Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

đóa sen môi

ĐÓA SEN MÔI
Dec 15, 2010 11:22 AMPublicPageviews 14 24

Sen trắng vẫn còn 
Vì hồn người
Còn biết nương về nơi thanh bạch
Dẫu lòng hồ
Đã ố độc mấy phần

Sen trắng vẫn còn
Vì hồn người
Còn biết gạn
Khi tình đời
đổi trắng thay đen

Chiều đẫm hương sen
Bởi buổi chiều
lắng đọng
Em vẫn là em
Vẫn nồng nàn
Như sóng vỗ mênh mông

Em vẫn là em
Tình gửi hương vào gió
Giữa chợ đời
Nương tìm nét thân quenSen vẫn là sen
Mùa nối mùa tinh khiết
Mùa nối mùa lặng lẽ 

Chẳng bon chen


Mắt ai vướng bùn đen
Mắt ai lầy lội ngày hội ngộ
Hoen cả lời thề
Núi Tản, Sơn Thần cũng nghiêng đauMắt ai đục ngầu
Mắt ai chiếm đoạt
Tối cả bầu trời
giấu mặt
Trầy trụa trút qua nhau


Ai đánh mất mình 
 Mất mầu sen tinh khiết 
 Ai đánh mất mình  
Ngay ngày chưa giã biệt
 Khi em vẫn mơ màng 
 Chưa kịp nở đóa sen môi

26.10.2010
ĐHMy
Đặng Hà My Đặng Hà My's photo

Attention users who are both hearing- and vision-impaired:

To complete this form you must enter a word that is part of an image or a few digits from an audio recording. If you cannot read the image or hear the audio, Yahoo! is happy to assist you. A representative from Customer Care will need to contact you. Please provide your phone number and email address and send your request by visiting this URL - http://help.yahoo.com/l/us/yahoo/vi/general.html To request assistance with registration, please first read the Yahoo! Terms of Service located at http://info.yahoo.com/legal/us/yahoo/utos/utos-173.html before submitting your request.

This page uses Adobe Flash technology. Please download and install Adobe Flash Player.
4000
 • Adam Hoang Hac Adam Hoang Hac
  Bài thơ rất hay, tứ rất lạ, độc đáo, đọc lên thấy xúc động và bâng khuâng vì tác giả đã kín đáo gửi theo một thông điệp...Lão ngu này rất hứng..
  Bài thơ rất hay, tứ rất lạ, độc đáo, đọc lên thấy xúc động và bâng khuâng vì tác giả đã kín đáo gửi theo một thông điệp...Lão ngu này rất hứng thú khi đọc cả những lời comment của các vị anhduongtskhnv, Laonguahoang, Vinhvinhhoang, Khongdanh phan....mặc dù vài comment có hơi "nặng nhời". Xin chúc HM tiếp tục có những bài thơ hay và chúc tất cả Blogger cùng gia quyến một giáng sinh đầm ấm vui vẻ, một năm mới an bình, hạnh phúc ( lời chúc có thể hơi bị muộn vì bên đó đã qua ngày 25, còn bên đây ngày 25 mới đi được một nửa!)
  • Cường Cường
   Chúc Hà My một giáng sinh an lành!
   • Vinh Vinh
    • Vinh
    • Dec 21, 2010 11:36 PM
    Chúc Hà My Giáng Sinh vui vẻ. Mọi người chúc nhau sớm, mình chưa chúc vì từ nay đến 24 còn lên mạng. Mình cũng đi trượt tuyết dịp Năm Mới này. Riêng Năm nay, mình được hai Noel: 24 ở Mỹ (no snow) và 7/1 ở Ukraine!:)
    • Anh Anh
     • Anh
     • Dec 21, 2010 8:54 PM
     Thơ phải có TỨ và CẤU TỨ . Tứ là Linh hồn của bài thơ . ( Xin dịp khác bàn tiếp . Để thấy rõ quan điểm này xin trân trọng mời bớt chút thời giờ đọ..
     Thơ phải có TỨ và CẤU TỨ . Tứ là Linh hồn của bài thơ . ( Xin dịp khác bàn tiếp . Để thấy rõ quan điểm này xin trân trọng mời bớt chút thời giờ đọc bài " KHỞI NGUỒN CỦA TỨ TRONG THƠ TRỮ TÌNH " trong sách " TẢN MẠN VĂN CHƯƠNG " - NXB HộI Nhà Văn - 2000 . T/G Nguyễn Kim Hồng ) . Chỉ xin không nên hạ thấp thơ khi dùng thơ để đối thoại với những ai lạm dụng cái " mác " của mình đem cái thứ xếp chữ gieo vần đi bôi nhọ , lăng mạ người khác dưới cái vỏ " xướng " " hoạ " , rồi lại phải nhục nhã xoá bỏ . Như thế là lăng mạ thi ca > THƠ THUỘC ĐẲNG CẤP CAO SANG , AI KHÔNG THUỘC ĐẲNG CẤP ẤY HÃY TRÁNH XA THƠ !
     • Đặng Hà My Đặng Hà My
      Theo em, thơ cũng như người mà anh. Em thì chả hiểu bình luận hay nghiên cứu gì cả, nhưng em yêu nó, mà cũng chả biết tại sao? hi...
      Em thấy nhiều..
      Theo em, thơ cũng như người mà anh. Em thì chả hiểu bình luận hay nghiên cứu gì cả, nhưng em yêu nó, mà cũng chả biết tại sao? hi...
      Em thấy nhiều nhà thơ, họ đúng là thơ thật, họ biết thưởng thức bài thơ , chứ không phải xem người làm thơ có đi học trường lớp nào hay bắt chước ai không?
      Hay là mới xuất hiện những ông Quan giám sát xuống trần gian mà anh chưa biết ạ?
    • Anh Anh
     • Anh
     • Dec 21, 2010 8:07 PM
     Thơ là con Sông Xanh chảy giữa đôi bờ Trí Tuệ và Tình Yêu ! Nói như Lê Qúi Đôn : Thơ Khởi Tự Trong Lòng ! Thơ phải định hình và khẳng định được ..
     Thơ là con Sông Xanh chảy giữa đôi bờ Trí Tuệ và Tình Yêu ! Nói như Lê Qúi Đôn : Thơ Khởi Tự Trong Lòng ! Thơ phải định hình và khẳng định được Phong Cách Riêng của Thi Sỹ . Phong cách thuộc về phẩm chất của Thơ. Phong cách thuộc về đẳng cấp của Thơ ! Thơ phải mang trong tự thân nó NĂNG LƯỢNG TINH THẦN của thi nhân ! Năng lượng tinh thần đó chính là Năng Lượng TÂM của thi sỹ !Chỉ có khát vọng vươn tới CÁI ĐẸP, sự tôn vinh CÁI ĐẸP , tình cảm tôn trọng phẩm giá của CÁI ĐẸP , khi đã trở thành lòng tự trọng của chính thi sỹ , thì Thơ mới mong đạt đến CẢNH GIỚI của Năng Lượng Tinh Thần , tức là Thơ mang trong nó Tư Tưởng và Lý Tưởng Thẩm Mỹ ...!Còn cái thứ thơ ghép chữ gieo vần, không mang trong nó năng lượng của trái tim, ai gọi đấy là Thơ ! Chân - Thiện - Mỹ của Thơ là vậy ! Còn cái thứ gọi là "thơ" , dùng để đi bôi nhọ người nọ , người kia như ca dao nói " Chân mình còn lấm bê bê . Lại đi cầm đuốc mà rê chân người " , thì là nhân danh Thơ mà phỉ báng Thơ , phỉ báng chính " cái danh " thi nhân ! Thơ phải bay bổng , tao nhã như Thiên Lãi ( tiếng sáo Trời ) - cổ chí kim , Thơ đều mong đạt tới cảnh giới đó . Còn cái thứ ghép chữ , gieo vần , bò lê sát đất mà " liếm láp " sự bôi nhọ, lăng mạ nhân cách con người , ai gọi đấy là thơ . Dù anh ta đóng " mác " gì đi nữa ! Thơ phải có TỨ .
     • Vinh Vinh
      • Vinh
      • Dec 21, 2010 6:42 PM
      Không Danh Phận nói đúng như mình nói, kg có thơ dở, đã là thơ. Blog mình thích đăng bài nào mình đăng, kg bị kiểm. Như PTT Nhàn nói: "Thơ mình m..
      Không Danh Phận nói đúng như mình nói, kg có thơ dở, đã là thơ. Blog mình thích đăng bài nào mình đăng, kg bị kiểm. Như PTT Nhàn nói: "Thơ mình mình đọc câu nào cũng thương" Thơ là người, khi đang có tâm trạng, không nói ra được nó như dòng sông chảy bị đập ngăn cản. Thơ Hà My rất Việt. Hoạ mi thì hót bài hoạ mi. Nhiều người viết thơ thông minh, hình ảnh rất triết, nhưng mình ít thấy chất thơ và ít chất Việt. Vậy nên mình rất thích đọc thơ Hà My. Mình yêu quý và chia sẻ vài dòng. Mình đọc cuốn "The Courage to write" của Ralph Keyes: thích viết gì cứ viết cho đúng dòng chảy suy tư. Nhiều lúc nhiều bài mình thấy không hay có người lại thích. Nhiều lúc viết xong mình cũng không có quyền chi phối nhiều đến bài thơ, nó đã có riêng cuộc sống của nó:)
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Cảm ơn chị đã chia sẻ, Nöel vui và nhiều hạnh phúc chị nhé
     • Cựu Chiến Binh Cựu Chiến Binh
      anh sang đọc thơ và không bình loạn,chúc bên ấy nắng ấm nhé
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Cảm ơn nhà thơ nhiều, đã ghé thăm
     • TênTên
      TênTên
      • TênTên
      • Dec 20, 2010 1:00 AM
      Giáng sinh lại về. Chúc bạn và gia đình đón giáng sinh an lành , hạnh phúc và ấm áp yêu thương!
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Cảm ơn Mecghi, tiếc quá, mình chưa có cơ hội gặp nhau ở Vnam. Vào nhà bạn nhiều mà không commt được, hình như bên đó nhiều ảnh quá, nên báo lỗi liên tục.Chúc cho gia đình bạn một Giáng sinh tuyệt vời, và Mecghi mãi xinh đẹp
     • Tran trong thang Tran trong thang
      Giáng sinh an lành nhé hamy
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Anh cũng vậy, lão ngựa hoang nhé
     • VTA - NLC VTA - NLC
      Chúc HM mùa giáng sinh an lành hạnh phúc !
      • Đặng Hà My Đặng Hà My
       Cảm ơn NLC, chúc anh luôn bình an và thành đạt!
     Load more comments

     Không có nhận xét nào:

     Đăng nhận xét

     Bài nhiều người xem