Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Nhân đọc bài thảm họa Talawas

Nhân đọc bài thảm họa Talawas
Aug 7, 2010 2:23 AMPublicPageviews 23 11


Mấy hôm nay đi Hamburg - xem nhạc nước ,thăm vườn hồng (có hàng trăm loại hoa hồng của các nước trên thế giới ). Vào cảng thăm chợ cá (họ buôn bán như thời Trung cổ …) Mình có chụp ảnh trong album .Loanh quanh vài chỗ .Rồi vòng lên Berlin (nơi tập trung nhiều người Vnam).Nhặt nhạnh được mấy lời tâm sự của dân tình ... ghi lại - tiện thể post vào đây .

Cái lão chồng hờ của tớ cũng bị mụ PTH dấm dúi khen thế nào mà suốt ngày lão ôm cái Laptop bên mình ,lão viết ngày viết đêm ,bỏ cả công việc ,bỏ con bỏ cái - chả dạy dỗ gì ,lão chỉ xuất hiện vào đúng giờ ăn để tránh cho cái dạ dày lão không bị thủng .Hình như mụ Hoài hứa bổ nhiệm chức vụ gì quan trọng lắm cho lão thì phải .Lão lơ mơ lên 9 tầng mây ,hỏi lão viết gì thế ,thì lão chỉ cười tủm ,.ra điều bí mật lắm .Có lần lão chửi tớ là : Loại như tớ thì biết gì mà thò mõm vào .Tớ tức lắm ,nhịn mãi rồi ,nên hôm ấy mồm tớ như bị lá han quệt phải , chả còn thẽ thọt như mọi khi nữa ,tớ nói không kịp thở :
- Này ông , ông thừa biết bố tôi là nhà chính trị khét tiếng kia mà ,thế mà tôi đếch thèm để ý đến cái thứ ấy ,tôi mà quan tâm đến thì bây giờ cũng ngang ngửa cỡ bà Merkel chứ tưởng à ,PTH là cái quái gì ,các ông hãm tài bỏ mẹ , đàn ông gì các ông ,chả thằng chó nào ra hồn ! có mỗi trang Talawals mà đ. thằng đàn ông nào sáng lập ra nổi , phải chui vào nấp bóng cái con mẹ ấy .Loại này mà có chức quyền ở Vnam thì nó cũng cho các lão lên bờ xuống ruộng rồi chứ chẳng đùa .Mấy chục triệu thằng đàn ông người Việt nam “ xịn ” mà mụ ấy có thèm ở với thằng nào đâu ,nó đi mẹ với thằng mắt xanh mũi lõ (tự hào dân tộc chưa ? ) ,nếu các lão là anh hùng hảo hán thì đã túm được gáy mụ ấy về nhà mà làm phụ nữ 3 đảm đang ,công dung ngôn hạnh rồi .Rõ là đồ hèn !.Thế mà đòi làm thay đổi vận mệnh !Vận mệnh à ? Lúc nào qủa đất chả quay ,các lão có chống lại được số trời không ? Bao giờ có người tài thực sự thì tự nhiên đất nước sẽ tốt đẹp lên ,còn gặp phải hãm tài thì chỉ có đi “ móc bọc ”, cứ muốn voi lại đòi tiên !mà biết thế nào là tốt đẹp hay không tốt đẹp ? các lão cứ cẩn thận không thằng Tàu nhẩy vào là nó chu di tam tộc cho các lão biết thế nào là lễ độ , lúc ấy cái loại “ bỏ phiếu bằng chân” đi sang nước ngoài như tôi với ông đừng có hòng quay trở về Vnam ,nó xử bắn hết ! .Bây giờ ca sĩ nhạc sĩ ,doanh nhân kéo nhau về Vn ầm ầm ,sang đây thằng nào cũng xuýt xoa khoe :Về Vn bây giờ là thiên đường ,sướng thật ,cái gì cũng có ,nhất là cái khoản gái ,nhiều như lá mùa thu ! Thấy chưa ,tôi nói có oan đâu ,trí khôn các lão toàn dồn hết xuống đấy cả! thì tốt nhất bây giờ chỉ cần làm cái việc : ra đường không đánh trẻ con,nhỡ đâu nhầm phải con mình,thế là các lão đã anh hùng lắm rồi .Các lão cứ liệu đấy ! Viết với lách ,con cái chả dạy dỗ nên người ,có mỗi cái gia đình bé tẹo còn chả lãnh đạo được mà đòi chính “chị ” với chả chính em .Này lão ,tôi là đàn bà giống thuần Việt , tuy ở bên Đức nhưng tôi vẫn chung tình với các ông Việt nam ,tôi ăn cà pháo mắm tôm cùng các ông ,chứ nhất quyết chẳng thằng tây nào kéo nổi khóa quần của tôi ra .Thế mà tôi lại cứ khư khư giữ cái của ấy cho các lão như một minh chứng về lòng yêu nước .Con tôi đẻ ra nó nói tiếng Việt không ngọng ,khi về VN nó vẫn biết lạy gia tiên tiền tổ ,nó còn biết chỉ đâu là mồ mả ông cha nữa kia . Thôi ,tôi cũng chả thèm đôi co với ông làm gì cho mệt xác ,bây giờ phải vào xem nồi cơm chín chưa đã …
(Có lúc nghĩ lại chắc mình đang lên cơn ghen ! Đúng là các cụ bảo : Đàn bà đái không qua ngọn cỏ .hi …)
- HaMi Germany 06.08.2010
(Bài bị lỗi dấu trọng âm, sửa sau)


 • Nguyen Kimhong Nguyen Kimhong
  LE
  "CÁC LÃO CỨ LIỆU ĐẤY ! VIẾT VỚI LÁCH . CON CÁI CHẢ DẠY DỖ NÊN NGƯỜI, CÓ MỖI CÁI GIA ĐÌNH BÉ TẸO CÒN CHẢ LÃNH ĐẠO ĐƯỢC MÀ ĐÒI CHÍNH TRỊ VỚ..
  LE
  "CÁC LÃO CỨ LIỆU ĐẤY ! VIẾT VỚI LÁCH . CON CÁI CHẢ DẠY DỖ NÊN NGƯỜI, CÓ MỖI CÁI GIA ĐÌNH BÉ TẸO CÒN CHẢ LÃNH ĐẠO ĐƯỢC MÀ ĐÒI CHÍNH TRỊ VỚI CHẢ CHÍNH EM. ........NÓ CÒN BIẾT ĐÂU LÀ MỒ MẢ ÔNG CHA NỮA KIA ."
  ANH THÁN PHỤC CÁCH NÓI CỨ CHƠI CỦA EM MÀ TINH TẾ , SÂU SẮC , CÓ SỨC LAY ĐÔNG TƯ DUY. NÓ GIÚP THỨC TỈNH LŨ ĐÀN ÔNG VIỆT CÁC ANHỞ TRONG CŨNG NHƯ NGOÀI NƯỚC SUY NGẪM VỀ TRÁCH NHIỆM ĐÍCH THỰC VỚI DÂN VIỆT , NƯỚC VIỆT MÌNH ĐẶT Ở ĐÂU . CÓ LẼ LŨ ĐÀN ÔNG CÁC ANH NHIỀU " MƠ MỘNG TÀO LAO " VÀ HAY " NHẢY CẪNG TIỂU TƯ SẢN " QUÁ TRONG CÁCH NGHĨ CŨNG NHƯ CÁCH LÀM . ANH CẢM ƠN EM !
  • Đặng Hà My Đặng Hà My
   Cảm ơn anh đã bớt chút thời gian đọc và động viên HMi! Anh ạ ,HMi sinh ra trong gia đình đặc chính trị đấy,hi.Nhưng ,có lẽ cái chất hài trong đầu ..
   Cảm ơn anh đã bớt chút thời gian đọc và động viên HMi! Anh ạ ,HMi sinh ra trong gia đình đặc chính trị đấy,hi.Nhưng ,có lẽ cái chất hài trong đầu của HM nó thành cố hữu rồi .Thôi cũng có vài câu góp vui thôi .Chứ đọc bài của các anh thì chả dám múa rìu qua mắt thợ .Anh viết là toàn xã hội đọc,toàn người khó tính đọc... Hi ,cho em theo làm đệ tử nhé !
 • thsngocphuong thsngocphuong
  Chào chi hami ! P sang thăm chị đọc bài viết mà lòng cũng lây bâng khuâng ! Gửi chị bài thơ xem cho nhẹ làng nhé ! Đây là tấm ảnh P chụp với anh KAH ..
  Chào chi hami ! P sang thăm chị đọc bài viết mà lòng cũng lây bâng khuâng ! Gửi chị bài thơ xem cho nhẹ làng nhé ! Đây là tấm ảnh P chụp với anh KAH ở HN tuần trước đó chị !

  Tha hương
  Phạm Ngọc Phương

  Có những chiều Đông nơi viễn xứ Lạnh lẽo bơ vơ nhìn người qua Nào ai cảm thương người lữ khách Xa quê thổn thức rất nhớ nhà

  Xứ người lạnh lẽo tình đơn chiếc
  Thui thủi buồn vui ai biết ta
  Soi bóng ngắm hình nhòe gương cũ
  Khói sương tóc muối bóng phai nhòa

  Tha hương kiếm sống buồn trấu cắn
  Mới hiểu quê hương nặng tình ai
  Nhớ ngõ sấu rụng buồn đêm vắng
  Ngóng người đi xa trắng canh dài

  Bao giờ chán mộng hồi cố hương
  Từng trải gian truân bao dặm trường
  Chợt hiểu đi xa là trở lại
  Hạnh phúc phải chăng là yêu thương ? ...
  • Đặng Hà My Đặng Hà My
   Trời ơi,anh đã ghé thăm Hmi lại còn tặng thơ nữa .Không biết làm sao cảm tạ đây ,anh đã xa xứ chưa mà sao lại thấu lòng và cảm thông đến vậy ?Cảm..
   Trời ơi,anh đã ghé thăm Hmi lại còn tặng thơ nữa .Không biết làm sao cảm tạ đây ,anh đã xa xứ chưa mà sao lại thấu lòng và cảm thông đến vậy ?Cảm ơn anh nhiều nha .
   "Chợt hiểu đi xa là trở lại
   Hạnh phúc phải chăng là yêu thương ?..."
   Nơi nào HMi đã bước chân đi ... cuối cùng HMi vẫn sẽ vòng lại đúng nơi đó mà.Rất mong ngày gần đây được hội ngộ .Chúc thầy giáo nhiều niềm vui
 • lao quangthau lao quangthau
  Đọc bài viết của em tất hài hước và thâm thuý nhưng cái quan trọng là vẫn là người việt nam và luôn hướng về cội nguồn em ạ !
  • Đàm Xuân Hoán Đàm Xuân Hoán
   Cám ơn e,mong e có nhiều niềm vui,hạnh phúc
   • Private comment
    • Minh Minh
     • Minh
     • Aug 8, 2010 1:11 AM
     Một ly caffe ,Sũa hay Đường Nào Hami
     • TênTên
      TênTên
      • TênTên
      • Aug 7, 2010 8:53 PM
      Hai mẹ con vừa đi siêu thị rinh về một đống đạc và hoa quả . Cha Ran đi vắng nên thoả thích tung hoành Hami ạ ! Mecghi rỗi rãi chứ không bận rộn và n..
      Hai mẹ con vừa đi siêu thị rinh về một đống đạc và hoa quả . Cha Ran đi vắng nên thoả thích tung hoành Hami ạ ! Mecghi rỗi rãi chứ không bận rộn và năng động như Hami đâu. Phục sát đất tài hài hước của bạn nên lâu lâu phải qua nhà nghía xem có gì mới không .
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Giờ này Mecghi ngủ rồi .Bên này là 21h40 thì Vn đã là 2h40sáng hôm sau .Mình có người chị tưởng mình đã về Vn nên chia vui ,mình đang đính chính lạ..
       Giờ này Mecghi ngủ rồi .Bên này là 21h40 thì Vn đã là 2h40sáng hôm sau .Mình có người chị tưởng mình đã về Vn nên chia vui ,mình đang đính chính lại . hi ,vào mạng cũng thích mà thời gian lại trôi nhanh kinh khủng ,có lúc không dám ngó vào ,...mỗi nămHMi về Vn khỏang 2 lần ,khi về sẽ là socola cho bé con nhé...hi.chúc mecghi luôn tươi trẻ và xinh đẹp.
     • TênTên
      TênTên
      • TênTên
      • Aug 7, 2010 8:24 PM
      Hồi chiều qua nhà Hami đọc Entry buồn cười quá cười từ nhà ra ngõ mà quên chào gia chủ . Gia chủ thật có tài hài hước khiến người vào đọc bài khó lòng mà đi nổi . Chúc Hami CUỐI TUẦN VUI VẺ .
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Mecghi ,cuối tuần có cho bé nhỏ đi chơi đâu không ? mấy hôm rồi HMi bận Cv qúa .À chắc hôm cha Ran ở nhà chứ gì ,cuối tuần hạnh phúc nhé Mecghi
     • Hoa Gao Hoa Gao
      Vẫn cái giọng văn hài hước , châm biếm ...Em làm cho người đọc phải bật lên tiếng cười ...mà trong lòng thì có cả vị" chát , đắng ". Đàn ông ? ...
      Vẫn cái giọng văn hài hước , châm biếm ...Em làm cho người đọc phải bật lên tiếng cười ...mà trong lòng thì có cả vị" chát , đắng ". Đàn ông ? ... Chị thấy Câu nói dài hơi của người đàn bà thật sự có lý ...và chị ấy là người đàn bà mạnh mẽ , dũng cảm nữa...
      Em đã về VN , hãy tận hưởng những ngày vui vẻ , hạnh phúc bên gia đình , bạn bè nhé . Chúc em luôn may mắn và hạnh phúc !
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       chị ơi ,cái người đàn bà ấy là ai chị biết không ?Hi ,chuyện bí mật này về Vn em sẽ tâm sự riêng với chị .Chị à ,hôm trước em có đi xem ca nhạc nư..
       chị ơi ,cái người đàn bà ấy là ai chị biết không ?Hi ,chuyện bí mật này về Vn em sẽ tâm sự riêng với chị .Chị à ,hôm trước em có đi xem ca nhạc nước (nước phun theo tiếng nhạc ),tòan những bản nhạclừng danh của Bach ,Betooven,Moza ...Lúc ấy em nghĩ giá có chị ở đây thì chị thích lắm ,hi ,chúc chị vui nhiều nha.
       À quên.Hôm vừa rồi em có mua được 1 CD ,do 1 người phụ nữ được giải âm nhạc của Đức (vừa đoạt giải năm nay) trình bày bằng loại sáo Pan flute,hay lắm chị à,em sẽ mua 1 cái nữa tặng chị .
     • chutu10067 chutu10067
      Ý đẹp ,lời hay xem ra cũng có ngày!
      Đàn ông 'lên nóc' cho mà biết.
      Ti tỷ một mình ai dỗ đây?
      Nặng lòng xao xuyến những phút giây!
      Chú..
      Ý đẹp ,lời hay xem ra cũng có ngày!
      Đàn ông 'lên nóc' cho mà biết.
      Ti tỷ một mình ai dỗ đây?
      Nặng lòng xao xuyến những phút giây!
      Chúc Hami luôn vui vẻ,giữ đúng phong thái của người con đất Việt.

      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Tks bạn đã ghé .HMi lúc nào cũng giữ mình lắm ," đất lề quê thói " mà .Hi ,cà pháo-rau muống -Chúc bạn cuối tuần vui
     Load more comments

     Không có nhận xét nào:

     Đăng nhận xét

     Bài nhiều người xem