Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

GẶP THẦN TƯỢNG

GẶP THẦN TƯỢNG
Jul 28, 2010 6:18 AMPublicPageviews 21 9


Hôm ấy… chiều thứ bảy , trời vừa mưa và tuyết .Biết tin Richardclayderman sẽ sang biểu diễn ở đúng vùng tớ đang sinh sống . Xong công việc thường ngày , tất tả đi mua đồ để lo bữa cơm chiều . Rewe ngay bên cạnh nhà , ấy thế mà gần qua ngã tư đèn xanh đỏ thì bỗng “bục „ một cái ! Tớ bị một Auto đâm phải ,ngã vật xuống đường.. .(ngay lúc ấy tớ nghĩ đến mẹ đầu tiên , ôi mẹ ơi ,nếu con có mệnh hệnào…)
Xe dừng hết lại …người gọi cứu thương ,người gọi cảnh sát ,người thì bế tớ lên vỉa hè(cứ thể như mình là con cháu nhà họ không bằng)… 2 phút sau cảnh sát có mặt ( không hiểu sao nhanh thế , hay họ nấp sẵn ở đâu ? nếu ở VNam thì thế nào họ cũng được tuyên dương là anh hùng NÚP! giống mấy anh cảnh sát giao thông nhà mình ,chán chê chả thấy đâu - hễ mà vi phạm 1 chút là các anh ấy xuất hiện ngay )…5 phút sau , xe cứu thương rú còi inh ỏi lừng lững tới làm tớ phát hoảng ,rồi định thần … suy nghĩ : không sao ,còn đếm được có bao nhiêu người và bao nhiêu phút là ổn rồi ,kiểu gì hôm nay cũng phải đi gặp bằng được thần tượng của mình , :“dù cho mưa …em xin theo anh …đến cuối cuộc đời „ .
Mọi người làm nhiệm vụ của họ rất nhanh chóng ,cảnh sát ghi tên tuổi lái xe (hóa ra là ông già khoảng 70 tuổi ,hú vía ! thế mới không sao ,chứ thanh niên hăng máu phóng bừa vượt ẩu thì bây giờ chắc mình đang đếm sao trên trời rồi ! ) .
Trời lất phất mưa , ướt hết cả tóc tai lẫn “cuộc đời „(thầm lạy bà cô tổ cho con tai qua nạn khỏi ),.chả biết ông già đâm thế nào mà tài thế ?.Ngã vật ra mà không thấy đau !
Muốn đứng dậy chuồn về cho kịp giờ .Thì ông đến dúi vào tay tớ 1 mảnh giấy . Sau lời xin lỗi , ông bảo :“ mày đi luật sư mà đòi tiền bồi thường , đây là số bảo hiểm của tao , địa chỉ và số telefon ). Tớ thật thà :“ Ơ ,lại được tiền bảo hiểm nữa cơ à ? Tôi có đau đâu „ Ông không nói gì thêm và chào đivề .
Đèn xe cứu thương loang loáng rọi sáng rực …5 nhân viên mang cáng và dụng cụ xuống áp tải
tớ .Thôi , đến nước này thì “ để yên xem sao „,tò mò muốn biết kỹ thuật cấp cứu của Germany ( nói dại … có phải lúc nào cũng có cơ hội đâu ) !
Họ nhẹ nhàng nâng tớ lên một cái giường bằng Inoc rồi đẩy thẳng vào xe ...2 cô khoảng 20 tuổi xinh như mộng ,mỗi cô một bên (hi ,lúc ấy tự dưng mong mình hóa thành đàn ông chả hiểu sao ?).Các cô nhỏ nhẹ thì thào bên tai ,người thì lấy 1 cái giống cái cặp quần áo kẹp nhẹ vào đầu ngón tay tớ (hình như họ làm tâm đồ ),người thì đo đo bóp bóp cái gì ở phía trên bắp tay ,một chàng lấy tay sờ vào mũi xem tớ có thở không ,một chàng nữa hỏi chuyện ,bắt tớ phải nói vì họ sợ tớ bị hôn mê (trong khi đó thì mắt tớ vẫn mở thao láo , đảo quanh vì lo :hay đây là người của hành tinh khác ! mà họ bắt cóc mình thí nghiệm gì cơ chứ ?cùng lắm là nghiên cứu xem người da trắng khác người da vàng điểm gì thôi ).Họ lại sờ nắn chân tay xem có bị đau ở đâu không ? Và giữ nguyên không cho cựa quậy , tớ chợt cảnh giác “hay là mình bị gãy cái gì thật ?! „ tiếng thì thào rất nhẹ ,cứ như sợ nói to 1 tí là tớ bay hơi mất .Lúc này , mới thấm thía câu (thế nào là TRUNG TÂM CỦA VŨ TRỤ ) ,những nhân ái đang vây bọc mình tứ phía.. . Xe chạy 1 lát thì đến bệnh viện ,họ cho tớ vào xe đẩy , đẩy hết phòng nọ đến phòng kia , nào là chụp xương , tim phổi , sọ não …Một lát đã có kết qủa .Họ bảo không làm sao (thì tớ đã biết rồi mà ,rách việc qúa ,làm mất hết cả thời gian của mình ), có thể đi lại bình thường (tất nhiên rồi ) . Định quay gót thì bác sĩ chính lại gọi vào phòng riêng, ông ấy bắt tay chúc mừng và đưa cho 1 tờ giấy xác nhận để ra luật sư khi đòi tiền bồi thường tai nạn (đại khái giống như là bồi thường chiến tranh của 1 chàng trai ga lăng cho 1 cô gái sau sự cố gì gì đó ..)
Đưa tớ về là 1 bác hàng xóm (nói chung cũng hơi tốt bụng )…Về nhà ,bác ấy bảo nên nằm nghỉ ,tớ giãy nảy .Và thế là rủ bác ấy đi xem hòa nhạc luôn ,bác ấy bảo mặt mũi tớ hôm nay kinh thế ,tóc tai rũ rượi ,vào đó toàn người lịch sự ,thôi để dịp khác . “ dịp nào ? „Tớ cãi ...
Đến nơi ,chậm 10 phút ,mua vé vào cửa ( 2 người 110 Euro ,vào chậm 10 phút thì chỉ mất 80 Euro ), bần thần …(80 nhân 2,5 vị chi là ... 2 triệu tiền Vn )…Quay ra tìm bác ý ,chả thấy đâu “sao đến giờ phút lịch sử đầy trọng đại này thì bác ta biến mất như mặc áo tàng hình vậy ? „ “Nhưng thôi ,sao lại tiếc , âm nhạc là vô giá mà , đằng này Rich là thần tượng của tớ từ hồi còn bé tí tẹo .Theo lời các cụ xưa nói :“Sống ở đời ăn miếng dồi chó ,chết xuống âm phủ biết có hay không „.Văn thơ tớ chỉ hiểu nôm na so sánh ẩn dụ thế thôi ,ban nãy khi rủ bác ấy đi tớ đã động viên bác như vậy ,bây giờ mang ra trấn an mình ,hạ quyết tâm ...Rút hầu bao xong thì ruột gan tớ co lại mất 2,5 lần .(bị cả cái xe ô tô đâm vào thì chẳng có tẹo thương tích nào .Bây giờ …đúng là trò đùa của tạo hóa !)
Cửa mở …giống như thiên đàng vậy …khán giả ngồi không động đậy …
“ hí hí .. „ bác ta đã hiện ra bên cạnh tớ… dễ thương đến nỗi người ta chỉ có thể so sánh với thiên thần, ,lại còn bấm 1 nút cười rất chi là chuột nhắt .Thiêng thế ,ngày xưa bà mụ nào cắt rốn không biết ? Tớ tranh thủ đưa tay véo cho bác ta 1 cái thật mạnh để cân bằng bộ ruột gan của mình vừa bị đảo lộn (nhắc nhở tinh tế thế này thì có đau mấy cũng chả ai dám kêu .)
…Căn phòng tối mờ …chỉ có một vầng ánh sáng bao phủ quanh Rich với chiếc Piano luôn đi cùng ông khắp thế giới ,tiếng bản nhạc There Is Always sunshine Above Thecbuds vang lên réo rắt … (Above ,hồi bé tớ gọi là bản A bố về ..vì có biết ngoại ngữ anh em gì đâu ) .
Tớ bị trôi tuột vào cõi mộng bồng bềnh …
Quả thật,nằm mơ cũng không thể tưởng tượng nổi một ngày mình được nhìn thấy ông bằng xương bằng thịt đang lướt ngón tay trên những phím đàn …Dưới ánh đèn sân khấu , ông hiện lên như vị hoàng tử liêu trai …Nhạc Piano quyện cùng tiếng Violon bay bổng , huyền thoại …Tớ đứng yên ,chân dính chặt xuống nền nhà ,không còn biết mình đang ở trần gian nữa , nước mắt chan hòa … không dám ngồi ,vì lúc đó sợ ngồi xuống hay thở mạnh là giấc mơ tan biến .
Đang say sưa …bỗng thấy ai lay tay mình ,thì thào : “anh đói quá em ạ …suốt cả chiều chưa được ăn gì ... „ .Bàng hoàng ,như bị người ta ẩn từ 9 tầng mây xuống …Tớ quay sang nhìn bác ta như nhìn quái vật …(hóa ra ,bây giờ mình lại còn phải chịu trách nhiệm với cơn đói của hắn nữa ,sao nặng căn nặng quả thế không biết ? )…Vội thò tay vào túi lục thử ...Mừng quá ,có mấy cái kẹo socola sót lại ! con “quái vật „ hình như cũng đang ghếch mắt nhìn lên trên , tớ ấn ngay 2 cái kẹo vào mồm hắn . Trời ơi , đi nghe nhạc mà còn lục cục nhai kẹo ! Có đời thưở như vậy không ? Có khác nào chiều nay , cái Loan nó gọi điện thoại ,tớ hỏi :“ mày có muốn gặp Richchadclayderman không „ – Nó trả lời : “ À ,cái ông luật sư ở chỗ mình chứ gì „…
( Thôi … đến nước này thì ai thế nào cũng được ,dù sao trái đất vẫn quay đều kia mà .)
Cuối buổi , sau khi Rich thay đồ biểu diễn . Ông mặc áo khoác giản dị ,ra giao lưu và chụp ảnh với mọi người .Phong cách thật cởi mở và hòa đồng ,tớ thỏa thích ngắm ông …nhìn ông già hơn hồi trẻ (hi ,dĩ nhiên rồi )…chỉ tiếc sao hôm ấy không hôn lên tay ông 1 cái để tỏ lòng biết ơn … mười ngón tay kỳ diệu đã mang đến cho nhân loại những âm thanh bất hủ …
( lúc chụp hình thì tớ được cười automatic khi bác ấy cũng nhảy vào chụp chung -bác ấy cười tươi lắm ,tớ chỉ băn khoăn “ không biết 2 cái kẹo trong mồm bác ấy đã tan hết chưa ? „)


Gặp Richardclayd...


Richardclayderman.JPG


Gặp Richardclayd...

ĐHMy Germany
(Chưa sửa lỗi dấu)

 • Nguyệt Vũ Nguyệt Vũ
  ơn CHÚA em ạ. Đúng là hú vía, lần sau thì Richard chứ Obama thì đi cũng phải nhìn đường nhé
  • Đặng Hà My Đặng Hà My
   Ơn Chúa ,nếu không thì làm sao có ngày gặp được nhà thơ mình iu mến đây .
 • tienhunggv80 tienhunggv80
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhà mình nhưng không Commet, mình cũng thích nghe piano của Richard Clayderman, dạo này mình đặt nhạc hòa tấu của nghệ sĩ đó trong các Entry của mình! Chúc bạn vui!
  • Đàm Xuân Hoán Đàm Xuân Hoán
   Ta giật mình khi chiều sắp tắt / Ai phương trời thổn thức khúc sông quê / Nửa trái đất rưng rưng vài sợi bạc / Chưa tuyết về mà dạ đã tái tê...
   • Yahoo! User
    Yahoo! User
    • Yahoo! User
    • Jul 29, 2010 4:52 PM
    Nằm im trên cáng xem sao Thiên đường ở thấp hay cao chốn này Hà Mi dí dỏm vui thay Thiên đường ở cạnh thật may - Chúc mừng!
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Cảm ơn anh .Chúc anh ngày vui
   • Hoa Gao Hoa Gao
    Chị vào đoc những lời của em và lại thấy bạn P gửi tặng em bản Romeo & Juliette. Sao mà đúng " tim " thế . Đó là bản nhạc mà chị đề trên blog yeu thí..
    Chị vào đoc những lời của em và lại thấy bạn P gửi tặng em bản Romeo & Juliette. Sao mà đúng " tim " thế . Đó là bản nhạc mà chị đề trên blog yeu thích nhất. Trong các bản nhạc cho Piano mà chị chơi thì riêng " A time for us " ( R &J ) là bản nhạc chị chơi hay nhất , chị thường chơi khi tâm trạng buồn nhớ về một TY ...và thường khẽ hát theo bằng lời Việt và lời Pháp ( chị thích tiếng Pháp )... Câu cuối rất hay : "...Je reste toute seulle en murmurant Ton Nom..." ( Em đang lặng lé ngồi một mình thì thầm thì thầm gọi tên anh đấy , Anh có biết không? ).Không dám nói trước , nhưng nếu không có gì thay đổi , mùa xuân sang năm ( khoảng tháng 4,5 ) chị sẽ có chuyến đi sang châu Au, có thể sang Đức nữa , biết đâu chị em mình sẽ gặp nhau...chúc em luôn may mắn !( đoảng quá hôm trước chưa chúc mừng em Tai qua nạn khỏi )
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Hôm nay em đang ở Hamburg ,tp cảng ,đẹp và lắm chị à .Chắc là tháng sau em về Vn ,chị em mình sẽ gặp nhau .Em yêu âm nhạc và thơ ,nên thế nào chị c..
     Hôm nay em đang ở Hamburg ,tp cảng ,đẹp và lắm chị à .Chắc là tháng sau em về Vn ,chị em mình sẽ gặp nhau .Em yêu âm nhạc và thơ ,nên thế nào chị cũng phải biểu diễn cho em nghe rồi.Em ở Vn khoảng 2 tháng .Khi chị sang châu âu thì báo cho em .còn sang Đức thì em đón chị .Tiếng Pháp là ngôn ngữ của TY ,rồi chị nghe tiếng Đức nhé.Hi ,chị em mình sẽ liên lạc thường xuyên nghe chị .Chúc chi vui... Je reste toute seulle en murmurant Ton Nom..."
   • Nguyễn Minh Tâm Nguyễn Minh Tâm
    "Xe dừng hết lại …người gọi cứu thương ,người gọi cảnh sát ,người thì bế tớ lên vỉa hè (cứ thể như mình là con cháu nhà họ không bằng)… " T..
    "Xe dừng hết lại …người gọi cứu thương ,người gọi cảnh sát ,người thì bế tớ lên vỉa hè (cứ thể như mình là con cháu nhà họ không bằng)… " Trời lất phất mưa , ướt hết cả tóc tai lẫn “cuộc đời „(thầm lạy bà cô tổ cho con tai qua nạn khỏi ),.chả biết ông già đâm thế nào mà tài thế ?.Ngã vật ra mà không thấy đau !". Định quay gót thì bác sĩ chính lại gọi vào phòng riêng, ông ấy bắt tay chúc mừng và đưa cho 1 tờ giấy xác nhận để ra luật sư khi đòi tiền bồi thường tai nạn (đại khái giống như là bồi thường chiến tranh của 1 chàng trai ga lăng cho 1 cô gái sau sự cố gì gì đó ..), V.v.. Đọc bài, thêm một lần hiểu về cô bé Hami, hồn nhiên, nhí nhảnh, vô tư và cực kỳ thông minh, viết cái gì (kể cả niềm... đau đớn nào đấy...của mình) cũng tưng tửng, nhẹ tênh. Giỏi! Ta khen thực lòng đấy, cô bé lém... ạ. Vui một tí, đừng buồn, Hami nhé?
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Anh ơi .vậy thì anh chạy đâu cho thoát ! Hm sẽ viết rồi mè nheo bắt anh đọc cho mà coi .Đến khi nào anh cáu :Cái con ranh này ,nói lắm thế ,thảo nào b..
     Anh ơi .vậy thì anh chạy đâu cho thoát ! Hm sẽ viết rồi mè nheo bắt anh đọc cho mà coi .Đến khi nào anh cáu :Cái con ranh này ,nói lắm thế ,thảo nào bây giờ vẫn ế chỏng ế trơ .Mấy hôm nay em đi có việc ở nơi khác .Hẹn anh mấy hôm nữa ...à nhà còn gừng không anh? hi ,chúc anh luôn vui...
   • thsngocphuong thsngocphuong
    P cũng mê tiếng đàn của Clayderman lắm chị hami ơi ! Chị viết văn rất hay,dí dỏm và ... rất thực tế nữa !
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Trời ơi !Thiên đàng cũng chỉ tuyệt vời đến thế thôi ... Tks thi sĩ thật nhiều ," Đến bên em và lặng yên anh nhé ..
     Trời ơi !Thiên đàng cũng chỉ tuyệt vời đến thế thôi ... Tks thi sĩ thật nhiều ," Đến bên em và lặng yên anh nhé Giờ phút này chỉ còn lại đôi ta ..."
   • Private comment
    • Hoa Gao Hoa Gao
     Hà Mi ơi ! chị cũng mê thần tượng Richard Clayderman lắm .Từ dạo còn xem băng cối cơ , buổi BD của Richard ở Tokyo .."Chàng hoàng tử "mặc bộ đồ trắng ..
     Hà Mi ơi ! chị cũng mê thần tượng Richard Clayderman lắm .Từ dạo còn xem băng cối cơ , buổi BD của Richard ở Tokyo .."Chàng hoàng tử "mặc bộ đồ trắng , ở ngoài trời , lúc ấy Richard còn trẻ đẹp mê hồn , nụ cười hiền ,thật dễ thương ...Sau này lớn tuổi mặt xấu đi hẳn , nhưng nụ cười vẫn rất hiền hậu ...Có bà vợ hơi bị xấu nhưng có vẻ " hê hớm " vì thấy Richard khi trả lời phỏng vấn cứ phải đưa mắt nhìn bà ấy mà bà ta mặt cứ " lạnh như tiền " xem xong bực cả mình , thương cho ông ấy thế chứ ...
     Nghe Richard trong phòng yên tĩnh một mình , nước mắt cứ lặng lẽ rơi ...có lần chị ngồi cùng với một ban người Pháp .anh ta học tiếng việt ...trong lúc nghỉ chị mở Richard , cả 2 cứ lặng im và chị thấy anh ta chảy nước măt...thế là ko phải chỉ là phụ nữ mà cả đàn ông cũng xúc động khi nghe Richard ...vài lời góp với em , chị vui vì có người chia sẻ . chúc em mọi điều tốt lành !
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      Chị yêu ơi ,nếu chị cùng đi với em hôm ấy nhỉ .Lúc nhìn thấy ông ,tất nhiên hơi sững lại vì ông già nhanh thế .Đúng như chị nói ,ô có nụ cười và..
      Chị yêu ơi ,nếu chị cùng đi với em hôm ấy nhỉ .Lúc nhìn thấy ông ,tất nhiên hơi sững lại vì ông già nhanh thế .Đúng như chị nói ,ô có nụ cười và ánh mắt rất hiền hậu .Lúc biểu diễn ông mặc bộ vest màu xanh ,khi ra chụp ảnh thì ông thay bộ Jacke màu xám rất giản dị ,nếu có ra đường chắc chả ai nhận ra .Hôm đó em không biết có bà vợ đi cùng không ? Tuy nhiên ,bà vợ của ông (trong ảnh ) thì có tướng mạo giống 1 người đàn ông xấu trai chị nhỉ .
      Tối ấy em đi cùng 1 bác nữa ,bác ấy cứ kêu đói chị ạ .Khổ thân em ,em cũng bị phân tán chút đỉnh ...
      Mà từ đầu đến cuối nghe bản nào của ông em cũng khóc .Thật tuyệt vời ...chị ạ .Cảm ơn chị đã chia sẻ cùng em .Chúc chị thật nhiều may mắn ,và khi nào nghe Richad thì chắc chị em mình sẽ thấy nhau ở đó ...

     Không có nhận xét nào:

     Đăng nhận xét

     Bài nhiều người xem