Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

Hay là thôi không viết

HAY LÀ...
Jun 15, 2011 8:23 AMPublicPageviews 12 25IMGP0266.JPG

Hay là thôi không viết
Hay là thôi không nghe
Dù tim mình vẫn thế
Dù nghiệp vẫn theo về?

Bên từng cung từng phím
Gõ tựa hồ chiêm bao
Đường vào thơ phong kín
Nẻo hồn còn chênh chao

Ngày qua ngày bịn rịn
Đêm chếch vầng trăng cao
Trang lật trang níu kéo
Phím dâng hương ngọt ngào

Hé chữ thầm bên song
Chải từng câu từng dòng
Thấy thiên trường địa cữu
Xõa bồng bềnh hư không

Thấy một trời mông lung
Thấy một màu phai bạc
Thấy một mình biếng nhác
Vu vơ với vô cùng

Hay là thôi cứ viết
Hay là thôi cứ nghe
Bởi tim mình là thế
Bởi nghiệp cứ theo về

Bên từng cung từng phím
Gõ tận cùng đam mê
Đường nào không phong kín
Đường nào không não nề

Chấp chi ngày bịn rịn
Sá gì mùa mênh mang
Gánh lên hay đặt xuống
Tự tâm ta nhẹ nhàng

Đâu cần ai da diết
Đâu cần ai tung hê
Tự mình ta ta biết
Nơi đâu cõi thơ về

Không có chàng họ Chí
Bát cháo hành ta ăn
Mơ rừng kia cứ hái
Cửa chùa đâu ăn năn

Và có gió có trăng
Có hồng hồng tuyết tuyết
Có vầng sương đẫm nguyệt
Cả thiên thu là rằm

Bên từng cung từng phím
Cứ gõ vào trăm năm
Cho dù đường phong kín
Sá chi chuyện nhọc nhằn

Gánh lên hay đặt xuống
Nặng nhẹ bởi tùy duyên
Gặp nhau nơi khung chữ
Kiếp trước chung một thuyền

Mặn nhạt cũng tri âm
Níu xa để làm gần
Ba vạn ngày là mấy
Quen lạ đều người thân

Cảm ơn bạn, ơn trời…
Cảm ơn người ơn chữ
Cảm ơn câu ơn tứ
Xin tặng nụ hôn đời.

15.06.2011
Đặng Hà My


Đặng Hà My Đặng Hà My's photo


Attention users who are both hearing- and vision-impaired:

To complete this form you must enter a word that is part of an image or a few digits from an audio recording. If you cannot read the image or hear the audio, Yahoo! is happy to assist you. A representative from Customer Care will need to contact you. Please provide your phone number and email address and send your request by visiting this URL - http://help.yahoo.com/l/us/yahoo/vi/general.html To request assistance with registration, please first read the Yahoo! Terms of Service located at http://info.yahoo.com/legal/us/yahoo/utos/utos-173.html before submitting your request.This page uses Adobe Flash technology. Please download and install Adobe Flash Player.


4000

 • Cỏ Cỏ
  • Cỏ
  • Oct 20, 2011 10:33 PM
  (Empty)
  • Vinh Vinh
   • Vinh
   • Jun 25, 2011 10:52 AM
   Những cái không thiện chí thì tránh cho lành - mình dặn mình vậy. Vậy nên nói tim to như mâm hay như cái ao làng cũng kệ luôn. Mình chưa tắm nước đó..
   Những cái không thiện chí thì tránh cho lành - mình dặn mình vậy. Vậy nên nói tim to như mâm hay như cái ao làng cũng kệ luôn. Mình chưa tắm nước đó mà thoát tục rồi kìa. Sợ tắm rồi lại mất luôn có xương sườn. 2 người khi đó chắc là mình + người làm vườn Còn sen chứ! Quên à. Sen Hồ Tây còn lâu mới hết( sen hồng) Còn sen trắng từ các nơi cũng lại còn lâu hơn. Mình gặp may. Kg thấy nhắn số vào đâu. Vậy cứ sang mai đây lên đường để chụ ảnh gửi HM. Chúc cuối tuần vui.
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Ôi, thỉnh thoảng có con ma tình chết cách đây 3 năm, nó hiện lên. véo 1 cái.
    Ừ, nghe nàng, khấn Phật, khấn cô, quét nó đi nhé

  • White White
   • White
   • Jun 24, 2011 12:01 PM
   Xin chào HM, Mình bận túi bụi vì tham tiền, mùa du học mà. Khản cố vì uống nước đá, ngủ điều hòa! Vừa đi thêm một bãi biển về! Nhắn tin vào ĐT cho..
   Xin chào HM, Mình bận túi bụi vì tham tiền, mùa du học mà. Khản cố vì uống nước đá, ngủ điều hòa! Vừa đi thêm một bãi biển về! Nhắn tin vào ĐT cho mình số của bạn để mình nhắn tin vào tối mai giờ HN khi mình thực hiện nghĩa vụ cao quý HM giao và cũng là của mình. Vì cứ chọn chờ 15 trước, bỗng hôm đó đau bụng vì hát nhiều không đi được. Đầu tháng sau đi rồi! Mình đọc mọi người nhưng do không tập trung tâm trí nên chưa viết lại một cách thỏa đáng được. Đọc bài ở trang có" 1000 người vây quanh HM" mà buồn cười. Hôm nọ ở Vinh, ông thầy bói đến nhà nhìn thấy, bảo: Cô này có nhiều trai theo, nếu kg tắm nước đặc biệt của ông ấy thì sẽ khó ổn định đời sống. Uống xong sẽ không bị ai theo và cũng không vương vấn ai nữa. Mình thích "ổn định đời sống" cho nhanh giàu nhưng giãy nảy: Kg được ai theo và không vương ai nữa thì sống làm gì! Mình ừ ừ cho qua. Tối đến, bà chị gái nết na truyền thống, sắp về hưu gọi điện: V ơi, đừng tắm nước đó, chị đây mà nỏ thích tắm nữa là em! Vây, có cả ngàn trai vây, ức chuyện làm ăn mà chi! Nghe phát ghen tỵ! Mình cũng mua một cuốn thơ Đức hiện đại nhưng bằng tiếng Anh. Hôm qua có ông bạn của bạn ở sân bay hỏi có đọc thơ Đức hiện đại kg, ớ ra chẳng nhớ tên nhà nào! Dịch và chia sẻ nhé! Đúng là sưu tập nhà thật, chẳng làm gì ngoài thèm một chốn ẩn dật trong ngôi nhà trà bên sườn núi, ven bờ biển, chỉ 2 người! Lãng bãng!
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Chị NVũ đang chọc, ai mà iu HMy thì gan họ bằng cái mâm.Thế nên cứ ế hoài
    À, mà nàng không tắm nước của ông thầy thì làm sao mơ bên bờ biển có..
    Chị NVũ đang chọc, ai mà iu HMy thì gan họ bằng cái mâm.Thế nên cứ ế hoài
    À, mà nàng không tắm nước của ông thầy thì làm sao mơ bên bờ biển có 2 người được? Đừng nói lại là ngàn người cũng không sao nhé!
    Lần này thì nhớ xem có cái xương sườn nào thừa không? Như lần trước chúng ta đã nói ấy.
    Ghi số ĐT vào BLR cho nàng nhé. Mùa này vẫn còn hoa sen đúng không, may thật!

  • Vinh Vinh
   • Vinh
   • Jun 23, 2011 3:50 AM
   Ai là vua Trụ xé lụa cho nàng cười mà viết bài mới hay thế! Nàng mà kg viết khối kẻ chết! Tắt thở thật chứ không chết ảo đâu!
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Đang ức chuyện làm ăn nàng ạ. Thế là mấy hôm lụi hụi dịch thơ. Thơ Đức thường chả rồmantic đâu, như dùi đục ấy, toàn thấy triết nhiều, chán. À, ..
    Đang ức chuyện làm ăn nàng ạ. Thế là mấy hôm lụi hụi dịch thơ. Thơ Đức thường chả rồmantic đâu, như dùi đục ấy, toàn thấy triết nhiều, chán. À, thế nàng sắp cho thêm tập thơ dịch nào mới nữa chưa? Hay còn bận...đi "sưu tập nhà" hả?
    mà buồn cười lắm, thỉnh thoảng không thấy nàng, lại có người hỏi HMy: Sao dạo này không thấy Vinh đâu.? HM cứ ớ hết cả người ra. Bảo: cô ấy còn nhiều việc, đâu có suốt ngày thơ văn, nếu thấy vắng bóng thì các ngài tự đi mà tìm hiểu nhá

  • Kiwi Mai San Kiwi Mai San
   Ôi, Hà My đây à, tìm được rồi. Hóa ra trước đây vào đọc thơ Hà My mấy lần, rồi lạc đi đâu mất chẳng tìm thấy đường vào nữa. Thơ hay mà người thì xinh ơi là xinh, trả lời com hài hước nữa. Thăm bạn.
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Hôm qua ghé thăm Blog của bạn theo Link bên nhà chị NVũ. Blog ấn tượng, nhẹ nhàng, sâu lắng. Nhưng lại không cho comment, tiếc quá. Còn văn thơ của mì..
    Hôm qua ghé thăm Blog của bạn theo Link bên nhà chị NVũ. Blog ấn tượng, nhẹ nhàng, sâu lắng. Nhưng lại không cho comment, tiếc quá. Còn văn thơ của mình vẫn trong giai đoạn đi học vỡ lòng, nên không dám nhận lời khen đâu. Mình nhìn thấy ảnh bạn, bạn đẹp...nhưng...buồn. Sao vậy? Nếu có thời gian mình tâm sự riêng nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

  • White White
   • White
   • Jun 18, 2011 2:31 PM
   Khối kẻ ước mình tượng đá kia, đời kia! Nàng làm nũng như Tây Thi kêu đau bụng thật và đẹp thật! Vui!
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Tại vì linh hồn nằm trong đó nàng ạ

  • Hóng Hớt Hóng Hớt
   Mấy hôm rày sang chị My, gặp dững entry và come buồn thiu, Hớt Êu lại kém khoản ăn nói , chia sẻ nên lặng lặng ra về, nay thấy chị pót ent mới lại thí..
   Mấy hôm rày sang chị My, gặp dững entry và come buồn thiu, Hớt Êu lại kém khoản ăn nói , chia sẻ nên lặng lặng ra về, nay thấy chị pót ent mới lại thích thú xem mãi hông chán, lại ước já mà mỗi ngày chị My viết 1 entry để thỏa thích đọc chị nhể. iêu chị
   • Đặng Hà My Đặng Hà My
    Cảm ơn Hớt nhé. Chúc ngày luôn bình an

  • Nguyễn Ngọcthơ Nguyễn Ngọcthơ
   Hay về...Hà nội cùng anh Ngắm làn nước mát trong xanh Tây Hồ...? (Đùa vui y như thật ...mà có ai đó lại..giật mình.Tâm tư ĐHM mấy ngày q..
   Hay về...Hà nội cùng anh Ngắm làn nước mát trong xanh Tây Hồ...? (Đùa vui y như thật ...mà có ai đó lại..giật mình.Tâm tư ĐHM mấy ngày qua ko vui lắm vì những comm phải ko? hãy quên đi cái gì thấy cần quên nhé cho lòng thanh thản lên. Bình yên cho em.)
  • Đinh Phương Đinh Phương
   NHỮNG VẦN THƠ LONG ĐONG

   Mây đen
   Gió thốc
   Chớp ầm
   Mưa đổ…
   Những vần thơ
   Vuốt mặt
   Bước về phía trước.

   Đường đi tớ..
   NHỮNG VẦN THƠ LONG ĐONG

   Mây đen
   Gió thốc
   Chớp ầm
   Mưa đổ…
   Những vần thơ
   Vuốt mặt
   Bước về phía trước.

   Đường đi tới
   Đâu chỉ có hoa thơm
   Đâu chỉ có trái chín
   Đâu chỉ là dòng suối ngọt ngào róc rách chảy quanh

   Đường đi tới
   Là những gập ghềnh
   Những cánh rừng âm u
   Khúc mắc
   Chập chờn ánh ma trơi

   Dù vậy
   Em ơi
   Những vần thơ long đong
   Hãy luôn bước tới
   Về phía mình
   Phía trái tim lòng.

   Đinh Phương
  • Canhbao blogtac Canhbao blogtac
   Mời bạn qua blog mình đọc thông tin quan trọng nhé!

  • Xuân Loc Xuân Loc
   "Tự lòng ta ta biết Nơi đâu cõi thơ về" Lòng em thanh thản thế Ai đọc mà không mê...
   Lâu không gặp,chúc Ha Mi vui khỏe!

  • TênTên
   TênTên
   • TênTên
   • Jun 16, 2011 2:02 PM
   Một bài tâm tình thật hay nhưng không thấy say , không thấy cười ? "Cảm ơn bạn, ơn trời… Cảm ơn người ơn chữ Cảm ơn câu ơn tứ Xin tặng nụ hôn đờ..
   Một bài tâm tình thật hay nhưng không thấy say , không thấy cười ? "Cảm ơn bạn, ơn trời… Cảm ơn người ơn chữ Cảm ơn câu ơn tứ Xin tặng nụ hôn đời. " Xin cảm ơn một người Cho ta say cuộc đời Cho phút giây tuyệt vời Cho nụ cười trên môi. Qua nhà bác không thấy vô bác qua tặng tiếng cười nhé.
  • Sóc Tím Sóc Tím
   "Mặn nhạt cũng tri âm Níu xa để làm gần Ba vạn ngày là mấy Quen lạ đều người thân " Bài thơ dễ thương như một lời tâm tình! Ơi hỡi tri âm Nguồn t..
   "Mặn nhạt cũng tri âm Níu xa để làm gần Ba vạn ngày là mấy Quen lạ đều người thân " Bài thơ dễ thương như một lời tâm tình! Ơi hỡi tri âm Nguồn thơ như bất tận Đâu là xa là gần Níu tay nhau làm quen Biết mai còn gặp lại? Thơ cóc không niêm luật gì cả, chỉ để làm quen, đừng cười Sóc Tím nhé!
  • VTA - NLC VTA - NLC
   Gặp ai cũng thấy giang tay
   Cũng yêu, có phải mơ ngày không em ?
  • MinhHa MinhHa
   " Tự mình ta ta biết "
   Em thích câu này và thích đọc blog của chị. Tươi mát và trong lành.
   Chúc chị nhiều niềm vui.
  • Nguyễn Hải Nguyễn Hải
   Hì hì chắc lại có nhiều anh ước mình là bức tượng trên tấm ảnh kia Hoạ tặng chị!

   Là Em

   Em không là tia nắng Đến bên anh nhạt nhòa..
   Hì hì chắc lại có nhiều anh ước mình là bức tượng trên tấm ảnh kia Hoạ tặng chị!

   Là Em

   Em không là tia nắng Đến bên anh nhạt nhòa Em không là ngõ vắng Để rơi những cánh hoa

   Em không là dòng sông Theo mây trời phiêu lãng Dừng lại khoảng hư không Chẳng ai mà bầu bạn...

   Là em ngày xưa đó Gom nhặt từng câu thơ Kết tình yêu bé nhỏ Cho đầy thuở mộng mơ

   Là em, với hôm nay Yêu anh mà chẳng nói Sâu tận khóe mi cay Niềm riêng anh nào hỏi?

   Mưa rơi phủ giăng trời Anh nói mưa thật đẹp Như mắt em buông lơi Nhìn vần thơ anh chép.

   Thơ anh buồn muốn khóc Anh bảo em nhẹ lòng Thôi xin em đừng đọc Kẻo lệ phai má hồng...

   Anh vẫn thương em lắm Anh vẫn mến em nhiều Nhưng anh thương, anh mến Đâu phải là anh yêu?

   Trái tim hờ hững đó Bao giờ ghé bến đây Theo mãi hoa lá cỏ Để buốt lạnh vai gầy.

   Em chẳng đâu mộng mơ Một tình yêu bất diệt Chỉ mảnh tình bơ vơ Bên câu thơ anh viết

   Là em! Chỉ em thôi Bên anh ngày nắng tắt Cho đêm lạnh lẽo trôi Một nụ cười héo hắt

   Là em! Là chính em Yêu anh, yêu nhiều lắm Là em! Vẫn là em Cô đơn trong say đắm Nguyễn Hải
  • phanthanhbinh0602 phanthanhbinh0602
   sang đây cho mượn hun nè viết ra nhiều khi cũng thấy thoải mái và nhận đươc những lời ân tình cũng ấm lòng cuối tuần rồi đội anh kỷ niệm 30 năm số..
   sang đây cho mượn hun nè viết ra nhiều khi cũng thấy thoải mái và nhận đươc những lời ân tình cũng ấm lòng cuối tuần rồi đội anh kỷ niệm 30 năm sống và làm việc ở đức mọi người về lại erfurt anh cũng mệt vì bạn bè về ,nhưng vui .,có khách đến chơi vui không em ? chúc em vui nhé!
  • Đàm Xuân Hoán Đàm Xuân Hoán
   Hay là ...Ông ấy ! Anh ấy ! Đc ! Khó chịu !
   Sáng ,trưa, chiều
   Năm...
   Một ngày từng bước đi , miệng nói nhỏ :Giá như !
   Đời mỗi người là vậy.Rút cục là thế nên thế và có thể thế..
  • VTA - NLC VTA - NLC
   (Empty)
  • Đinh Diên Kỳ Minh Đinh Diên Kỳ Minh
   EM HÃY VIẾT ĐI ! ..
   EM HÃY VIẾT ĐI !
   Viết thôi. Sao không viết
   Em băn khoăn nỗi gì
   Khi con tim thúc giục
   Thì em cứ viết đi .

   Lời khen ,lời thị phi
   Em nên nghe tất cả
   Em sẽ sàng lọc ra
   Lời thực , lời dối trá

   “Chê đúng mình là Thầy
   Khen đúng mình là bạn
   Khen sai là kẻ thù “
   Nếu nghe thì gặp hạn

   Đường thơ rộng thênh thang
   Có khi nào phong kín
   Hãy mở lòng đi em
   Có gì mà bịn rịn

   Gío ,trăng ,sao bát ngát
   Có riêng của ai đâu
   Với ta như bạn hữu
   Trải niềm vui, nỗi sầu

   Trước hết viết cho mình
   Sau tâm tình với bạn
   Yêu người,yêu mình hơn
   Thấy đời không đáng chán

   Đời ước có một người
   Nghĩ đến là thấy vui
   Thấy lòng mình yên ả
   Muốn chia sẻ ngọt bùi

   Đàn ông đâu cần chỉ
   Tìm vợ và người tình
   Suốt đời tìm bóng hình
   Một hồng nhan tri kỷ

   Có ai hay không nhỉ
   Lời em và lời tôi
   Những băn khoăn. suy nghĩ
   Dành cho Thơ với Đời ?
   * Lời của Lão tử DIZIKIMI

  • phongho phongho
   Bão gió rồi vơi đi
   Đắng cay rồi dịu lại
   Một chặng đường em Qua
   Bao chặng đường em tới
   Xin bàn chân đừng mỏi
   Xin nướ..
   Bão gió rồi vơi đi
   Đắng cay rồi dịu lại
   Một chặng đường em Qua
   Bao chặng đường em tới
   Xin bàn chân đừng mỏi
   Xin nước mắt đừng rơi
   Có hồn người trong mộ
   Mỉm cười cùng em tôi !

  • CUA ĐỒNG KINH BẮC CUA ĐỒNG KINH BẮC
   Ngot ngao nhưng van tho
  • Nguyễn Minh Tâm Nguyễn Minh Tâm
   Hôm nay lão em hiền thế Viết bài thơ mướt như là... Hôm nay em ngoan đáo để Hoàn thiện đến cùng nết na Hôm nay lão em dịu thật Bao nhiêu tưng tửng đ..
   Hôm nay lão em hiền thế Viết bài thơ mướt như là... Hôm nay em ngoan đáo để Hoàn thiện đến cùng nết na Hôm nay lão em dịu thật Bao nhiêu tưng tửng đâu rồi Anh nhắm từng câu thơ mật Thấy ngọt em quá đi thôi Chỉ e một ngày đột biến Mai kia lại trở về mo Phóng những câu thơ giông gió Nhiều chàng kễnh một bụng...lo !
  • TueMinh TueMinh
   (Empty)
  • Hường Vũ Hường Vũ
   Lời nào cũng tha thiết Lời nào cũng băn khoăn Đường xa quang gánh nặng Khúc tâm tình oằn vai. Thôi, bạn ơi cứ viết Viết tận cùng đam mê Mong sao người sẽ biết Biết lựa lời tung hê.

   Không có nhận xét nào:

   Đăng nhận xét

   Bài nhiều người xem