Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

CÒN CƯỜI ĐƯỢC SAO..

CÒN CƯỜI ĐƯỢC SAO...
00:24 24 thg 3 2011Công khai9 Lượt xem 24tn_j3[1].jpg

Mấy hôm nay, đi vào cửa hàng mua đồ, nhiều người cứ nhìn mình lặng lẽ, sau đó, có một vài người kiếm chuyện đến gần, tò mò hỏi:
- Xin lỗi, cô là người nước nào vậy?
Tôi đáp:
- Tôi là người Việt Nam.
Có một bà trạc 50 tuổi hỏi:
- Vậy cô có biết thảm họa bên nước Nhật không?
Tôi vô tư trả lời:
- Tôi biết, may quá, nhưng tôi không phải người Nhật!
Và tôi cười, trong khi bà ấy tức giận:
- Cô còn cười được sao, cô có biết bao nhiêu người thiệt mạng không?
Thầm xấu hổ vì sự vô tình của mình. Mua đồ xong tôi về thẳng nhà.
Chiều ghé qua văn phòng, rất nhiều khách hàng nói về thảm hoạ bên Nhật, họ muốn chia sẻ nỗi đau với những người châu Á. Có người khóc, không khí chùng xuống, một sự sẻ chia không ranh giới…
Khoảng 4 giờ chiều, có một ông khách quen tên là Frank đến. Chuyện công việc xong, ông cũng lại nói chuyện động đất, ông xót xa cho nước Nhật lắm, và hỏi han VNam mình có ở gần Nhật không? Tôi bảo không gần lắm, phải bay 5 tiếng đồng hồ.
Ông tiếp:
- Thật là kinh khủng, không thể tưởng tượng được, tai họa lại giáng xuống những người da vàng…
Tôi hiểu điều ông nói, có lẽ ông nhắc về những người da vàng với nhau cũng như bầu bí trên một giàn.
Một lát, ông nói về chiến tranh Vnam, biết bao thương tổn và mất mát... Tôi gật đầu và bảo đúng. Ông lại hỏi:
- Cô có biết bức hình cô bé bị bom Napan không?
- Tôi có xem, cô bé 9 tuổi trong bức hình ấy là Phan Thị Kim Phúc, … Tôi đáp.
Ông tâm tình:
- Ngày ấy, khi xem bức ảnh, rất nhiều người Đức phẫn nộ, như một làn sóng, ai ai cũng phản đối cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Việt nam, nhân dân Đức cũng gửỉ tiền quên góp ủng hộ…
Ông đưa tay gỡ mắt kính ra, tôi thấy mặt ông đỏ lên vì xúc động, những giọt nước mắt của ông chảy dài xuống hai gò má, lăn xuống cằm, ông như cố kìm tiếng nức nở trong lồng ngực...
Ôi chao, có phải chỉ vì nỗi đau của chính bản thân mình người ta mới khóc đâu.
Ông chia sẻ trong dòng nước mắt:
- Cô có biết không, gần 2 tháng trời tôi bị ám ảnh bởi bức ảnh đứa bé trần truồng bị bom napan làm lột hết cả da đang chạy trên đường phố. Sao lại thế được cơ chứ? Sao người ta tàn ác vậy? Cứ đêm đêm nhắm mắt lại là tôi lại nhìn thấy cô bé ấy hiện lên…
Chờ cho ông qua cơn xúc động. Chúng tôi nói chuyện tiếp về cơn địa chấn, mười mấy ngày rồi, báo chí và truyền hình Đức liên tục phát sóng các kênh về Tokyo. Những tổn thương và biện pháp cứu chữa. Cả nước Đức đang theo dõi và quên góp ủng hộ nhiều triệu USD.
Lúc ra về, ông bảo tí nữa ông cũng đi ra thành phố để góp tiền ủng hộ.
Ông đi rồi, tôi đờ đẫn ngồi phịch xuống ghế. Trong phòng, nhân viên đã về hết. Tôi nhấc máy gọi điện cho anh bạn và hỏi:
- Anh à, trong vụ này, anh có biết Việt Nam mình ủng hộ bao nhiêu không?

Không ngờ, anh bạn tức giận nói trong điện thoại như chửi vào mặt tôi:
- 200 ngàn USD đó! Thà đừng có ủng hộ thì lờ mẹ nó đi cho xong, nhục nhã, 200 ngàn USD ( anh ta đay lại), chưa bằng cái xe hơi của các đại gia bên Việt Nam Nam sắm cho mấy thiếu gia lượn vòng vèo trên đường phố để tán gái.
Tôi không tin anh bạn lắm, làm gì có chuyện ấy. Và mò mẫm vào vài trang tin tức của báo, và đọc:
Nhật Bản cam kết tiếp tục ủng hộ Việt Nam. Xem tin gốc
Báo Công Thương - 5 tháng trước 128 lượt xem
Tấm lòng của người Nhật (đây nhé):
Trong quan hệ với Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan nhận định, Việt Nam đã nỗ lực vượt qua cuộc khủng hoảng và đang có những bước phát triển ngoạn mục. Việt Nam là đối tác hợp tác chiến lược của Nhật Bản và Nhật Bản sẽ tiếp tục các chính sách hỗ trợ đối với Việt Nam, đặc biệt là trong các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, Thủ tướng Nhật Bản nói.
Nhật Bản rất quan tâm đến các dự án phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam. Nhật Bản đang là đối tác lớn của Việt Nam trong nhiều dự án hạ tầng. Hiện, nhiều dự án hạ tầng lớn của Việt Nam cũng đang được đầu tư bằng nguồn vốn ODA ngày càng tăng từ Nhật Bản. “Đây là cách để giúp Việt Nam phát triển bền vững”.
Còn đây là tấm lòng của CP chúng ta:
Trước đó, ngày 14/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Chính phủ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 200.000 USD và sẽ cử Đội y tế sang giúp nếu Chính phủ Nhật Bản yêu cầu. (ST)
Hoá ra, anh bạn mình nói đúng! Người ta ủng hộ mình bao nhiêu năm, vốn nọ vốn kia, còn cho vay không lấy lãi, không hoàn lại…Vậy mà, khi thiên tai đến với họ, mình “lại quả„ như vậy. Thà cứ giấu 200 ngàn USD đi cho đẹp mặt.
Thế rồi lại nghĩ đến tình người của HỌ, cả thế giới nói chung và "những người cầm cán cân" của VNam nói riêng, bỗng tôi bật khóc. Xấu hổ cho buổi sáng nay, câu nói của người đàn bà 50 tuổi kia vẫn văng vẳng:
- Cô còn cười được sao?
Đặng Hà My
Germany 23.03.2011
Đặng Hà My Ảnh của Đặng Hà My

Lưu ý đối với những người dùng có thính giác và thị giác yếu:

Để hoàn tất mẫu đơn này bạn phải nhập một ký tự trong chuỗi mã hoặc một vài số trong chuỗi mã âm thanh. Nếu bạn không thể đọc hoặc nghe chuỗi mã, Yahoo! rất sẵn lòng giúp đỡ bạn. Đại diện Ban Chăm sóc Khách hàng Yahoo! sẽ cần liên lạc với bạn. Vui lòng cung cấp số điện thoại và địa chỉ email của bạn và gửi yêu cầu bằng cách vào trang này - http://help.yahoo.com/l/us/yahoo/vi/general.html Để yêu cầu trợ giúp về đăng ký, vui lòng đọc các Điều khoản Thỏa thuận về Sử dụng Dịch vụ Yahoo! tại trang http://info.yahoo.com/legal/vn/yahoo/utos/ trước khi gửi yêu cầu.
Trang này dùng công nghệ Adobe Flash. Vui lòng tải và cài đặt Adobe Flash Player.
4000
 • Thảo Nguyên Thảo Nguyên
  Đọc bài của chị, tự nhiên em nghĩ, em thương và khâm phục người Nhật, nhưng hiện nay em chưa ủng hộ họ được 1 đồng nào. Và khi có ủng hộ thì em c..
  Đọc bài của chị, tự nhiên em nghĩ, em thương và khâm phục người Nhật, nhưng hiện nay em chưa ủng hộ họ được 1 đồng nào. Và khi có ủng hộ thì em cũng chỉ ủng hộ được 1 ngày lương (60.000đ = (bao nhiêu USD chị nhỉ?)). Cũng thật đáng xấu hổ, phải không chị? Có lẽ, CP muốn công khai tài chính thôi chứ không có ý khoa khoang gì đâu chị.
  • Vinh Vinh
   • Vinh
   • 23:07 28 thg 3 2011
   Ừ, và vì nó đẹp như cô Hà My, cùng tên My là đẹp hay sao ấy, thơ hay hay sao ấy và khôn nữa !Ừ, và vì nó đẹp như cô Hà My, cùng tên My là đẹp ha..
   Ừ, và vì nó đẹp như cô Hà My, cùng tên My là đẹp hay sao ấy, thơ hay hay sao ấy và khôn nữa !Ừ, và vì nó đẹp như cô Hà My, cùng tên My là đẹp hay sao ấy, thơ hay hay sao ấy và khôn nữa ! Hôm giờ bình luận chuyện trò cụ thể mà cứ quên vào mục riêng!
   • Đinh Phương Đinh Phương
    Các vị hãy bình tâm nhé! Xin được mượn mặt bằng của Đặng Hà My để quan tâm đến xã hội một chút:
    Trước hết về quan điểm phát biểu: Ở xã hội ..
    Các vị hãy bình tâm nhé! Xin được mượn mặt bằng của Đặng Hà My để quan tâm đến xã hội một chút:
    Trước hết về quan điểm phát biểu: Ở xã hội nào cũng thế, đều có hai mặt và con người cũng như tổ chức tập thể hay đảng phái đều mắc khuyết điểm nên việc phản biện và những ý kiến trái chiều nếu được khai thác thì sẽ đem đến cái ưu cái đẹp cho xã hội nói chung.
    Trên bình diện quan hệ Quốc Gia, việc Nhà Nước trước hết ủng hộ 200.000 USD quả là bòm bèm chứng tỏ một sự khiếm nhã (như bạn ducthuan đã nói) và có nhiều người đồng cảm.
    Sự ứng xử "khiếm nhã" này của Nhà Nước được nhiều người nhắc nhở như một hình thức góp ý. Trường hợp ĐHMy ở đây cũng thế, nhẹ nhàng chứ không mang tính chất chống phá hay phỉ báng. Nếu mọi người (và Nhà Nước) đều công bằng hiểu sự việc, rút kinh nghiệm cho những hàng động và ứng xử ngoại giao khác cho văn minh thì đây là điều đáng trân trọng. Xã hội đang tồn tại nhiều bức xúc chứ không như đang tưởng.
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Em thì chả có gì bức xúc cả, em chỉ viết về " nòng "em thui, chúc bác vui
   • LỜI CỦA GIÓ LỜI CỦA GIÓ
    Bài viết của Đặng Hà My thật cảm động và cũng là một lời trách cứ đích đáng. Hà My đã qua Blog của chú rồi, chú cũng ..
    Bài viết của Đặng Hà My thật cảm động và cũng là một lời trách cứ đích đáng. Hà My đã qua Blog của chú rồi, chú cũng mong muốn mọi người cùng cảm thông, chia sẻ với nỗi đau trước thảm họa kép của người Nhật.
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     " Xứ Phù Tang chồng chất khăn tang, trên đất Nhật nỗi đau thường nhật."
     Có, cháu đã đọc bên nhà chú và những tác gia họa lại hai câu thơ trên của chú rồi. Cháu rất ngưỡng mộ chú ạ
   • Cựu Chiến Binh Cựu Chiến Binh
    Này cái em gần tứ tuần kia,có biết bên ta đương hô hào ủng hộ một ngày lương không? 7 triệu công chức x100 000 VND/ một ngày lương bèo/ 20 800VND(T..
    Này cái em gần tứ tuần kia,có biết bên ta đương hô hào ủng hộ một ngày lương không? 7 triệu công chức x100 000 VND/ một ngày lương bèo/ 20 800VND(Tỉ giá đô la)=33 653 846 USD đấy ( he he anh cũng đóng một ngày lương roài..Không được chê chính phủ VN nghèo nhé)
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Vâng ạ. Em có chê đâu ạ, em mà chê thì em đã chả iu quê hương mình đến vậy pác ơi
     Mà em năm nay 6 sọi rồi bác ạ. Bác nhầm tuổi em à
   • Nguyệt Vũ Nguyệt Vũ
    Sắp đến mùa anh đào rồi, ta sẽ cầm 1 đĩa thật to, chụp ảnh gửi về cho nàng mất ngủ, ha ha
    =====
    Không dám cãi chị NV nên đánh vào cái " dạ dà..
    Sắp đến mùa anh đào rồi, ta sẽ cầm 1 đĩa thật to, chụp ảnh gửi về cho nàng mất ngủ, ha ha
    =====
    Không dám cãi chị NV nên đánh vào cái " dạ dày" ha ha. Con yêu tinh này láu lỉnh ghê
    Hôm nọ có một bạn đã mua chiêu đãi chị ( ăn ví dụ thôi) rồi nhé 500ngàn/kg ở chợ hàng Da bán đầy
    • Đặng Hà My Đặng Hà My
     Hay la he nay sang day di, em bao voi cha con ong chu Hang danh thoi gian di don chi roi day Sang buon tho cung oi XIEN, he he
   • Bình luận riêng
    • Bình luận riêng
     • Vinh Vinh
      • Vinh
      • 02:31 26 thg 3 2011
      Tối qua mình đưa ảnh bạn cho con gái xem và thơ bạn nữa. Những bài mình thích con gái cũng thích, chứng tỏ bọn mình thơ trẻ thật nhé . Ảnh thì mình ..
      Tối qua mình đưa ảnh bạn cho con gái xem và thơ bạn nữa. Những bài mình thích con gái cũng thích, chứng tỏ bọn mình thơ trẻ thật nhé . Ảnh thì mình thích đưa ảnh đẹp và phong cách lên chứ ai đưa ảnh xấu! Nhưng, có bột mới gột nên đẹp đấy nhé! Hôm qua đọc lại nhiều bài của bạn, muốn comment khen ngay nhưng cái máy tính Ipad mình kg hiểu sao lại kg vào comment được. Mình thích thì khen, người khác khen cũng mừng đi, người ta bỏ thời gian chiêm ngưỡng thơ mình mình phải reo lên luôn .
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Bon tre bay gio no gioi va khon hon minh nhieu! A, hay tai vi no doc tho cua co HMy nen co HMy khen no khon khong nhi?
     • Xuân Loc Xuân Loc
      Hà My à,cám ơn bạn ghé trang nhà,cứ tưởng bạn biết nó rồi,mình chỉ viết tếu táo cho riêng mình thôi,không có khách sộp đâu,..
      Hà My à,cám ơn bạn ghé trang nhà,cứ tưởng bạn biết nó rồi,mình chỉ viết tếu táo cho riêng mình thôi,không có khách sộp đâu,chỉ vài người có đồng cảm thì thỉnh thoảng ghé qua,Mình muốn đưa lên một chùm thơ của Hà My đấy Hà My cho phép chứ ?mình đã chọn sẵn một số bài,chỉ còn chờ sự đồng ý của bạn thôi,nếu cần bạn chọn cho mình vài bài mà bạn tâm đắc nhất. Chúc vui khỏe.
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Có lần HM vào thăm nhưng thấy anh khoá cửa, chuyển nhà. Mãi hôm qua nhận đc đường Link nên mới vào được. Khó khăn quá, cửa đóng then cài
       Nhà HM..
       Có lần HM vào thăm nhưng thấy anh khoá cửa, chuyển nhà. Mãi hôm qua nhận đc đường Link nên mới vào được. Khó khăn quá, cửa đóng then cài
       Nhà HMy luôn mở rộng cửa, anh cứ lấy bài nào sang chả được, chỉ sợ bên anh hết chỗ cho HM thui. Bài " em đơn giản" là một trong những bài HMy khá tâm đắc vì mới viết, còn các bài khác...chả nhớ nữa anh à. Khách bên nhà em cũng là những người đồng cảm với mình và thỉnh thoảng ghé qua chia sẻ tâm sự thôi anh ạ. Tks anh đã chia sẻ với HMy
     • Vinh Vinh
      • Vinh
      • 00:44 26 thg 3 2011
      Mình thấy bạn viết tản văn rất hay, đề tài gì cũng hấp dẫn, dù ai bận mấy cũng đọc một mạch từ đầu đến cuối, đọc vài lượt là cái chắc! Mình đọ..
      Mình thấy bạn viết tản văn rất hay, đề tài gì cũng hấp dẫn, dù ai bận mấy cũng đọc một mạch từ đầu đến cuối, đọc vài lượt là cái chắc! Mình đọc cả bên NTT, mọi người bình nữa. Tài văn và xinh đẹp ghê! Không ít người nhầm hỗ trợ của Chính Phủ và hành động từ thiện của dân. Bài của bạn làm người đọc suy nghĩ và muốn làm việc gì đó cụ thể, thực sự để giúp đỡ người khác khi hoạn nạn một cách thực sự:) Yêu quê hương đến đanh đá ha!
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Ai được khen cũng khoái! Hơ, bây giờ mà bảo là: "chị cứ quá khen, em đâu có xứng đáng được thế", thì nhất định là mình nói phét lòng mình chị nh..
       Ai được khen cũng khoái! Hơ, bây giờ mà bảo là: "chị cứ quá khen, em đâu có xứng đáng được thế", thì nhất định là mình nói phét lòng mình chị nhỉ . nhưng rõ ràng HMy còn phải học nhiều lắm, vì biết chưa là cái gì so với bao người khác mà. Còn chị cứ nhìn ảnh mà khen HMy xinh thì lại lầm đấy, ôi giời, gặp ở ngoài thì thất vọng ngay
     • Nguyệt Vũ Nguyệt Vũ
      Chị đã đọc rồi trước khi quyết định viết BL trước em gái ạ. Chức năng của CP là lãnh đạo nhân dân chứ không phải chỉ quyết định chi ngân sách ( ..
      Chị đã đọc rồi trước khi quyết định viết BL trước em gái ạ. Chức năng của CP là lãnh đạo nhân dân chứ không phải chỉ quyết định chi ngân sách ( cũng là tiền của dân). Đó cũng là một phương thức lãnh đạo em ạ. Chị biết các cấp CQ vẫn gưỉ thư đi các doanh nghiệp kêu gọi giúp đỡ nhân dân Nhật.
      Việc nào ra việc đấy, những người đang thấy " nhục" tự rút hầu bao ra được bao nhiêu mới là điều đáng nói chứ em. Chị chưa bao giờ thấy nhục khi là người Việt nam em ạ, bởi nhân cách của mình được xác định bởi chính con người mình chứ không phải do bất cứ một CP nào. Chị biết em là người có tâm thôi, nhưng đừng để có người lạm dụng văn chương của mình với một mục đích khác đi...
      Nếu với tài văn chương của em, em viết khác đi, kêu gọi mọi người thì chị thấy vui hơn em ạ
      Chúc em vui nhé
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Bài trên em chỉ viết về tình cảm của người Đức đối với con người thôi, trong đó họ cũng giành sự yêu thương cho ng VNam mình đấy thôi. Và mình ..
       Bài trên em chỉ viết về tình cảm của người Đức đối với con người thôi, trong đó họ cũng giành sự yêu thương cho ng VNam mình đấy thôi. Và mình ghi nhận tấm lòng của họ.
       Về bức ảnh, mà cho đến hàng chục năm trôi qua vẫn làm họ xúc động và khóc. Và nghĩ đến bản thân mình (em), thấy tự xấu hổ kia mà. . Sắp đến mùa anh đào rồi, ta sẽ cầm 1 đĩa thật to, chụp ảnh gửi về cho nàng mất ngủ, ha ha
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      NVũ à, em ghi đường Link này chỉ là để chị em mình xem những người khác họ đánh giá thế nào về việc CP ủng hộ 200 ngàn SUD thôi.
      • Nguyệt Vũ Nguyệt Vũ
       Hà Mi ơi, việc cứu trợ khẩn cấp trong lúc mước mình còn nghèo thì lấy cái tình là chính chứ không thể lấy số lượng được. Theo em CP cứu trợ bao n..
       Hà Mi ơi, việc cứu trợ khẩn cấp trong lúc mước mình còn nghèo thì lấy cái tình là chính chứ không thể lấy số lượng được. Theo em CP cứu trợ bao nhiêu sẽ không nhục?
       Nếu nhìn tích cực hơn em sẽ thấy ngay sau khi thiên tai xảy ra trên nước bạn, CP ra một quyết định ( nên nhớ là cứu trợ khẩn cấp ) là hoàn toàn hợp lý. Sáng nay đến cơ quan chị đã nhận được rất nhiều thư của Hội chữ thập đỏ Trung ương, Hà nội, H. Thanh Oai, thư của UBND các cấp vận động dân mình ủng hộ và chị thấy người Việt mình không có việc gì phải nhục hết. Thương người như thể thương thân là truyền thống nhân ái của dân tộc ta trong đó có Đảng và có dân ( là chúng ta đấy em ạ). Có thể ngân sách chúng ta chưa có nhiều nhưng lòng dân chúng ta vô hạn. Thay vì chỉ trích chính quyền, chúng ta hãy cùng nhau thể hiện lòng nhân ái của người Việt.
       Thú thật chị hơi buồn khi em viết bài này ...dù bài viết sẽ có rất nhiều người đọc. Vì ở đâu có chính kiến ngược chiều là ở đó có tham luận thay vì hãy bỏ một ngày lương hoặc vài ngàn đô với những người giàu có vào hòm từ thiện, phải không em?
       Dân mình có thói quen làm lãnh đạo ở quán nước, vỉa hè, trên nét nhưng không thể làm chủ được chính cái gia đình bé con của mình mới là chuyện buồn.
       • Đặng Hà My Đặng Hà My
        Chị à, em cảm ơn chị đã góp ý cho em. BLog là một sân chơi, mà người ta có thể trút vào đó những tâm sự, có thể họ nói đúng và cũng có thể họ n..
        Chị à, em cảm ơn chị đã góp ý cho em. BLog là một sân chơi, mà người ta có thể trút vào đó những tâm sự, có thể họ nói đúng và cũng có thể họ nói điêu
        Có ng thì chỉ luôn nói về văn chương, có người luôn nói về yêu đương...
        Em thì chị thừa biết tính em thế nào rồi. Và những điều em viết cũng xuất phát từ những câu chuyện em gặp hàng ngày, viết để giải Stress, lúc nào hứng lên thì gửi cho bạn bè anh em đọc, thỉnh thoảng em vẫn chia sẻ ý kiến với anh NTT. Thế thôi, em ít tranh luận, bởi có biết gì đâu mà tranh luận, cái gì chả có tính 2 mặt, còn chưa kể đến không gian 4 chiều nữa cơ Còn em có thế nào thì vẫn là là em thôi, luôn iu thương và nghe lời chị
        http://nguyentrongtao.org/2011/03/24/con-c%c6%b0%e1%bb%9di-d%c6%b0%e1%bb%a3c-sao/
      • Xuân Loc Xuân Loc
       "Người Việt yêu nước chúng tôi đã xấu hổ ,ngọng lưỡi không nói ra lời-vậy mà cô còn cười được sao ?" Ui Hà My,viết cái g..
       "Người Việt yêu nước chúng tôi đã xấu hổ ,ngọng lưỡi không nói ra lời-vậy mà cô còn cười được sao ?" Ui Hà My,viết cái gì cho quên cái nhục này đi,mỗi khi đang còn nguyễn tấn thì cộng của cải vẫn vô sản,chỉ có ngần ấy thui,dũng làm sao mà cảm được. Vô đây đọc bài ni có người tặng cho kẻ ngoại đạo nì: www.thaianco.net/xuanloc .xuân lộc ngoại đạo ở đâu ? Chúc vui vẻ nhé.

       • Đặng Hà My Đặng Hà My
        Em qua nhà bác XLộc, thấy nhà bác giàu có thật. Ui cha, cả trang WEB to đùng. Khách bên nhà bác thì em chưa xem kỹ, nhưng bên bác Tạo thì thấy có vẻ..
        Em qua nhà bác XLộc, thấy nhà bác giàu có thật. Ui cha, cả trang WEB to đùng. Khách bên nhà bác thì em chưa xem kỹ, nhưng bên bác Tạo thì thấy có vẻ nhiều khách SỘP hay sao ấy, các bác í nói chuyện làm em chóng cả mặt...Nhiều chuyện em cũng chả hiểu mấy nên em " lỉnh" về bác ạ. Chuyện thời sự em có biết gì đâu mà nói
      • Đinh Phương Đinh Phương
       Chà, đề tài "Đất nước & Con Người" này coi bộ rôm rả ra phết!
       Bên nhà bác Nguyễn Trọng Tạo có nhiều "tin vui", nhất là mấy cái comment!
       Mời cá..
       Chà, đề tài "Đất nước & Con Người" này coi bộ rôm rả ra phết!
       Bên nhà bác Nguyễn Trọng Tạo có nhiều "tin vui", nhất là mấy cái comment!
       Mời các vị:
       http://nguyentrongtao.org/2011/03/24/con-c%c6%b0%e1%bb%9di-d%c6%b0%e1%bb%a3c-sao/
       ĐHMy nói: " Còn lòng dân thì không thể nhập nhằng... với lòng Chính Phủ được..."
       À, thì ra thế! Việc Chính Phủ làm không phải là dân làm: Đúng, Vinashin chẳng hạn! Và việc dân làm cũng không nên nhập nhằng là việc Chính Phủ làm: Cũng đúng luôn, các hội từ thiện vân vân và vân vân! Hìhì!
       Nhưng tôi "đồng cảm" với Chính Phủ vì Chính Phủ không có nhiều xiền... cho vụ này, Chính Phủ chỉ có xiền... cho các vụ khác thôi, phải "thông cảm" vì đất nước vừa trải qua chiến tranh chống Mỹ khốc liệt... Khà khà...
       Ai nhục thì cứ nhục, đây mặt cứ trơ ra là xong hết!
       • Đặng Hà My Đặng Hà My
        Thì em chỉ nói là hai cái LÒNG nó khác nhau thôi chứ có nói gì đâu mừ bác ĐP nói dài dòng quá! Chung qui lại em chả hỉu gì cả pác ạ
      • Jackydang168 Jackydang168
       chao ban.
       ban noi dung,tha giau 200 ngan usd cho dep mat.
       • Đặng Hà My Đặng Hà My
        Nếu mà giấu ở đâu thì chúng mình đến xin lại, nhỉ
        Ngày xưa, ông bác đến nhà tớ chơi, đội cái mũ nồi trên đầu, mà lại cứ đổ cho tớ là cất ..
        Nếu mà giấu ở đâu thì chúng mình đến xin lại, nhỉ
        Ngày xưa, ông bác đến nhà tớ chơi, đội cái mũ nồi trên đầu, mà lại cứ đổ cho tớ là cất vào đâu. Tìm chán rồi, tớ nhìn lên đầu ông thì thấy ông có cái mũ nồi, tớ hỏi: có phải cái này không ạ? Ông giật mình sờ lên đầu và bảo: -Ừ, đây rồi! ( nhưng nhất định không chịu nhận là mắng oan ng khác)
      • Bình luận riêng
       • Đẹp ... Đẹp ...
        cafe a,minh uong vao la thuc luon thank ban.chuc buoi toi vui ve
        • Đẹp ... Đẹp ...
         đúng là khó lòng mà cười đc.nhưng đó đều là nhưng gì ko mong muốn .
        • Trường Giang Trường Giang
         My à, con số 200.000 USD quả là nhỏ nhoi thật, nhưng cũng phải thông cảm là Chính phủ làm gì có nhiều xiền ( nhất là ngoại tệ ) vào thời điểm này. ..
         My à, con số 200.000 USD quả là nhỏ nhoi thật, nhưng cũng phải thông cảm là Chính phủ làm gì có nhiều xiền ( nhất là ngoại tệ ) vào thời điểm này. Vả lại ở ta, mọi thứ đều phải thực hiện theo định mức, có thể có một quy định nào đó về mức tiền ủng hộ cho những hoạt động như thế này. Trong nước hiện đang có rất nhiều cá nhân, tổ chức đứng ra thực hiện quyên góp ủng hộ và số tiền thu được chắc chắn gấp nhiều lần con số nói trên. Đó mới thể hiện cái tình của người Việt chúng ta My à. Quay lại chuyện của My, trước đây bạn anh cũng đã từng bị một thằng Tiệp hỏi với thái độ khinh bỉ rằng mày có phải là người Việt nam không mà không dám nhận, nhưng khi mình sổ ra một tràng tiếng anh trong đó có từ Japan thôi thì thái độ nó khác hẳn ngay. Nghĩ lại bây giờ vẫn còn thấy " quốc sỉ " ( từ mà dân đi Tiệp vẫn dùng ). Have a nice day
         • Đặng Hà My Đặng Hà My
          Tớ thì chả hiểu đầu cua tai nheo ntn, tớ biết CP làm gì có nhiều xiền, nhất là ngoại tệ bao giờ chả thiếu. Chỉ nghe người ta đồn( cũng chỉ nghe thôi..
          Tớ thì chả hiểu đầu cua tai nheo ntn, tớ biết CP làm gì có nhiều xiền, nhất là ngoại tệ bao giờ chả thiếu. Chỉ nghe người ta đồn( cũng chỉ nghe thôi nhé) về cái vụ Vinashin, hình như cũng chỉ thất thoát khoảng trên 4 tỉ USD hay sao í.
        • TênTên
         TênTên
         • TênTên
         • 09:29 24 thg 3 2011
         Chính phủ không biết nghĩ gì khi đưa ra con số 200.000usd ủng hộ (khẩn cấp) nhân dân, đất nước Nhật Bản. Quả thật con số quá nhỏ nhoi và có phần hơ..
         Chính phủ không biết nghĩ gì khi đưa ra con số 200.000usd ủng hộ (khẩn cấp) nhân dân, đất nước Nhật Bản. Quả thật con số quá nhỏ nhoi và có phần hơi khiếm nhã so với sự giúp đỡ, viện trợ bao lâu nay của Nhật, và cũng bởi nói thật VN sẽ không có nhiều cơ hội mà trả cái ơn cái nghĩa đó của Nước Nhật đâu Hà My nhỉ? Tuy nhiên không chỉ có Chính phủ những người dân VN, những tổ chức trong và ngoài nước đã và đang hưởng ứng mạnh mẽ lời kêu gọi của TW hội chữ thập đỏ quyên góp và chia sẻ với Đất nước và người dân Nhật Bản. Có thể sẽ không nhiều nhưng ít nhất ta cũng không hổ thẹn với lương tâm với bạn bè trong cơn hoạn nạn. P/S: theo mình biết đợt 1 là 250.000usd, đợt 2 khoảng gần 14 tỷ vnd và cuộc vận động quyên góp vẫn còn tiếp tục Hà My ạ. Hãy vui lên và rút ra vài trăm EU sẵn sàng cho vào thùng quyên góp đi!!!
         • Đặng Hà My Đặng Hà My
          Bổn phận của CP là làm đẹp mặt cho quốc gia, ngày xưa ông cha ta vẫn dạy: nghèo nhưng không hèn. Tớ chả hiểu là ý giề...
          Còn lòng dân thì không..
          Bổn phận của CP là làm đẹp mặt cho quốc gia, ngày xưa ông cha ta vẫn dạy: nghèo nhưng không hèn. Tớ chả hiểu là ý giề...
          Còn lòng dân thì không thể nhập nhằng so sánh với lòng CP, hai lòng khác nhau mừ, dân có làm thất thoát thì dân chịu, dân có thơm thì dân ngửi, như tớ đây- cũng hèn bỏ xừ, lúc nào cũng đòi hỏi xem Tổ Quốc đã làm được gì cho mình chưa?
          Tớ cảm phục những tấm lòng thầm lặng và tình người, lặng thầm đóng góp, chứ cái loại tớ mà đóng góp 1 đồng tớ cũng gào lên ngay: "này, tôi nhón tay làm phúc đó các ông các bà nhớ".
          Dưng mà, đúc kết lại: Tớ vẫn yêu quê hương tổ quốc Việt Nam vô cùng, ơn Đảng và chính phủ... Nếu không tớ đã chả 1 năm bay về đến 3 lượt, he he...
        • Đinh Diên Kỳ Minh Đinh Diên Kỳ Minh
         CẢNH BÁO Họa lọan vận thơ Đăng Cang Họa đến với ai chửa biết chừng "Họa theo sau họa" vẫn thường cùng Xưa từng hỏang lọan vì bom Mỹ Nay lại k..
         CẢNH BÁO Họa lọan vận thơ Đăng Cang Họa đến với ai chửa biết chừng "Họa theo sau họa" vẫn thường cùng Xưa từng hỏang lọan vì bom Mỹ Nay lại kinh hòang Đất, Biển rung Suy đi nước Nhật mình riêng chịu Tính lại tòan cầu mất mát chung Chia sẻ cùng nhau khi họan nạn Họa đến với ai chửa biết chừng         Em sang đọc Entry HỌA VÔ ĐƠN CHÍ bên nhà tôi để hình dung thêm nỗi đau của của người Nhật cũng là nỗi đau chung của nhân loại.
        • Bình luận riêng

          Không có nhận xét nào:

          Đăng nhận xét

          Bài nhiều người xem