V..
  Chào Hà Mi, Bạn viết tự nhiên và hấp dẫn mà. Liệu còn che giấu chưa chia sẻ nhiều không thôi. Đọc mấy bài trên blog NTTạo là biết bạn " lộ" rồi. Viết hấp dẫn đến nỗi mình rình từng bài mới để đọc. Doris Lesing, nhà văn nữ trên 90 tuổi, giải Nobel nói: Không khi nào là quá già để HOT. Ý bà theo mình là khi nào cũng có thể hay, mạnh hấp dẫn, gây sốc chứ không phải cứ để đến 90 tuổi hẵng viết ra đâu nhé! Cám ơn khen ảnh. Trong một thư anh NTTviết cho mình, khen" Em , đơn giản..." là " khá hay" :) Chúc bạn viết nhiều như đẹp.
  • Đặng Hà My Đặng Hà My
   Thực ra, bài " Em đơn giản" bị nhiều người gửi thư riêng bẩu: Em này vờ vịt giỏi, kiêu hết cỡ rồi còn gì? Có người thì bảo: hình như viết cho ngư..
   Thực ra, bài " Em đơn giản" bị nhiều người gửi thư riêng bẩu: Em này vờ vịt giỏi, kiêu hết cỡ rồi còn gì? Có người thì bảo: hình như viết cho người khác, không phải viết cho anh! Ha ha! Vây nên HMy chả biết là đã viết cho anh nào nữa, hu hu, HTVinh ơi.
   À, hôm vừa rồi có mấy bạn đọc bên Đức đọc HTV qua HMy gthiệu, họ rất khen, còn HMy thì thủng thẳng nói: HMy vưa đọc Cởi Gió cuả NPQMai, nhưng không hay bằng HTV, thích cái lối viết dí dỏm, thông minh mà rất thơ của cô ấy. Còn NPQM, chĩ là thơ đơn thuần, nhiều ng có thể viết giống được., thật lòng đó
 • Private comment
  • Hường Vũ Hường Vũ
   Cái nhìn của nàng cứ sắc nhọn như dao vừa dịu dàng như lụa. Nghe nàng xoa và thấy nàng chọc ngoáy nữa.
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Đâu? Chọc đâu, làm gì có gậy mà chọc
  • Nguyễn Minh Tâm Nguyễn Minh Tâm
   Lão cô cứ tưng tửng thế này thì rồi còn làm khổ ối người đấy. Giời ạ.
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Lão anh ui, có thấy ai khổ đâu ạ. Chỉ thấy mình lão em mình khổ trước, đi lại tốn kém quá, sang đây may có được lão San ra an ủi
  • BÌNH ĐỊA MỘC BÌNH ĐỊA MỘC
   tựa không gian trắng em hồng
   môi khuya động cả bềnh bồng thủa tôi ...
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Cảm ơn bạn đã ghé thăm
  • Đàm Xuân Hoán Đàm Xuân Hoán
   chả thấy bà e ngó log lác gì-Ui ! kỳ này thì thằng a thực sự ngồi ôm con xe đạp ngáp-Cũng chả biết chán gì-thời thế thế thời nó thế-Hay là tại " l..
   chả thấy bà e ngó log lác gì-Ui ! kỳ này thì thằng a thực sự ngồi ôm con xe đạp ngáp-Cũng chả biết chán gì-thời thế thế thời nó thế-Hay là tại " làm sao về thuở dại khờ/câu thơ em viết đến giờ chưa phai/gửi người một sớm ban mai/sợ tan vào gió thở dài /Gió ơi
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Anh ui, tât cả đều khôn và tất cả cũng đều khờ dại anh trai ạ. Cứ dại khờ đi, may ra giữa đường gặp ông Bụt hay vấp phải viên kim cương, hay cái xe đạp, he he
  • Đinh Diên Kỳ Minh Đinh Diên Kỳ Minh
   Em buôn chuyện khá hay .Có màu sắc của"văn học hiện sinh". Cách viết vẫn thỏai mái theo cảm xúc song vẫn nên chốt lại ý từng đoạn để "ám ảnh"người..
   Em buôn chuyện khá hay .Có màu sắc của"văn học hiện sinh". Cách viết vẫn thỏai mái theo cảm xúc song vẫn nên chốt lại ý từng đoạn để "ám ảnh"người đọc. Đừng nên lan man sẽ bị loãng. Nếu học văn phong của Vũ Trọng Phụng em sẽ viết phong sự rất hay.Học văn phong của Nguyễn Tuân em có thể viết tùy bút .Em đừng nên lạm dụng cách nói "tưng tửng"để viết tản văn không khéo đến lúc nào đó sẽ nhạt mất.
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    "Một tác phẩm giá trị phải vượt lên trên tất cả các bờ cõi và giới hạn , phải là tác phẩm chung cho cả loài ngưới. Nó phải chứa đựng một cái gì ..
    "Một tác phẩm giá trị phải vượt lên trên tất cả các bờ cõi và giới hạn , phải là tác phẩm chung cho cả loài ngưới. Nó phải chứa đựng một cái gì lớn lao mânh mẽ, vừa đau đớn lại vừ phấn khởi. Nó ca tụng lòng thương, tình bác ái, sự công bình…Nó làm cho người gần ng hơn."
    Bác Nam cao bác í viết thế.
    Nhưng em chỉ buôn chyuện cho vui thôi chứ em có nghĩ em sẽ trở thành bà nọ ông kia đâu. Đang lo kéo cày không thì lại phải ăn xã hội đấy thầy ạ.
    Em cũng rất cảm ơn lời nhận xét của thầy, mong được dìu dắt... Chúc thầy luôn vui khỏe
  • Private comment
   • Vinh Vinh
    • Vinh
    • Mar 19, 2011 1:36 AM
    Con gái Vinh cũng hay lắm cô gái Hà Thành ạ. Mình còn chưa thể hiện được hết những cái rất Tp Vinh của các bạn gái mình. Rất vui được bạn khen! Như..
    Con gái Vinh cũng hay lắm cô gái Hà Thành ạ. Mình còn chưa thể hiện được hết những cái rất Tp Vinh của các bạn gái mình. Rất vui được bạn khen! Nhưng mình vẫn thích cái kiêu sa, kiêu hãnh hà Thành của bạn.Mình gửi tập Mưa hoa bằng bưu điện từ San Francisco, để có chữ ký. Khi bạn ở VN mình có thể nhờ người đưa nhưng lại không ký tặng được:)
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Sướng nhất là mình viết hay giãi bày được tâm trạng của mình.
     Còn HMy thì cứ ôm nó cho vào một góc thật khuất nhất, kín đáo nhất, lúc nào c..
     Sướng nhất là mình viết hay giãi bày được tâm trạng của mình.
     Còn HMy thì cứ ôm nó cho vào một góc thật khuất nhất, kín đáo nhất, lúc nào cũng sợ nó bật ra, hay vỡ tung, luôn sợ nhìn thấy cả chính tình cảm của chính mình bị lộ ra, chỉ để cho mình gặm nhấm với chính mình thôi. Thiên hạ có nhiều chuyện nực cười, mà đâu dám hé răng oán thán... Hi hi, gái Hà Thành mà thế quả cũng dở phải không chị.
     Cái ảnh chụp hoa bên nhà chị đẹp tuyệt, chả biết đâu là người, đâu là hoa nữa, xinh tươi như nhau. Và bài thơ lão KDP viết cho chị cũng tuyệt vời
   • Private comment
    • Cá Gỗ Cá Gỗ
     He he, dạo này lên 2 Oi rồi hả, đợt trước tớ đi chỉ lấy mất 1 Oi thôi. Tạo dáng khiếp nhẩy, dưng mà ở Gẹc mà nỳ răng không mần con A8 cho nó bốc mà chỉ đi C200 rứa. Cuối tuần dui dẻ
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      Em đưa (2 ) oi nó mới nhận, chắc lúc đó còn (2) ngày nữa là Tokyo bị động đất!
      Con xe này gặp hạn, vì em bỏ bê nó lâu quá rồi, nó là kỷ niệm ng..
      Em đưa (2 ) oi nó mới nhận, chắc lúc đó còn (2) ngày nữa là Tokyo bị động đất!
      Con xe này gặp hạn, vì em bỏ bê nó lâu quá rồi, nó là kỷ niệm ngày xưa lão người tình trăm năm tặng cho em 1 nửa, vì giữ mãi kỷ niệm nên thập thò mãi không dám bán bác ạ. .Chứ nếu bán thì cũng mua vài cái vé về VNam là hết sạch bác ui
    • Kim Hong Kim Hong
     Tản văn Đặng Hà My có cái hay đặc sắc mang sắc thái riêng của thương hiệu ĐHM ! Chúc luôn hay , và đặc sắc ĐHM nhé ! Thôi zề VN đi , nhiều CHÀ..
     Tản văn Đặng Hà My có cái hay đặc sắc mang sắc thái riêng của thương hiệu ĐHM ! Chúc luôn hay , và đặc sắc ĐHM nhé ! Thôi zề VN đi , nhiều CHÀNG đang phát điên lên chờ được CẦU HÔN đấy, Em ơi ! CHÚC LUÔN GẶP MAY MẮN NƠI XỨ SỞ NGƯỜI !
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      Vừa về VNam rồi anh ạ, nhưng ế vẫn hoàn ế đấy thui
      Chúc anh luôn vui khỏe
    • Vinh Vinh
     • Vinh
     • Mar 17, 2011 11:58 PM
     Ảnh nào cũng đẹp. "Đang kể chuyện VN với lão San" rất hay. Môi trường sống nhiều bạn bè người Việt , thật hạnh phúc, mình không có mình mới hiểu ra..
     Ảnh nào cũng đẹp. "Đang kể chuyện VN với lão San" rất hay. Môi trường sống nhiều bạn bè người Việt , thật hạnh phúc, mình không có mình mới hiểu ra và thèm. Chúc bạn luôn như trở về nhà mình ở giữa bạn bè. Và những người bạn nói đến thật đáng yêu.
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      Đọc "mưa hoa" của chị rất cá tính.
      Bài thơ khi 17 tuồi, đúng là HTV! Các bài khác đều ngắn gọn, cuốn hút người đọc không kịp thở...
      Còn nhận..
      Đọc "mưa hoa" của chị rất cá tính.
      Bài thơ khi 17 tuồi, đúng là HTV! Các bài khác đều ngắn gọn, cuốn hút người đọc không kịp thở...
      Còn nhận xét thì anh Bằng Việt đã viết hết rồi., cảm ơn những vần thơ cuả chị
      HMY chỉ còn thiếu sách nữa thôi
    • Trần trung Thông Trần trung Thông
     Gợi cảm và quyến rũ...những từ lày dành cho bạn
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      Vâng, cảm ơn bạn ban tặng tôi những từ... lày!
    • khongdanhphan10 khongdanhphan10
     Nhà mụ dạo này có nhiều chú lính chì dũng cảm nhể!!!
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      Này, lão thích cà khịa hử, chắc không được uống trà ở ĐC nên viêm họng hạt phải không?
    • phongho phongho
     văn thật hay ! sow hàng quá ...hãi !
     dề đi dề đi ! ỐI "thằng " CHẾT !
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      Anh bẩu gì dậy, em hổng hỉu Toàn thấy làm đám thượng thọ to đùng, có thấy thằng nào chết đâu anh
    • PHẠM BÁ CHIỂU PHẠM BÁ CHIỂU
     Giá ngày ấy thu đừng xinh đến
     thế Trải thảm vàng trên những bước chân xinh Giá ngày ấy em đừng
     xinh đến thế Anh đâu thành thi sĩ viết thơ tình!- PBC Hê hê, chúc em những ngày mới tốt đẹp nhé Hợp tác ắt thành công!
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      Ui a, thế nên mới bị đọc bản tuyên ngôn

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    Bài nhiều người xem